เทสโก้ ประจวบ ทำไปปล่อยให้เด็กขี่จักรยานลองในห้าง

กระทู้สนทนา
ที่จริงก็ผ่านมาหลายวันแล้วค่ะ เราก็สองจิตสองใจจะมาโพสหรือไม่โพสดี แต่ในที่สุดก็คิดว่าโพสดีกว่า เผื่อท่านอื่นๆที่ไปทำธุระในห้างจะได้ระมัดระวังมากขึ้นค่ะ แล้วก็อยากฝากไปถึงการจัดการทางห้างเกี่ยวกับการทดลองใช้สินค้าในห้างด้วยค่ะ

ช่วงวันหยุดยาวเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เราเดินทางไปประจวบค่ะ ก่อนไปถึงที่หมายก็แวะซื้อของที่ห้างโลตัสประจวบ เอาลูก 3 เดือนมาด้วยก็ให้ลูกนอนในรถเข็นเด็ก สามีก็เข็นรถซื้อของเดินตามอยู่ด้านหลัง ซื้อของไปหลายอย่าง เลือกซื้อหมองอิงเสร็จ เราก็เข็นรถลูกออกมา ยังไม่ทันพ้นซองชั้นวางสินค้าดี ก็มีเด็กผู้หญิงขี่รถจักรยานตัดหน้าระยะกระชั้นชิดผ่านรถเข็นลูกไปอย่างเร็ว (เป็นช่องทางเดินยาว) เราใจร่วงไปอยู่ตาตุ่มเลยค่ะ เด็กที่ขี่ก็หันหน้ามามองทำหน้าตกใจเหมือนกัน แล้วก็ไปจอดตรงที่ขายจักรยาน มีแม่เด็กกับพนักงานยืนคุยกันอยู่ แม่เด็กน่าจะพาลูกมาเลือกซื้อจักรยาน เราด้วยความรีบเพราะขับรถมาไกล แถมลูกยังงอแง เลยไม่ได้เข้าไปเคลียร์ค่ะ

คิดในใจถ้ารถเข็นลูกถูกเด็กคนนั้นชนจะเป็นยังไง แล้วเด็กคนนั้นถ้าล้มไปแล้วบาดเจ็บขึ้นมาจะแย่แค่ไหน ทำไมพนักงานปล่อยให้เด็กเอารถมาลองแล้วให้ขี่ในห้างได้ เราว่ามันอันตรายค่ะ ทั้งตัวเด็กทั้งคนมาเดินซื้อของ

ปล. ถ้าวันนั้นรถชนลูกเราจริงๆ แม่เด็กคนนั้นเละแน่ๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สังคมคุณแม่ การสอนลูก การเลี้ยงลูก