[SR](เที่ยวเกาหลี) รีวิว Ice Museum เปิดใหม่ย่าน Hongik

กระทู้รีวิว
พอดีเล่นเกมส์ได้รางวัลบัตรเข้าชมฟรี TRICKEYE MUSEUM & ICE MUSEUM มาแต่ส่วนทริกอายคนน่าจะรีวิวกันเยอะแล้ว
แต่เห็นว่าที่นี่เพิ่งเปิด ICE MUSEUM ด้วยค่ะ คนละที่กับ Ice Gallery นะคะ คิดว่าน่าจะยังไม่ค่อยมีใครทราบ
เลยจะมารีวิวให้ชมกันค่ะ

แต่ว่าผลงานแกะสลักน้ำแข็งข้างในดูไปก็คอนเซ็ปท์คล้ายๆกับ Ice Gallery อยู่ ไม่แน่ใจว่าจ้างทีมโปรดักทีมเดียวกันมารึเปล่า แต่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่จะมาเดินเที่ยวแถวฮงอิกแล้วจะได้ไม่ต้องเดินทางไปหลายที่ค่ะ ทีนี้ก็สามารถเที่ยว 2 อย่างได้ในที่เดียวเลยค่ะ

บัตรราคาเท่าเดิมกับตอนที่ยังมีแต่ Trickeye Museum คือผู้ใหญ่ 15,000 วอน (ขึ้นราคาจาก 13,000)และเด็ก (อายุต่ำกว่า 18) 12,000 วอนค่ะ บัตรเดียวเข้าได้ทั้งสองอย่างเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 3 ทุ่มแต่ขายตั๋วถึงแค่ 2 ทุ่มก่อนเข้าจะมีผ้าห่มให้ยืมฟรี แต่หยิบได้แค่คนละผืนนะคะ ถ้าสาวๆใครใส่รองเท้าส้นเตี้ยไปจนถึงส้นสูงอาจจะลื่นได้ และเค้าไม่มีรองเท้าบูทให้เช่าค่ะ
ถ้าใครเครื่องแต่งกายไม่อำนวยเช่นใส่กางเกงขาสั้นลากแตะมางี้ ผ้าห่มผืนเดียวก็คงเอาไม่อยู่เนาะ เห็นเค้าบอกว่าข้างใน -4 องศา
อาจจะวิ่งผ่าน รีบถ่ายแล้วรีบออกมาก็ได้ ไหนๆก็ไม่เสียค่าผ่านประตูเพิ่ม แวะซะหน่อย 55

เตรียมความพร้อมก่อนเข้าไปเผชิญความหนาวกว่า -4 องศา พี่พนักงานเอาผ้าห่มมาห่อตัวให้อย่างดี

อันนี้แอบน่ากลัวนิดนึง ;__; เหมือนเป็นเจ้าหญิงที่ถูกสาปอยู่ในน้ำแข็งประมานนั้นบ้านเอสกิโม จัดแสงสีสวยดีค่ะ มีเพนกวินเป็นสีๆด้วย คงจะเอาสีผสมน้ำแล้วแช่เป็นน้ำแข็งเอามาแกะสลักเข้าไปหลบหนาวผิงไฟในบ้าน หรือจะหนาวกว่าเดิม?บ้านน้องหมาลองนั่งรถลากกวางรูดอร์ฟที่ทำจากน้ำแข็งลุงซานต้ากับต้นคริสมาสต์และของขวัญ

โซนนี้จะเป็นบ้านจำลองด้วยน้ำแข็งหมดเลยค่ะ นี่ห้องนั่งเล่น+ห้องนอนสองพี่น้องนั่งดูทีวีท่าทางพี่เขาจะหลับสบายมากห้องครัวทุกอย่างเป็นน้ำแข็งทำเป็นโพสท่า ของจริงกินไม่ได้นะค้า ไม่งั้นปากจะโดนน้ำแข็งดูด!!เล่นเปียโนอย่างเมามันส์เพิ่งถอยรถมาใหม่สดๆร้อนๆ เอ๊ะ ไม่ร้อนสิ 55ข้างหน้าเป็นปราสาทน้ำแข็ง ได้มุมโพสท่าสวยๆอีกหนึ่งรูป

อันนี้น่าจะเป็นมุมยอดฮิตที่ทุกคนจะต้องมาถ่ายภาพตัวเองติดปีกเก็บไว้เก๋ๆ ใช้เป็นรูปโปรไฟล์ 55ไอติมยักษ์ เห็นแล้วคิดถึงไอติมแตงโมในเซเว่นเลยทดลองเป็นแดรกคิวล่าในโลงน้ำแข็ง เราจะเป็นอมตะ...มีสไลเดอร์เอาใจเด็กๆ แต่ผู้ใหญ่ก็ขึ้นได้ไม่จำกัดอายุค่ะ มีผ้ารองนั่งให้ยืมเวลาจะเล่นสไลเดอร์ (คนละผืนกะที่ห่มกันหนาวนะคะ)
เล่นเสร็จแล้วเอากลับไปคืนที่ ไม่เสียตังค์เหมือนกันมุมนี้ก็สวยค่ะ อย่างกับน้ำแข็งในงานแต่งงานเลยนั่งตักพี่หมี แต่เสียดายที่ไม่อุ่น..หมดแล้วค่ะ ที่นี่เพิ่งเปิดเดือนกรกฏาคมนี้เอง อาจจะยังไม่ค่อยมีใครรู้ ใครจัดตารางเที่ยวมาฮงอิก ลองแวะมาดูนะคะ
ข้อดีคือเดินทางง่ายดี ได้เที่ยว 2 อย่างในที่เดียว แล้วไม่เสียเงินเพิ่ม
ข้อเสีย น่าจะมีเสื้อกันหนาวให้ยืมอ่ะค่ะ ผ้าห่มเอาไม่ค่อยอยู่ แล้วบางทีเราจะโพสท่าถ่ายรูปมันก็ออกมาดูไม่สวยอ่า
ขอบคุณที่ติดตามอ่านมาจนจบนะคะ เม่าดี๊ด๊า

เนื่องจากรูปที่ถ่ายมาเองถ่ายแต่ฉากอย่างเดียว เลยไปค้นหารูปของคนอื่นที่เค้าเล่นกะฉากแล้วดูน่าสนุกมาประกอบด้วยนะคะ
ขอขอบคุณรูปบางส่วนจาก
http://blog.naver.com/eunbi_o_o_/100192197124
http://rtyuongeun.blog.me/90177789299
http://blog.naver.com/yeon5853/10172243065
http://blog.naver.com/shaman73/20193199527
http://blog.naver.com/solulmom/100192708037
ชื่อสินค้า:   Trick Eye Museum, Ice Museum
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview