กระทู้พลีชีพ นี่เหรอ!!หนังไทยพันล้าน!!

กระทู้สนทนา
กระทู้พลีชีพ นี่เหรอ!!หนังพันล้าน!!
        วันนี้ฤกษ์งามยามดีจะได้ดูหนังไทยพันล้าน พี่มากพระโขนง รอลุ้นว่าแผ่นจะออกมาเมื่อไหร่กำหนดขายวันนี้4กค.อยากดูมากหนังไทยพันล้าน
หนังที่ทำให้ทุกคนภูมิใจ เมื่อวานไปดูที่เซเว่นยังไม่วางขาย วันนี้มีโอกาสไปแต่เช้ารีบไปซื้อแผ่นที่เซเว่นสนับสนุนแผ่นแท้ซ่ะหน่อย
เพิ่งดูจบเมื่อกี้อยากบอกว่าผิดหวังครับ ทั้งที่ก่อนดูก็เผื่อใจเอาไว้แล้ว(แอบลุ้นนิดๆอาจจะมีหักมุมตอนท้ายเรื่อง)
แต่พอดูจบ ก็แค่หนังผีตลกเรื่องหนึ่งที่เอาพ็อทเรื่องบางส่วนมาจาก4แพร่งหรือคนกอง มุกตลกทำได้ดีเป็นบางตอนแต่ไม่สุด การดำเนินเนื้อเรื่องยังขาดๆเกินๆ
กำลังรบกันอยู่ในสงครามดีๆทุกคนโดนยิงปางตาย ภาพตัดกลับมา มานั่งเล่นไพ่กันเฉยเลย!!
ฉากไปรบเพื่อนๆทุกคนถูกยิงด้วยกระสุนปืนกันถ้วนหน้า แต่สุดท้ายมากเจ็บอยู่คนเดียว!!(เลยแอบคิดไปว่าคนอื่นๆถ้ามันไม่หนังเหนียวหรือมีตะกรุดก็คงใส่เสื้อกันกระสุนไว้แน่ๆ)
บางช่วงบางตอนสร้างให้นากดูน่ากลัวมากกกก!! ถึงขนาดเด็กนอนร้องไห้!!
ชาวบ้านกลัวกันทั้งหมู่บ้าน ถึงขนาดไม่ยอมขายของให้มาก แต่ภาพที่สื่อออกมานากไม่น่ากลัวเลยซักนิด!! นาก"คิกขุ"มาก น่ะตัวเอง!!
แถมนากยังมีการใส่หน้ากากผี(เพื่อไม่ให้คนรู้ว่าเป็น ผีคิดได้ไง)แถมยังไปสวีทเดินจับมือกันกับพี่มากที่สวนสนุกเฉยเลย ทั้งที่ก่อนหน้านี้ชาวบ้านกลัวกันแทบตาย
จริงๆเชื่อว่าถ้าทำหนังให้นากดูน่ากลัวกว่านี้หนังจะออกมาดี
คิดภาพง่ายๆคือลองเอาหนังนางนากเวอร์ชั่นที่ ทราย เจริญปุระ แสดง ที่น่ากลัวมากๆ มารวมกับแก๊ง4แพร่ง เชื่อว่าหนังจะออกมาสนุกและน่าดูกว่านี้
แบบว่าหนังกำลังซีเรียสๆน่ากลัวมากๆแล้วค่อยๆปล่อยมุกตลกออกมา จะช่วยหักอารมณ์คนดูและเรียกเสียงหัวเราะได้สุดๆ
     ** คอมเม้นส่วนตัวเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ **
เป็นหนังผีซึ่งเน้นการสร้างมุกตลกอย่างเดียว เอาฮาในประเทศและแถบเอเชียบางประเทศพอขายได้ แต่ถ้าไปไกลกว่านี้ในระดับอินเตอร์คงไม่ผ่าน
โดยรวมแล้วคุณภาพของหนังรายได้จริงน่าจะอยู่ประมาณ100ล้านบาท สูงสุดไม่น่าเกิน200ล้านบาทที่หนังผีตลกไทยเคยทำได้
ก็ต้องขอบคุณแฟนหนังแนวนี้จริงๆด้วยคำพูดปากต่อปากที่ช่วยกันประโคม!! รวมทั้งสื่อออนไลท์ต่างๆที่ช่วยกันสร้างกระแสเกาะติดรายได้!!แบบรายวัน!!
แม้แต่สื่อทางทีวีอย่างรายการเรื่องเล่าเช้านี้ที่นำเสนอข่าวแทบทุกวัน มีส่วนช่วยผลักดันหนังเรื่องนี้ไปจนถึงระดับพันล้าน!!
               เอาเป็นว่าขอติเพื่อก่อแล้วกันน่ะครับ คืออยากเห็นหนังไทยออกมาดีและมีคุณภาพจริงๆในระดับอินเตอร์ มากกว่าการโปรโมทเรื่องรายได้!! เพื่อสร้าง!!รายได้!!

ปล. อันนี้ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ คิดเล่นๆน่ะครับตอนจบของเรื่อง จุดไคลแม็กซ์ช่วงท้ายเรื่องถ้าเปลี่ยนพ็อตเรื่องมาเป็นมากกับนากที่ทุกคนกลัวกัน จริงๆยังไม่ตาย นากโดนชาวบ้านกล่าวหาว่าเป็นผี ส่วนมากโดนยิงบาดเจ็บสาหัสจึงถูกส่งตัวกลับมารักษาที่บ้านก่อน. เพื่อนๆกลับมาจากสงครามจึงเดินทางมาเยี่ยมมากที่บ้านของนาก ส่วนศพที่เจอหลังบ้านที่คิดว่าเป็นศพของนากคือศพของยาย  เต๋อเผือกชินเอแท้จริงโดนระเบิดตายพร้อมกันหมดในสงครามแต่ไม่รู้ว่าตนเองตาย ซึ่งศพอยู่ในเรือที่ขนศพทหารผ่านลำคลองไป เพิ่งมารู้ตอนท้ายเรื่องตอนที่พระมาทำพิธีและกลับกลายเป็นว่าเต๋อเผือกชินเอเข้าไปในสายสินไม่ได้ น่าจะดูหักมุมมากกว่า ก่อนที่มากจะคุยกับเพื่อนรักที่ตายไปแล้ว ถ้าเป็นเพื่อนรักกันจริงๆ ก็ขอให้ตนเองได้อยู่อย่างมีความสุขกับคนที่ตนเองรักและลูก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview