♥ ดินไม่สิ้นดาว ♥

กระทู้คำถาม
........กริ้งงงงงงงงงงง เสียงนาฬิกาปลุกเรือนสีชมพูดังขึ้นเมื่อถึงเวลา 07.25 น.
ดาวหญิงสาวผู้เป็นเจ้าของห้องนอนสีชมพู่อ่อน ทั้งหมอนและผ้าห่มล้วนมีแต่สีชมพู่อ่อน เธอตื่นนอนมาตรงไปยังห้องน้ำที่มีแต่รูปการ์ตูนญี่ปุ่นสีชมพู เธอทำธุระส่วยตัวจนเสร็จแล้วลงมารับประทานอาหารกับครอบครัว เช้านี้ดาวแต่งตัวด้วยชุดนักเรียนที่เรียบร้อยเป็นเสื้อนักเรียนแขนยาว กระโปรงยาวจนถึงเข่าสีน้ำเงิน ดาวหญิงสาวผู้มีโลกที่สวยงามไปเสียทุกอย่างเธอเป็นเด้กนักเรียน ม.4 ห้อง 5 โรงเรียนดังแห่งหนึ่ง
........ในชั่วโมงเรียนอังกฤษของดาว
" นักเรียนจ๊ะ วันนี้ครูจะให้นักเรียนนั่งโต๊ะสลับ ชาย หญิง นะ " เสียงอาจารย์สอนภาษอังกฤษได้ดังขึ้น เสียงอรึมอรำของนักเรียนดังขึ้น
" ครูให้เวลา 10 วินาที ในการจับคู่ " จากนั้นอาจารยืก้ได้นับถอยหลังอย่างรวดเร็ว " เรานั่งด้วยคนนะ " เสียงชายหนุ่มผู้มีตาตี๋แต่งชุดนักเรียนที่เรียบร้อยและสุภาพคนหนึ่งดังขึ้น " อื้ม ! เอาซิ เราไม่ซีอยู่แล้วว่าแต่นายชื่อไรละ " ดาวได้ถามชายผู้นั้น " เราชื่อ ดินนะ เธอละ " ชายหนุ่มได้ตอบหญิงสาวด้วยเสียงที่นุ่นนวล ชวนฝัน ดาวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ ตอบด้วยเสียงสั่นๆ " เราชื่อดาวนะ " จากนั้นเขาสองคนก็ได้สนิทกันมากขึ้นเลื่อยๆ  " ดาว วันนี้ว่างไหม ไปสยามด้วยกันนะ เราอยากดูหนังอ่ะ ไปเป็นเพื่อนหน่อยสิ " เสียงดินที่กำลังชวนดาว " ขอโทษนะ เราไปไม่ได้อ่ะ เราต้องกลับบ้าน " ดามตอบด้วยเสียงที่ผิดหวัง " ไม่เป็นไร เราขอไลน์เธอหน่อยได้ไหม " ดินหน้าแดงอย่างเห้นได้ชัด แต่ดาวกลับ....
...........นามปากกา Alis
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  แต่งเรื่องสั้น แต่งนิยาย