เวทีผ่าความจริง

กระทู้สนทนา
เห็นการปราศรัย
      เห็นการปราศรัยของ นายอภิสิทธิ จากรายการอะไร ไม่ทราบ เอามาให้ฟัง อืม บอกได้เลยครับ มันกักขฬะสิ้นดี "พระชาราชบัญญัติของคน หรือพระราชบัญญัติของยิ้ม ปชป. ไม่รับทั้งนั้น" กองเชียร์ ก็เฮๆๆๆๆๆๆ
     แต่ผมรู้สึกหดหู่ กับคำพูดของนักการเมืองสุดหล่อ แต่ไม่เวิร์ค คนนี่เสียจริงๆ คนอะไร จะกเรวลราดขนานดนั้น ผมเข้าใจครับ การปราศรัย มันเอามันเข้าไว้ แต่คำพูดอย่างนี้ มันควรออกมาจากปากผู้นำฝ่ายค้านหรือครับ มันน่าจะออกมาจาก สุเทพ สาธิต จุลินทร์ ปลาดุกชนเขื่อน
     ผมฟัง เหมือนอาการของคน ใกล้แล้ว ครับ ใกล้บ้าจริงๆ สาเหตุุจากอะไร ตัวเขาเอง ไม่มองตัวเองหรอก ไม่ทบทวนการกระทำของเขาที่ผ่าน แต่เข้าจะโทษสิ่งแวดล้อมโทษคนอื่น โดยเฉพาะ อดีตนายกทักษิณ โทษพรรคเพื่อไทย ขนาดไปปราศัย มีคนไล่ มีคนล่า เขาก็ยังปากแข็งโยนสวะ ให้คนอื่น ไม่ยอมมองพฤติกรรมของตนเองและพรรคพวก ซึ่งก็น่าแปลกมาก ก็ยอมรับว่า พวกเขามีคนพวกหนึ่งที่ยืนอยู่ข้างเขาไม่แน่ใจว่า ชอบที่เขาพูดอย่างนั้น หรือเห็นดีเห็นงาม เพราะผิดหวังจากนโยบายหรือการทำงาน ของอดีตนายก
     แต่เท่าที่ เห็นการไปเปิดเวที คนที่ไปฟังสวมากจะเป็นการเกณฑ์กันมามากกว่า พอฟังไป คนเหล่านั้นเข้าก็ไม่ค่อยเชื่อ มีแต่บอกว่า คนอะไรปริ้นปร้อน ได้ใจจริงๆ
     สังคมเป็นแบบนี้ สังคมเลือกข้าง แต่ไม่พยายามหาเอาชนะอย่างถูกต้องตามทำนองคลองธรรม คัดค้าน เรื่องการนิรโทษกรรมให้กับ ประชาชนที่ถูกคุมขัง   กลัวว่าระบอบทักษิณจะกลับมา สารพัดที่พูดบนเวที ระบอบนี้เป็นอย่างไรหรือ ผมไม่เคยเห็นนะ แต่ถ้าประชาธิปไตยภายใต้การนำของทักษิณ อันนี่พอมองเห็น
    สุดท้าย ถึงแม้จะเขียนอะไร ออกไป ผมเชื่อว่า พวกเขาเหล่านั้น ไม่มีทางที่ฟัง และพัฒนาก้าวไปสู่การเมืองแบบสร้างสรรค์ เพราะเขายังเชื่อว่า อำนาจนอกระบบจะนำพาพวกเขามามีอำนาจ อีกครั้งหนึ่ง
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง