[CR]Mini Review – ร้านกาแฟน่ารัก ๆ ที่เต็มไปด้วย IDEA @ Think Cafe : The Bloc ราชพฤกษ์

กระทู้รีวิว
วันเสาร์ที่ผ่านมา ได้เอารถไปเข้าศูนย์ แถวกัลปพฤกษ์ ขากลับนึกได้ว่ามันผ่านร้านนี้นี่ ผิดหวังจากคราวที่แล้วที่มาแล้วร้านเค้าปิด ไม่ได้ดูข้อมูลก่อนมา แต่คราวนี้ไม่พลาดแน่ ๆ

คราวนี้ผมขอพาไปชิมขนมอร่อย ๆ ในบรรยากาศ น่านั่ง ที่ร้าน Think Cafe @ The Bloc ราชพฤกษ์ เป็นร้านกาแฟ ที่เอาไอเดีย นำตู้คอนเทนเนอร์ มาทำไปร้านกาแฟ และร้านอาหาร ไปดูกันเลยครับ
ร้าน Think Cafe ตั้งอยู่ในโครงการ The Blocที่นำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงทำเป็นร้าน ภายในโครงการนี้จะมีร้านกาแฟ Think Cafe และร้านอาหาร Tree Box
ร้านจะเปิดประมาณ 10.00 – 20.30 น. โดยประมาณ แต่ถ้าเป็นร้าน Tree Box จะเปิดประมาณ 17.00 – 22.00 เป็นร้านอาหารแนว Fusion ตัวร้านตั้งอยู่บน ถ. ราชพฤกษ์ ข้าง ๆ ร้านอาหาร ปลาอยู่เย็น แต่สังเกตง่าย ๆ คือร้านจะอยู่ก่อนศูนย์สี TOA อยู่เยื้อง ๆ กับ The Circle นะครับ ตามแผนที่ด้านร้านนี่นะครับ (ขอขอบคุณแผนที่จาก เว็บ manager)
ตัวร้านใช้ตู้คอนเทนเนอร์ตกแต่งเป็นโครงสร้างหลัก ซึ่งขอบอกเลยว่า เก๋มาก ๆ มันทำให้ผมคิดไปถึงแนวคิดที่พักที่ต่างประเทศที่ใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาทำ
บรรยกาศภายนอก ดูโล่งโปร่งสบาย ตกแต่งได้ทันสมัยดีครับ โดยจะมีร้านที่ขายของเก๋ ๆ อยู่อีกไม่กี่ร้านอยู่ภายในโครงการนี้ด้วย (เค้าเปิดให้คนมาเช่าขายของด้วยนะ แต่ยังไง คงต้องติดต่อเองนะครับ)
พื้นที่ใช้สอยของร้านจะมีชั้นหนึ่งและชั้นสอง โดยชั้นสองจะมีมุมให้นั่ง ทั้งข้างในและข้างนอก ผมว่ามันติดอยู่นิดนึงนะ เพราะ ร้านนี้เป็นบริการ Self Service คือสั่งอาหารแล้วก็ต้องมารับไปทานเอง แถมถ้าเป็น Bakery ขอบอกว่า จานใหญ่พอประมาณ อาจจะถือลำบากหน่อย ถ้ามาคนเดียว ลำบากน่าดูเลย เพราะประตูก็เป็น บานคอนเทนเนอร์ แล้วเอามาตกแต่ง เปิดเข้าออกค่อนข้างหนัก แต่ถ้าระวัง ๆ ก็พอได้อยู่ครับ อย่ารีบร้อน ร้านนี่นั่งได้นาน ๆ อย่างในรูป มีโต๊ะ สำหรับมากันหลายคน เห็นเค้ามันกันเป็นครอบครัวแล้ว ดูน่ารักดี อดถ่ายไม่ได้
เข้ามาดูด้านในกันบ้าง ร้านแต่งแบบเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วย IDEA สมชื่อร้านจริง ๆ เริ่มที่มุมกาแฟ มาสั่งได้ที่ตรงนี้นะครับ
แค่กระดาษ พร้อมข้อความเก๋ ๆ เอามาวางเรียงกัน ก็ดูดีขึ้นมาได้
ร้านนี้เต็มไปด้วย Idea ครับ สำหรับใครที่อยากมานั่งคิดงาน อยากได้ที่เงียบ ๆ ก็ได้นะครับ มีอยู่หลายมุม ที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว
ที่ร้านมีของใช้ของตกแต่งที่เก๋ ๆ ขายด้วยนะครับ อย่างตุ๊กตาไม้ น่ารัก ๆ ชุดนี้ แต่ผมไม่ได้ดูราคามา
ตัวโลโก้ร้าน ที่ติดอยู่ที่เครื่องทำกาแฟ เอาขั้วหลอดไฟมาดัดแปลงได้เยี่ยมครับ
ผมเลือกที่นั่งอยู่นานว่าจะนั่งตรงไหนดี แต่ไป ๆ มาเอามันตรงบาร์หน้า Counter นี่แหล่ะ จะได้ดูบรรยากาศเวลาที่มีคนเข้ามาสั่งอาหารด้วย (มุมอื่น ๆ คนเค้าไปนั่งกันหมดแล้ว T-T… ชั้นสองก็ขี้เกียจขึ้นไป เพราะไม่ได้กะจะอยู่นาน)
ในรูปเป็นของตกแต่ง น่ารัก ๆ แค่ 2 – 3 ชิ้นก็ทำให้ดูดีขึ้นมาทันที
มาดูขนมกันบ้างดีกว่า ผมเห็นที่ตู้ตอนแรก ก็นึกว่ามีให้เลือกแค่นี้ ก็เลยสั่งไปแบบที่มีแค่ในตู้ (ก็เห็นมีตั้งเยอะ) แต่ที่ไหนได้ เค้ามี เมนูนะครับ ผมมองไม่เห็นเอง อันนี้ ไม่ใช่ที่ใคร ผมเองเลยแหล่ะ
Bakery น่ารัก ๆ น่ากินไปซะหมด แต่ไปกันแค่ 2 คน จะจัดเต็มก็กะไรอยู่ แค่นี้ก็อ้วนเป็นหมูจะแย่อยู่แล้ว
เมนูนี้เป็นเมนูที่บอกไว้เลยว่า ครั้งต่อไปจะต้องจัด น่ากินมาก ๆ Japanese Crepe ครับ
Teddy Cake ขนมขึ้นชื่อของร้านนี้ครับ แต่คราวนี้ผมไม่ได้ลอง อิอิ
Macaron อันบิ๊กเบิ้ม ผมเห็นตอนแรกนึกว่า Mini Burger ซะอีก สำหรับคนที่ชอบมาลองได้นะครับ
วันนี้ ผมสั่ง Matcha Green Tea แก้วนึง กับ Cheddar Cheese Cotton ครับ ชาเขียวที่นี่ หอมละมุน ผมว่าเผลอ ๆ จะอร่อยกว่า ของหลาย ๆ ที่เลยนะครับ
Cheddar Cheese Cotton เป็น Cheese cake เนื้อนุ่ม กับ Cheddar cheese กับ วิปปิ้งครีม แล้วก็มี ซอสส้ม มาราดตัดความเลี่ยนได้ดีเลยครับ จานนี้ จะมีความหวาน หอม มัน ตัดด้วยรสเปรี้ยวของ ซอสส้ม นะครับ
ขอปิดท้ายด้วย จานเด็ดที่ผมชื่นชอบวันนี้ แบบชัด ๆ ร้านนี้ไม่พลาดอีกแน่ ถ้าผ่านมาทางนี้ อยากให้แวะลองกันนะครับ ราคาอาจจะค่อนข้างสูงสำหรับ บางเมนู แต่บอกได้คำเดียวว่า คุ้มนะครับ ผมเคยไปนั่งกินร้านกาแฟอยู่หลายร้าน จัดได้สวยงาม น่านั่ง แต่พอได้ลองเมนูของร้านเข้าไป ทำให้ผมไม่อยากแวะมาอีกเลย ถึงราคาจะไม่แพงมาก แต่มันทำให้ผมรู้สึกว่า ไม่คุ้มกับที่จ่ายไป แต่สำหรับร้านนี้ ผมตั้งใจไว้เลยว่า จะกลับมาแน่นอน ถ้ามีเวลานะครับ ภาพที่ได้จาก Review นี้ ผมใช้น้องแก่ของผม Canon 450D กับเลนส์ Pancake 40mm f/2.8 ทั้งหมดนะครับใช้ Lightroom ตกแต่งภาพ จริง ๆ ผมจะเป็นคนชอบแต่งรูป Style สีสันสดใส แต่คราวนี้ ผมอยากลองทำเป็นแนวอารมณ์ Japanese นิด ๆ เลยได้ประมาณนี้ออกมา คงไม่ว่ากันนะครับ

ชื่อสินค้า:   Think Cafe @ the Bloc
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview