ท่องเที่ยวหัวหิน >>> First review

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะชาว Blue planet ก่อนอื่นขอฝากตัวเป็นสมาชิกใหม่ห้องนี้นะคะได้อ่านรีวิวท่องเที่ยวมาก็หลายรีวิว วันนี้มีรีวิวเป็นของตัวเองซะที ว่าแล้วก็อย่าได้ช้า เริ่มเลยละกัน >>>

นังงูพิษ และ เพื่อนกลุ่ม สสส ได้ตกลงปลงใจที่จะหอบผ้าหอบผ่อนหนีตามกันไป 2 วันกับอีก 1 คืน ณ หัวหิน เราเองได้รับมอบหมายให้จัดหาที่พัก สรุปสุดท้ายก็ได้ที่ Ayrest Hotel อย่างทุลักทุเล ออกเดินทางด้วยพาหนะซิลฟี่ นุ่มเงียบ สบาย ดัวยอัตราการซดน้ำมัน 16 km/ l ซึ่งถือว่าประหยัดใช้ได้เลยทีเดียว

นัดเจอกันที่ปั๊มบางจากแห่งหนึ่งของบางกอกตอน 7 โมงเช้าด้วยหวังว่าจะได้แวะเที่ยวตามรายทางได้เยอะหน่อย ฝนเจ้ากรรมดันตกซะนี่ กว่าจะหากันเจอก็ 8 โมงกว่า

พูดได้ว่าโชคดีทีเดียวพอเริ่มออกจากบางกอก ฟ้าเปิดซะงั้น พวกเราก็กระหยิ่มกันเลยทีนี้ ถึงเพชรบุรีประมาณ เกือบๆเที่ยงวันก็แวะหาอะไรรองท้องในตลาดก่อน แล้วแวะที่แรกคือวังบ้านปืน หรือ  พระราชวังรามราชนิเวศน์


ภายในตัววังทางเจ้าหน้าที่ห้ามถ่ายรูป ภายในวังเย็นสบายมากๆ ตกแต่งสวยงามตามแนวยุโรปผสมผสานแบบไทยเล็กๆ แต่คงมีแค่ตัวตึกว่างเปล่า เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ภายในวังเกือบทั้งหมดได้ถูกขนย้ายออกไปแล้วเพราะเก่าและเริ่มผุพัง แต่สภาพโดยรวมตัววังได้ถูกบูรณะใหม่แต่ยังคงไว้ซึ่งสภาพเดิม

บริเวณด้านหน้าวังมีพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สักการะ สำหรับค่าเข้าชมถูกมากมายค่ะแค่คนละ 20 บาทเท่านั้น ไปเที่ยวกันเยอะๆนะคะ


บริเวณภายนอกวังร่มรื่น เย็นสบายมี เพื่อนสาวของเราแฮปปี้ ดี๊ด๊าสุดๆ เนื่องจากเรากำลังเห่อกล้อง และหัดถ่ายรูปอยู่นางเลยได้ทีจัดท่าทางกันสนุกสนานเลย


อารมณ์ต่างกันเหลือเกินกับเวลาที่เป็นคนถ่าย และ เป็นคนถูกถ่ายภาพ ฮ่าๆๆ


ออกจากวังบ้านปืนตอนบ่ายกว่าๆ กะว่าจะไปให้ถึงที่พักตอนบ่ายสอง เกือบหลงทางเหมือนกัน ดีนะมี GPS นำทาง โลกแห่งเทคโนโลยีช่างดีจริงๆ ก่อนเข้าที่พักเราก็แวะที่ Swiss sheep farm กันก่อนค่ะ แดดร้อนมากตัวแทบละลาย


เดินเล่นถ่ายรูปกันไปก็ได้เวลาไปเช๊คอินที่โรงแรมค่ะ >>> Ayrest Hotel ต่างคน ต่างจำชื่อกันและกันเลยทีเดียว


เราได้ห้องพัก Pool view deluxe ห้องพักสะอาด กว้างขวาง ดูสบาย สำหรับ 3 คนกำลังดีทีเดียว


มีระเบียงด้านนอกมองเห็นตึกตรงข้าม ระหว่างตึกมีสระว่ายน้ำ


นั่งพักล้างหน้า ล้างตาก็ออกเที่ยวต่อ พร้อมไปหามื้อเย็นด้วยซะเลยแถวตลาดโต้รุ่งหัวหิน เราก็ตามรีวิวจากรุ่นน้องว่าอร่อย และ ถูก ร้านเปิด 5 โมงครึ่ง
>>>> อุ๊ต่ะ >>>> คนรอต่อคิวตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด >>>> ร้านเจ๊กเปี๊ยะ>>>>


สำหรับเรารสชาดธรรมดาไม่ได้ถูกปากมาก แต่ก็ไม่ได้แย่ซะเลยทีเดียว ที่สำคัญราคาถูกสามคน 6 อย่าง เล่นเอาพุงแทบระเบิด!!


หลังจากผ่านสงครามปากอย่างสาหัส ก็ได้เวลาเดินย่อยกันซะหน่อย เราก็เดินเล่นกันไปเรื่อยๆ

>>> สถานีรถไฟหัวหิน >>>


^__^


ถ่ายรูปนิดหน่อย ก็กลับโรงแรมค่ะ เตรียมตัวไปเดินเล่นหาจั๊กจั่นกันต่อที่ Cicada  


งานฮิปๆ ของแต่งบ้าน ของแต่งตัว น่ารักๆ ++ หญ้าที่นี่ดีจริงๆ ค่ะ เราคันขาทั้งคืนทีเดียว ฮ่าๆๆ


มีมุมให้ถ่ายรูปด้วยนะคะ


เดินเล่นได้สักพักก็ได้เวลากลับไปพักผ่อนค่ะ วันสุดท้ายเราตื่นแต่เช้าเพื่อไปว่ายน้ำ แล้วก็เตรียมตัวทานอาหารเช้า ทางโรงแรมมีบริการนวดฟรีด้วยนะคะ เรา 3 คนได้สิทธิ์นั้น 1 ชั่วโมง สบายตัว เบา เบาค่ะ

เช๊คเอาท์ เตรียมไปทานอาหารเที่ยงตามรีวิวอีกแล้ว >>>> ส้มตำถนนตก >>>> ต้องต่อคิวเหมือนเดิม สั่งได้รอบเดียวนะคะ ไม่มีนโยบายสั่งเพิ่ม จัดว่าเป็นกุศโลบายที่ดีทีเดียวเพราะแต่ละโต๊ะกลัวทานกันไม่พอสังเกตุได้ว่าสั่งกันมาเต็มโต๊ะ และสุดท้ายก็ทานไม่หมด รวมไปถึงโต๊ะเราด้วย


พุงแทบระเบิดอีกครั้ง เดินทางต่อค่ะ next station >>> Venezia


สำหรับเราเฉยๆ กับที่นี่นะไม่ค่อยมีอะไรให้ดูเท่าไหร่ อาจจะเพราะยังสร้างไม่เสร็จ ที่สำคัญอรรถรสของเวนิสที่เป็น concept ของที่นี่หายไปเพราะเต้นท์ตลาดนัดเราเดินกันประมาณครึ่งชั่วโมงก็กลับ


เราแวะถ่ายรูปตามที่ต่างๆเล็กน้อยก่อนเดินทางกลับบางกอก ทริปนี้เต็มไปด้วยความสุข รอยยิ้ม และมิตรภาพของเราสามคน เกือบยี่สิบปีที่เป็นเพื่อนกันมา แค่สองวันก็เติมเต็มความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้ค่ะ


ปิดท้ายด้วยมิตรภาพค่ะ ^__^


ขอบคุณสำหรับพื้นที่รีวิวนะคะ ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี้ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview