ภาพนี้มันคือแมลงอะไรกันครับ ตัวเล็กๆเต็มห้องนอนเลย ไม่รู้วีธีกำจัด

กระทู้คำถาม
มันคือตัวอะไรไม่รู้ครับ ตัวเล็กมากแทบจะมองไม่เห็น เดินเพ่นพ่านทั่วห้องนอนเลยครับ ภาพนี้ถ้าดูดีๆ ไม่ได้มีสองตัว มีตัวเล็กจิ๋วมากๆซ่อนอยู่ด้วย ถ่ายจากหัวเตียงครับ ซูมถ่ายด้วยมือถือเท่าที่จะถ่ายได้ดูๆแล้วเป็นแมลงที่บินไม่ได้ ไม่ใช่มด ปลวก แมลงสามง่าม ลูกแมลงสาบ คล้ายๆเป็นประเภทด้วงเล็กๆ บินไม่ได้ แมลงพวกนี้ผมเคยเห็นอยู่ใต้พวกกระถางต้นไม้มาก่อน อยู่กับมันมาหลายวันแล้ว กลัวมันเข้าหูตอนนอนครับ ทีแรกนึกว่าอยู่กับตู้หนังสือ แต่เอาออกก็ยังเพ่นพ่านอยู่ ไม่ได้อยู่กระจุกเป็นรัง แต่เดินเพิ่นพ่านทั้งพื้น ผนัง เพดาน มาเรื่อยๆ กำจัดไม่หมดครับ

ห้องอยู่ใต้เพดาน ข้างห้องเป็นระเบียงของเพื่อนบ้านมีการปลูกต้นไม้ เคยมีร่องรอยความชื้นซึมมาแต่เคยซ่อมไปแล้ว คาดว่าตอนที่ฝนตกน่าจะมีรอยรั่วซึมอีก เลยทำให้แมลงพวกนี้เข้ามาอาศัย (เป็นสมมติฐาน)

ทีแรกใช้ไบกอนฉีดไปรอบนึงตามมุมขอบต่างๆ ก็ยังมีอยู่ วันนี้ใช้แบบหัวฉีดฉีดเข้าไปตามร่องผนัง บัว พื้นปาร์เก้ แต่คาดว่าจะยังอยู่ครับ เท่าที่เดามันน่าจะอาศัยอยุ่ใต้พื้นปาร์เก้ ขอบร่องต่างๆ เพราะมันมีให้เห็นเรื่อยๆ

อยากทราบว่ามันคือตัวอะไร และมีแนวทางการกำจัดยังไงครับ ไม่รู้ว่าจะกลายเป็นรื่องใหญ่หรือเปล่า ไม่อยากนอนข้างมันอีกแล้วครับ

รบกวนขอคำแนะนำทีครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview