วันฮาโลวีน

มื้อเย็นค่ำนี้ ผัดหมี่ฮ่องกง สูตรตามใจคนทำ ไม่ถามไถ่คนกิน

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ อาจจะเป็นกระทู้มื้อเย็นที่ออกจะค่ำไปหน่อย เพราะทำแล้วกินก่อน ล้างครัว แล้วค่อยมาตั้งกระทู้ครับ

เย็นนี้ทำผัดหมี่ฮ่องกง ที่บอกว่าสูตรตามใจคนทำ ไม่ถามไถ่คนกิน ก็เนื่องจากว่าหากไปกินผัดหมี่ฮ่องกงตามร้านอาหาร
บรรดาเนื้อสัตว์ในจาน เราอาจพบกุ้ง ปู หมึกกรอบ เป็นหลัก แต่เนื่องจากคนทำไม่ค่อยไว้ใจซีฟู้ด (แพ้ฟอร์มาลีน)
ก็เลยตัดซีฟู้ดออกทั้งหมด เปลี่ยนเนื้อสัตว์หลักเป็นหมูบะช่อ ไส้กรอก แฮม แทนครับ



เป็นความรู้ใหม่เลยนะ เพิ่งรู้ว่าตั้งกระทู้ทำกับข้าวมันยากขนาดนี้
โดยเฉพาะถ้าทำคนเดียว ถ่ายคนเดียว
ถ่ายรูปยากมากๆ  ถ่ายออกมาไม่สวยก็ไม่มีเวลาไปทำอะไรกับมันแล้ว
นับถือเหล่าพ่อครัวแม่ครัวขาประจำห้องก้นครัวทุกท่านจากใจจริงครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview