"ผู้กำกับการตรีหญิง" ตำแหน่งในเครื่องแบบของสาว "เอมมี่ แม็กซิม" เป็นของจริงหรือแค่ได้อุปโลกน์ขึ้นมาเ

กระทู้สนทนา
ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ยับหลังจากที่สาว "เอมมี่ แม็กซิม" โพสต์ภาพตัวเองในเครื่องแบบ ติดยศ "ผู้กำกับการตรีหญิง" หวั่นประชาชนจะเข้าใจผิดว่าเป็นทหารจริงๆ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและจัดการกับสถาบันที่ใช้ยศ-เครื่องแบบเอามาหากิน          กลายเป็นประเด็นขึ้นมาอีกครั้งสำหรับอดีตสาวจากเวทีการประกวดสาวเซ็กซี่ "แม็กซิม" อย่าง "เอมมี่ แม็กซิม อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์" หลังเจ้าตัวได้โพสต์ภาพตนเองในชุดเครื่องแบบคล้ายทหารออกมา พร้อมกับพิมพ์รายละเอียดว่า สาวเอมี่เพิ่งจะได้รับการประดับยศมาจาก "สถาบันรักษาดินแดนแห่งประเทศไทย" ให้เป็น "ผู้กำกับการตรีหญิง" เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนกระทั่งกลายเป็นที่มาของพาดหัวข่าวในบรรดาสื่อออนไลน์หลายๆ สื่อทำนองที่ว่า ... "เอมมี่ แม็กซิม" พ้นข้อหาได้ติดยศแล้วจ้า  ...
      
        โดยสาเหตุที่มีการระบุคำว่า "พ้นข้อหา" นั้นก็เป็นเพราะก่อนหน้านั้นเจ้าตัวเคยโพสต์รูปตนเองในชุดที่คล้ายกับเครื่องแบบทหารพร้อมกับบอกว่ากำลังจะได้รับการติดยศให้เป็น “ผู้กำกับการตรีหญิง“  ซึ่งสร้างความสงสัยให้กับหลายต่อหลายคนว่ายศดังกล่าวนั้นเป็นยศอะไรกันแน่ และได้มาอย่างไร ??? ก่อนจะเป็นทางฟากของ "ว่าที่ร้อยตรี พิชัย ทับทอง"  จากสถาบันรักษาดินแดนแห่งประเทศไทยที่ออกมาเผยว่าสาวเอมมี่ ได้ไปฝึกทหารจริงไม่ได้กุเรื่องอย่างที่ถูกโจมตี รวมถึงเรื่องที่เอมมี่กำลังจะได้ลำดับชั้นเป็น “ผู้กำกับการตรีหญิง” ก็เป็นเรื่องจริง
      


        "เราอยากบอกว่าทางเราดีใจที่มีคนอย่างน้องเขามาร่วม อันนี้ในส่วนสถาบันรักษาดินแดน ผมยืนยันว่าน้องไปฝึกมาจริงๆครับ แล้วนอกจากนี้ ก็ยังมีดารานักแสดงท่านอื่นๆ มาเข้าร่วมด้วยใจ ฝึกฟรี เราต้องหาชุดให้น้องๆเขา ตอนนี้เขาเป็นกำลังสำรอง ตอนนี้กำลังสำรอง ก็กำลังเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ตอนนี้น้องเขาอยู่ภาคส่วนประชาชน"
      


         สำหรับ "สถาบันรักษาดินแดนแห่งประเทศไทย" (NATIONAL GUARD INSTITUTE OF THAILAND หรือ NGIT) นั้น เมื่อเข้าไปในเว็บไซต์ของสถาบันที่ http://www.ngit.in.th/ngit_home/Thai/ngit_index.php

         ได้มีการระบุถึงอดีตนายทหารใหญ่หลายต่อหลายคนในฐานะที่ปรึกษา อาทิ พลเอก สาธร สุวรรณศรี อดีตผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ, พลเอก สิงห์ศึก สิงห์ไพร อดีตผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน รวมถึง ร้อยตำรวจเอก ดร.นิติภูมิ นวรัตน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร-คอลัมนิสต์ชื่อดังฯ
              ที่ผ่านมาสถาบันแห่งนี้เคยตกเป็นข่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง หลังมีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าได้มีสถาบันหลายสถาบันที่เปิดขึ้นโดยใช้ชื่อที่คล้ายๆ กับหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน พร้อมได้จัดให้มีการดำเนินกิจการ ที่ทำให้คนเข้าใจผิดว่าสถาบันเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยงานที่สังกัดในกระทรวงกลาโหม ไม่ว่าจะเป็นผู้ดำเนินการที่เป็นนายทหารเก่า การใช้พื้นที่ของหน่วยงานราชการ เช่น โรงเรียนรักษาดินแดนเป็นที่ตั้งสถาบันฯ รวมไปถึงหลักสูตร-การจัดอบรม การแต่งกาย-เครื่องแบบ การมอบชั้นยศให้ชั้นต่างๆ
      
