ขอเสนอข้อเรียกร้อง(ใช้คำถูกรึเปล่าคะ? ไม่แน่ใจ แต่ไม่น่าจะเว่อเกินไปนะคะ) ต่อสมาคมแบตมินตันแห่งประเทศไทย ค่ะ

กระทู้สนทนา
เพิ่งกลับบ้านมาดูรีรันคู่หยุดโลก(ของคนไทย) ตื่นเต้นกรี๊ดบ้านแตกตั้งแต่เมื่อวาน น้ำตาจะไหลคนไทยได้แชมป์โลกเป็นครั้งแรก พ่วงดีกรีอายุน้อยที่สุดด้วย
ไม่พูดพล่ามอะไรมาก เข้าประเด็นตามหัวกระทู้เน้นๆ ไปเลยละกันนะคะ


" ขอให้สมาคมช่วยกรุณา พิจารณาจัดทำเสื้อแบตมินตันรุ่นแชมป์โลก 2013 แบบและสีเดียวกับรอบชิงชนะเลิศที่น้องเมย์ รัชนกใส่ในวันนี้เลยนะคะ"  


รับข้อเรียกร้องไปพิจารณาด้วยนะคะ ดิชั้น ไม่เล่นแบตมินตันค่ะ แต่ดิชั้นวิ่งอย่างเดียว  ถ้าผู้ใหญ่พิจารณาจัดทำและจัดจำหน่าย มันจะเป็นความสุขแรกของดิชั้นที่จะมีเสื้อนักแบตฯ เอาไว้ใส่วิ่งอย่างภาคภูมิใจ หลับตานึกภาพตัวเองใส่เสื้อแบตฯสีเหลืองแขนเสื้อพาดด้านขวาสีมิ้น ด้านหลังเป็นชื่อ RATCHANOK I. บวกกับ THAILAND วิ่งในลู่วิ่งที่สนามกีฬาแล้ว แหม่... มันช่างเท่และคงฟินไม่เบานะคะ  (ถึงใส่แภล้วมันจะไม่ได้ทำให้วิ่งเร็วขึ้น แต่ใส่แล้วอยากวิ่งบ่อยขึ้น ก็คงจะรู้สึกดีไม่น้อยนะคะ)อิชั้น ภูมิใจในตัวน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ คนนี้มากนะคะ ติดตามมาตั้งแต่เริ่มมีชื่อจากการคว้าแชมป์เยาวชนสมัยแรก แต่ก็ขาดๆหายๆไปบ้าง เนื่องจากไม่ใช่คอกีฬาแบตมินตันตัวยง (สำหรับคอกีฬาชนิดนี้ คงปลื้มปริ่ม ไม่ใช่น้อยกับวันประวัติศาสตร์ในวันนี้) จะมาติดตามก็ตอนมีงานกีฬาสำคัญๆของชาติ เช่น ซีเกมส์ เอเชี่ยนเกมส์ โอลิมปิกส์เกมส์ บลา บลา บลา ตามกระแสคนไทยหัวใจรักชาติปรกติธรรมดาเด็กคนนี้เป็นปรากฎการณ์จริงๆค่ะ เมื่อวานสามารถยึดครองพื้นที่ feed หน้า FB ของอิชั้น จากประเด็น เจนี่ ไปได้จนหมดสิ้น (ปลื้มนางตรงนี้ กำลังเอียนข่าวดาราอยู่พอดี) วันนี้แทบทำธุระไม่รู้เรื่อง กลับถึงบ้านสิ่งแรกที่ต้องเข้าคือ เชค feed หน้า FB ก่อนเลยว่าผลคู่ชิง วันนี้เป็นยังไง แล้วก็แทบหัวใจหยุดเต้น..........กิ๊ดดดดดดดดดดดดดด  ค่ะ  น้องเมย์ของปร้าาาา ทำได้ลูก หนูเก่งมากลูก เอาใจป้าไปเล๊ยยยยยย  feed ข่าวท่วมท้น ทั้งเพื่อนใน FB มากมายแชร์ภาพข่าว ทั้งรูปหนูเต็มไปหมด ดีใจจริงๆค่ะกระนั้นเลย แม้จะรู้ผลไปแล้ว แต่ตอนนั่งดูรีรัน อิชั้นยังดูไปด้วยความกดดัน แอบเครียดอยุ่มุมห้องเงียบๆคนเดียว กับเซตแรกที่ดูยังไงหนูก็เหมือนจะปล่อยเซ็ตนี้ให้น้อง ลี ไปแล้วแท้ๆ คุณพระ...จะด้วยปาฎิหาริย์และบวกฝีมือรวมถึงสภาพจิตใจของหนู 3 breakpoints หนูทำได้ยังไง ยังนึกสงสัย เก็บเซตแลกแบบ หน้าหนูก็แอบงง นิดๆ เซต 2 เซต 3 ค่อยดูแบบผ่อนคลายหน่อย.... นี่ขนาดรีรันนะคะ!!! รู้ผลแล้วด้วย ยังแบบหายใจไม่ทั่วท้องซักเท่าไหร่ แล้วคนที่ดูสด ไม่เกร็งกันจนปวดม้ามลามไปถึงไตกันเลยหรือคะ?  ก็แอบสงสัยอยู่ในใจคนเดียว คริครินั่นแหละค่ะ ทั้งหมดทั้งมวล กลับเข้าประเด็นอีกที.... อยากให้ทางสมาคมแบตฯ พิจารณาทำเสื้อรุ่นแชมป์โลกนี้ขึ้นมาด้วยนะคะ อิชั้นไม่เคยบ้าเสื้อนักกีฬาคนไหนประเภทไหนมาก่อนในชีวิตนี้ เห็นลูกพี่ลูกน้องผู้ชาย ชอบบ้าเสื้อบอล  เก็บมาตั้งแต่เสื้อ เดวิด เบคแฮ่มเอย  ซีดานเอย โรนัลโด้เอย รองเท้าใส่เตะบอลต้องรุ่นเดียวกับนักเตะระดับโลกคนนั้นเอยคนนี้เอย บอกว่าใส่แล้วมันภูมิใจเหมือนนักฟุตบอลในดวงใจ มาให้กำลังใจอยู่ข้างตัว = ="  เอิ่มม..... ดิชั้น ณ โมเม้นนั้นไม่เข้าใจหรอกค่ะ  

