ปวดท้องเป็นประจำ โดยไม่รู้สาเหตุ

กระทู้สนทนา
ไม่รู้จะเริ่มเรื่องยังไงดี =_=" คือแค่อยากระบายเพราะว่าอาการปวดท้องเนี่ยน่ารำคาญมากจริงๆ ทำงานไม่ค่อยมีสมาธิเลย

วันที่ 18/06/2013 ปวดเกร้งที่ท้องบริเวณลิ้นปี่ด้านขวา แว๊ปแรกคิดว่าเป็นโรคกระเพาะเลยไปพักกินข้าว หลังจากกินข้าวเสร็จอาการปวดยังไม่หายจึงไปห้องพยาบาลและขอยามากินค่ะ หลังจากกินยา 30นาทีอาการปวดรุนแรงมากขึ้น จากปวดธรรมดาที่ท้องกลายเป็นปวดเกร็งจนกำมือแน่นมาก และคลื่นไส้ แสบร้อนที่ท้องและหน้าอก หายใจหอบ พยาบาลที่ office บอกว่ากลัวจะเป็นกรดไหลย้อนให้ไปตรวจที่โรงพยาบาล ... อารมณ์นั้นแบบไม่มีแรงไปเองแล้วค่ะเลยบอกพยาบาลว่า "ถ้าเลิกงานแล้วยังไม่หายจะไปนะคะ" เลิกงาน 5ทุ่มอาการไม่ดีขึ้นแฮะเลยกลับบ้านไปนอน พอตอนเช้าหายเป็นปริบทิ้ง ....

วันที่ 27/06/2013 ประมาณ 9.00น.อาการปวดกลับมาอีกแล้วอ่ะ เหมือนเดิมเป๊ะทั้งปวดเกร็ง, คลื่นไส้ , แสบร้อนที่ท้องและหน้าอก หายใจหอบ เลยตัดสินใจลางานไปโรงพยาบาลใกล้ๆอนุเสาวรีย์ ไปถึง 9.30 น. พยาบาลบอกว่าจะได้ตรวจสอบรอบ 13.00น. ช่วงนั้นเราเลยนอนพักที่เก้าอี้แถวๆนั้นจนประมาณเที่ยงอาการปวดท้องทุเลาไปแล้ว พอ 13.00น.หมอเรียกตรวจกับนักศึกษาแพทย์และอาจารณ์หมอสักถามอาการประมาณ 2.45ชม.เนื่องจากตอนที่เข้าไปอาการมันทุเลาลงมากแล้ว (รอตั้งแต่ 9.30-13.00น.มันนานไปนะบางที TT^TT) มาถึงตอนตรวจสอบคือเราก็บอกหมอไม่ถูกแล้วว่าเจ็บตรงไหนมากที่สุด หมอก็เลยขอกดที่ท้องอยู่หลายครั้ง (กลับมาบ้านมันแอบเจ็บๆตรงที่หมอกดเลย) อาจารย์หมอบอกว่าอีก 2อาทิตย์ คือวันที่ 09/07/2013 ให้ไปตรวจสอบอีกครั้งเนื่องจากยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร และอาการที่เราบอกก็ไม่ชัดเจน เฮ้อ!!! ตอนนี้กินยาทุกวันและเบื่ออาหารมากเพราะกินไม่กินมันก็ปวดตุบๆในท้องตลอดเวลา แต่พอไม่กินข้าวนานๆมันถึงจะปวดเกร็งมากๆ ...มันแย่ตรงที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นอะไรนี่แหละน่า เราก็บอกอาการไม่ถูกหมอเลยวินิจฉัยโรคลำบาก อีกอย่างเราเลือดจาง คนในครอบครัวฝั่งแม่ก็เป็นธาลัสซีเมียต้องเติมเลือดทุกเดือน หมอเลยสันนิษฐานไว้ก่อนว่า

1. ถุงน้ำดีอักเสบ      2.โรคกรดไหลย้อน   3.ธาลัสซีเมีย (แต่คิดว่าไม่น่าเป็นนะแหะๆไม่อยากเติมเลือด) 2โรคแรกเราไม่รู้จักเลยว่ามันคืออะไร หุหุ ขอให้อย่าเป็นอะไรแล้วกันนะ เพี้ยง!!!


อ้อ!!ถ้าใครพอรู้ว่าอาการ-----ปวดเกร็งทั่วท้อง, คลื่นไส้ , แสบร้อนที่ท้องและหน้าอก หายใจหอบ ,บางครั้งปวดแปล๊บๆที่ใต้สะดือหรือตรงเอวด้านขวา และปวดที่ฝ่าเท้า เวลาเดินจะเจ็บมากเหมือนเส้นยึดหรือเป็นตะคริว-----มันเกิดจากสาเหตุอะไรช่วยบอกทีเถอะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview