รางวัลตัวละครวิ่งสู้ฟัด กัดฟันอึด

กระทู้โพล
โหวตขำๆ  เพราะดูละครพีเรียดทั้งสองเรื่องคือ บ่วงบาปและเรือนเสน่หา
เห็นแล้วอยากถามว่าตัวละครเหล่านี้ใส่พระอะไรกันนะ หรือมีเหล็กไหล
อยากจะเอามาแขวนคอเสียหน่อย ฮ่าๆๆ ละครเรื่องอื่นไม่รู้มีตัวละครอึด
ตายยากแบบนี้ไหม  ถ้ามีส่งชื่อเข้าชิงมาหน่อยค่ะ

แต่ตอนนี้ ตัวละครกัดฟันอึดแห่งปี สาขาวิ่งสู้ฟัด มีผู้เข้าชิงดังนี้.........

ขุนพิทักษ์ จากบ่วงบาป
อิชั้นไม่รู้ว่าท่านขุนไปสักยันต์กับอาจาร์ยหนูมาหรือเปล่า เพราะในฉากที่หนีกันปางคายกับอีชุ่ม ท่านขุนโดนดาบยาวแทงทะลวงซะเบอร์นั้น  แถมมิดเสียด้วย แทงยับซ้ำด้วยอีก  แต่ท่านขุนก็รอดมาได้อีก จนแล้วจนเล่า ท่านขุนก็มาโดนแทงโดนตีโดนต่อยสอยปาก  ถ้าไม่เรียกว่าอึดสู้ฟัดก็ไม่รู้จะว่าเยี่ยงไรแล้ว

คุณชวนชม จากเรือนเสน่หา
นอกจากจะใจเด็ดแทงตัวเองไม่ตายแล้ว  คุณหนูชวนชมยังโดนจับโยนลงน้ำ เวลาผ่านไปนานมาก แต่คุณชวนชมคงมีเหงือกเป็นปลาแแหงๆ เพราะคุณหนูชวนชมรอดมาได้ราวกับปาฏิหาร์ย  พอรอดมาก็ต้องโดนตบไม่รู้จะกี่ที แถมมาโดนก้นแจกัน ก้นดาบทุบหัวสลบไสลบ้าง  พอตอนจบแทบไม่ต้องสงสัยเลยว่าหนูชวนชมคงไปเรียนกระบี่กระบองมาตั้งแต่ตอนเด็ก เพราะฟาดสมุนของเหม่ยฟางซะเรียบ แต่หันตัวหน่อยเดียวโดนคุณแม่เหม่ยฟางง้างจะปาดคอซะแล้ว แต่ท้ายสุดก็มาโดนจ้วงด้วยอีดาบยาวตายแหงแก๋  เสียดายที่หนูชวนชมไม่ไปถามขุนพิทักษ์ว่าไปสักยันต์หน้าท้องกับอาจาร์ยที่ไหน เพราะขุนพิทักษ์รอดตลอด

อีชุ่ม จากบ่วงบาป
ถึงจะแทงตัวเองตายซะเลือดกระอักคั่งในด้วยกริช แต่อีชุ่มก็รอดมาได้  แถมความจำเสื่อม  อิชั้นไม่สงสัยเลยว่าทำไมอีชุ่มแทงตัวเองเบอร์นั้นแล้วรอด มันก็คงมาอีหรอบเดียวกับท่านขุน  ก็คงไม่แคล้วไปลงยันต์หน้าท้องมา ปล่อยทิ้งไว้ครู่ใหญ่ เลือดไม่คั่งหรือไม่หมดตัวเลย นั่นก็อาจเป็นพระอีชุ่มคงอึดสู้ฟัดอีกคนนั้นแหละ

คุณหญิงชมนาด
ยิ่งตอนใกล้จบ คุณหญิงชมนาดยิ่งสะบักสะบอมชอกช้ำไปด้วยแผล ถ้าคุณหญิงเป็นบาดทะยักตาย หรือติดเชื้อในกระแสเลือด อิชั้นจะไม่สงสัยเลย  มาดอกแรกก็โดนยิงเฉี่ยวซะมือเป็นแผล พันผ้าไปตามมีตามเกิด  มาดอกต่อมา คุณหญิงก็โดนจ้วงทะลวงด้วยมีดใหับึ้งกัดอีก  นี่ยังไม่นับดอกย่อยๆที่คุณหญิงโดนอีกนะเจ้าคะ  และมาจบดอกสุดท้าย ที่แทงกันไปแทงกันมา ไอ้โดนแทงท้องคงไม่เท่าไหร่ แต่โดนปิ่นปักผมแทงคอ ระวังบาดทะยักนะคะ ปิ่นสะอาดหรือเปล่าก็ไม่รู้  โดนแทงแรงๆไปสองจึ่ก เป็นอิชั้นก็ตายค่ะ  แต่อาจตายเพราะบาดทะยัก หรือทนพิษบาดแผลไม่ไหว   ยังไงก็คงต้องชื่นชมคุณหญิงชมนาดอีกคน ที่วิ่งสู้ฟัด กัดฟันอึดมาตายตรงสะพานไปอย่างราบคาบ
1. ตัวละครไหนอึดสุด
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ละครโทรทัศน์ นักแสดง นักแสดงชาย นักแสดงหญิง