(กระทู้พลีชีพ รึเปล่า)ผมว่าตอนจบสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ยังดูไม่สมบูรณ์และน่าประทับใจเท่าที่ควร

กระทู้สนทนา
- ผมว่ามันรวบรัดเกินไป ถึงแม้ว่าเวลาไม่พอ ส่วนตัวคิดว่าถ้าเฉลี่ยเนื้อเรื่องทั้งหมดตั้งแต่ออกอากาศมันน่าจะดีกว่านี้ แต่ทุกอย่างมายัดใส่ตอนจบที่เดียวเลย ตู้มต้าม 3-4 เหตุการณ์สำคัญในวันเดียว มัน รีบ รวด รัด เกินไป เหตุการณ์นายเดช กำแหง น่าจะออกเมื่อวาน รวมถึงฉากติดคุก น่าจะออกอากาศเมื่อวาน
- เหตุการณ์เรื่องวิไลรัมภา วางยาและถูกจับได้มันเร็วเกินไป ผมดูเวลาถ้าจำไม่ผิด 4 ทุ่มแล้ว ทำให้ผมพอคาดเดาเหตุการณ์ได้เลยว่าตอนหน้าจะเป็นอย่างไร เหตุการณ์นี้ถ้าใช้เวลานานอีกหน่อยจะทำให้เหตุการณ์มันน่าลุ้นระทึกกว่านี้ และสนุกเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นจุดไคล์แม็ก(เขียนผิดรึเปล่า)ของเรื่องเลยทีเดียว
- ตอนจบคุณชายเทวพันธ์ ยอมรับเงินแบบดื้อๆ มันดูแปลกๆไป ตอนแรกผมคิดว่าคุณชายจะไม่รับเงิน และขอโทษทางจุฑาเทพ และสำนึกผิดซะอีก เพราะทั้ง 5 ตอนที่ผ่านมาก็ทุ่มมาสุดตัว ตอนจบน่าจะมีอะไรพิเศษมากกว่ารับเงินเฉยๆ (ผมดูแล้วแอบ งง)
- ฉากจบชายพีร์กับเพียงขวัญผมว่าโอเคแล้ว แต่น่าจะเพิ่มอีก   เบรค ให้ทราบบทสรุปและการดำเนินต่อไปของตัวละครทุกคนทั้งหมด ที่ผ่านมาตั้งแต่เรื่องคุณชายธราธร เช่น คู่เกษรา กับชินกร  เจ้ารังสิมันต์ หญิงนุช กระถิน เอื้อยอ้าย มารตี บักจ่อย เป็นต้น (ไม่ได้หมายถึงให้เล่าทั้งหมด แต่พอให้คนดูจำบุคคลเหล่านั้นได้ เพราะบุคคลเหล่านั้น ล้วนมีผลต่อซีรี่ย์ชุดนี้ทั้งสิ้น)
- และปิดท้ายด้วยเหตุการณ์และการดำเนินการของครอบครัวจุฑาเทพทั้งคุณชายทั้ง 5 และสะใภ้ รวมถึงหม่อมย่า พอให้น่าประทับใจ และอิ่มเอม (ไม่ใช่แค่ถ่ายรูป)


ปล. - เข้าใจว่ามันเป็นเรื่อง คุณชายรณพีร์ แต่ไหนๆทั้ง 5 เรื่องก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกันมาตั้งแต่แรกน่าจะเพิ่ม บทสรุปของซีรี่ย์ทั้งหมดไว้สักเบรค
- ส่วนตัวคิดว่าฉากจูบที่โดนตัดไปไม่ได้มีผลต่อความประทับใจของซีรีย์มากขนาดนั้นยังมีจุดอื่นที่ทำให้คนดูประทับใจมากกว่า

ท้ายสุดแล้วผมถือว่าซีรี่ย์นี้เป็นซีรี่ย์ที่น่าจดจำและประทับใจเรื่องหนึ่ง (ยกเว้นตอนจบ)
ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัวล้วนๆ ท่านใดเห็นต่างหรือไม่เห็นด้วยยังไงผมขอน้อมรับครับ

(ติดแท็กสุภาพบุรุษจุฑาเทพไม่เป็น)
แสดงความคิดเห็น
Preview