        ส่งผลให้ทางหน่วยบัญชาการรักษาดินแดนต้องออกจดหมายชี้แจงลงวันที่ 6 มิถุนายน โดยระบุว่า...   ตามที่สมาคมสำรองประเทศไทย , สมาคมศิษย์เก่านักศึกษาวิชาทหาร และสถาบันรักษาดินแดนแห่งประเทศไทย โดยว่าที่ พันตรี กรพต รุ่งหิรัญวัฒน์ นายทหารสัญญาบัตรกองหนุน สังกัดจังหวัดทหารบกชลบุรี ได้ดำเนินการเปิดหลักสูตรผู้บริหาร 5 เหล่าทัพ โดยอบรมการฝึกวิชาทหารให้กับพลเรือน, มีการเก็บเงินค่าใช้จ่าย และมีการแต่งกายคล้ายทหาร ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจไปว่า หน่วยบัญญชาการรักษาดินแดนมีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าวนั้น
      


        หน่วยบัญชาการรักษาดินแดนขอชี้แจงให้ทราบว่า การดำเนินกิจกรรมของสมาคมกำลังสำรองประเทศไทย, สมาคมศิษย์เก่านักศึกษาวิชาทหาร และสถาบันรักษาดินแดนแห่งประเทศไทยดังกล่าว รวมทั้งการดำเนินกิจกรรมอื่นๆ นอกจากที่กล่าวมาแล้วนั้นเป็นการกระทำที่ส่งผลต่อภาพพจน์ของกองทัพ ซึ่งหน่วยบัญชาการักษาดินแดนไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของสมาคมกำลังสำรองประเทศไทย, สมาคมศิย์เก่านักศึกษาวิชาทหาร และสถาบันรักษาดินแดนประเทศไทยไทยแต่อย่างใด...
              ทั้งนี้หลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพข่าวการได้ "ติดยศ" เป็น "ผู้กำกับการตรีหญิง" ของสาว เอมมี่ แม็กซิม ในครั้งนี้ ก็ได้ทำให้มีหลายต่อหลายคนออกมาแสดงความเห็นผ่านสื่ออนไลน์กันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้อสงสัยที่ว่าการแต่งกายของสาวเอมี่นั้นจะมีความผิดหรือไม่? เนื่องจากสถาบันที่เธอจบมานั้น เป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นโดยไม่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานทางทหารและหน่วยงานราชการอื่น และแม้ว่าซึ่งแม้ว่าจะมีการกำกับชั้นบังคับบัญชา หรือ ชั้นยศเป็นของตนเองภายในองค์กร แต่ก็ทำให้สาธารณชนเข้าใจผิดว่าเป็นทหารได้ ฯ
              ขณะที่ในเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า "ศูนย์ปฏิบัติการปราบปรามนายร้อยปลอม" (https://www.facebook.com/antifakecadet?filter=2)    ก็ได้มีการนำเอาประเด็นการติดยศผู้กำกับการตรีหญิงของสาวเอมี่มาพูดคุยเช่นกัน โดยผู้ที่ใช้ชื่อ "มินอ็อตโต้" ที่แสดงความเห็นว่า...  เป็นหน่วยงานที่ก่อตั้งขึ้นมาเองโดยไม่ได้มีการรับรองจะทางราชการ เปรียบไปก็เหมือนกองกำลังเถื่อนน่ะครับ ส่วนกำลังสำรองจริงๆ จะต้องได้รับการฝึกจาก หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ซึ่งก็คือ รด. นั่นเอง สถาบันนี้ตำแหน่งและยศต่างๆ เป็นการอุปโลกขึ้นมาเองทั้งสิ้น ไม่ได้เป็นการติดยศทางทหารขึ้นมาแต่อย่างใดครับ
              นอกจากนี้ก็ยังมีหลายต่อหลายคนได้เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรงอย่าง "หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน" ว่า แทนที่จะออกหนังสือชี้แจงอย่างเดียว ทางหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน น่าจะดำเนินการไปยังสถาบันต่างๆ เหล่านี้ด้วย เนื่องจากยังมีคนอีกหลายๆคนที่ยอมเสียเงิน เข้าไปอบรมด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าการจบจากสถาบันดังกล่าวเหล่านี้ จะทำให้มียศตำแหน่ง และ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทหารจริงๆ รวมถึงบางคนที่อาจจะใช้ยศตำแหน่ง - ภาพการแต่งกายในเครื่องแบบที่คล้ายทหารเหล่านี้ ใช้ไปแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัวอีกด้วย

            


          


          
           http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9560000080853
แสดงความคิดเห็น
Preview