จนมาวันนี้ ถึงได้เข้าใจความรู้สึก......... " ฉันอยากมีเสื้อนักกีฬาแบตฯ ระดับโลกกกกก สัญชาติไทย  ใส่วิ่งที่สนามกีฬา เจ้าข้าเอ๊ยยยยย "ปล. คำไหนไม่สุภาพ ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ยอมไม่สุภาพ ตามฟิววว ณ ขณะนี้ค่ะ
ปล2. หลายคนอาจสงสัยทำไม ไม่ส่งอีเมลล์หรืออะไรไปเรียกร้อง  เนื่องจาก อิชั้นเป็นคนธรรมดาคนนึง ไม่มียศ ตำแหน่งสูงใหญ่ในสังคม เกรงว่าส่งไปจะไม่มีใครเปิดอ่าน เลยมาหาแนวร่วมในพันทิปก่อนละกัน
ปล3. ขอบคุณกองเชียร์ทีมไทยในสนามแข่งขัน ที่เป็นตัวแทนคนไทยทั้งประเทศ ที่ตะโกนเชียร์  THAILAND!!! THAILAND!!!  กันดังลั่นสนาม อิชั้นหล่ะกลัวพวกคุณโดนรุมประชาทัณฑ์เสียเหลือเกิน  แอบเป็นห่วงสวัสดิภาพหลังจบการแข่งขัน แต่คิดว่ากองเชียร์แบตมินตันไม่ว่าชาติไหนก็แลดูสุภาพชนพอสมควร


ปล4. เขียนเยอะซะจน ดูไม่เหมือนเป็น ปล. เลยเนาะ ==' งั้นขอจบแต่เพียงเท่านี้ละกันค่ะ


ขอแสดงความเคารพและชื่นชมนับถือ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  นักกีฬา กีฬา แบดมินตัน วิ่งเพื่อสุขภาพ