How to ....วิธีทำมายองเนส หรือน้ำสลัดภายใน 5 นาที ....

กระทู้สนทนา
....สวัสดีค่ะ วันนี้เอาวิธีทำ็ Homemade Mayonnaise มายองเนส หรือน้ำสลัด อร่อยๆ 2 รสมาฝากกันค่ะ่
ที่บ้านจะไม่ค่อยได้ซื้อมายองเนสสำเร็จรูปทานค่ะ เพราะถ้าเราทำเอง เราสามารถเลือกใช้น้ำมันดีๆ
ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาใช้ เวลาทานแล้วมันสบายใจกว่าเยอะ

...อยากจะทำรสชาติอะไรก็ทำได้ตามใจชอบ วันนี้เอาที่ชอบทานติดตู้เย็นไว้เป็นประจำคือ มายองเนสวาซาบิ
กับ แบบทาวน์แซนด์ไอซ์แลนด์ค่ะ

...น้ำสลัดสูตรนี้ใช้ไข่ไก่ทั้งลูก .....ไม่ต้องทิ้งไข่ขาวนะค่ะ

...ที่สำคัญที่สุด มันใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที ก็จะได้มายองเนส อร่อยๆติดตู้เย็นที่บ้าน เอาไว้ทานกับสลัด หรือ
เก็บไว้ทานขนมปังทำแซนวิชก็เริ่ดค่ะ ประหลาดใจ


มาดูสูตรกันเลยค่ะ ยิ้ม

โฮมเมดมายองเนส
ส่วนผสม

ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันคาโนล่า 1 ถ้วย
น้ำตาล 2-3 ชช ตามชอบ
เกลือ ½ ชช
มัสตาร์ด หรือ วาซาบิ  แล้วแต่ชอบ
น้ำส้มสายชูหมัก หรือ น้ำมะนาว

**เพิ่มเติมสำหรับน้ำสลัดทาวน์แซน ไอซ์แลนด์

ซอสมะเขือเทศ
พริกหวานสีเขียว/แดง สับละเอียด
หอมใหญ่สักละเอียด
ซอสพริกTabasco





วิธีทำ

ตอกไข่ใส่ในเครื่องปั่น



ใส่น้ำตาล เกลือ น้ำส้ม หรือ น้ำมะนาว วาซาบิ ปิดฝา เปิดเครื่องปั่น ประมาณ 30 วินาที ด้วยความเร็วต่ำ




เปิดฝา แล้วเติมน้ำมันคาโนล่า ลงไป ½ ถ้วย เปิดเครื่องปั่น ปั่นต่ออีก 1 นาที



เปิดฝาออกมาดู ยังเป็นน้ำๆอยู่ค่ะ


เปิดฝากแล้วเติมน้ำมันส่วนที่เหลือลงไป ปั่นต่ออีก 1-2 นาที  (ถ้าเครื่องปั่นแบบเปิดฝาเล็กตรงกลางได้) ให้เปิดฝาเล็ก แล้วเติมน้ำมันลงไปเลย



เปิดฝาดูมายองเนส เนียน ยิ้มประหลาดใจ


...เสร็จแล้ว Homemade Mayonnaise อร่อยๆ ภายใน 5 นาทีค่ะ ^^
แสดงความคิดเห็น
Preview