[CR]รีวิว i-mobile IQ 5.3 ฉบับผู้ใช้งาน

กระทู้รีวิว
รีวิวฉบับนี้เป็นการรีวิวสินค้าครั้งแรก เป็นลักษณะการใช้งานทั่วไป ข้อมูลการตัดสินใจมาจากความรู้สึกในการใช้งาน ไม่มีข้อมูลทางเทคนิคเชิงลึกนะครับ เนื่องจากผมได้ดูรีวิวของพี่ๆ ท่านอื่นมา ซึ่งน่าจะเกือบทุกฉบับที่มีการรีวิว i-mobile IQ 5.3 นี้ (และเป็นการดูหลังจากที่ซื้อ i-mobile IQ 5.3 มาแล้ว โดยก่อนการซื้อไม่มีข้อมูลหรือศึกษา i-mobile IQ 5.3 มาก่อนเลย) เนื้อหาของรีวิวฉบับนี้เลยจะนำเสนอในส่วนของผู้ใช้งาน และบางส่วนที่ยังไม่มีในรีวิวฉบับอื่น เช่น รูปร่างลักษณะ Spec ไม่ขอนำเสนอนะครับ

i-mobile IQ 5.3 เป็นมือถือรุ่นที่ซื้อโดยไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจาก Moto RAZR ซึ่งใช้มาปีกว่าเริ่มเสีย ใช้ไปพักๆ แล้วหน้าจอดับ กดปุ่มอะไรไม่ได้เลย ต้องรอแบตหมตและชาร์ตแบตแล้วเปิดเครื่องใหม่ ผมก็ยังคงใช้มันต่อไปสักระยะ จนมีเหตุจำเป็นมี่ต้องใช้งาน รถยางแตกตอนเที่ยงคืนตอนขับรถไปต่างจังหวัด แต่ยังดีที่ไปกับแฟน ซึ่งแฟนใช้ Note 2 จึงสามารถติดต่อคนมาช่วยได้ ถ้าไปคนเดียวแย่แน่

หลังจากกลับจึงไปงาน Commart ที่ผ่านมา ตั้งใจจะซื้อมือถือ 2 ซิม ดูๆ ไว้ก็​ i-mobile IQ 6, i-mobile IQ X, SS Grand, Oppo Find Clover  (ซึ่งทั้ง 3 รุ่นนี้ผมเคยดูรีวิวมาบ้าง) โดยที่ไม่มี i-mobile IQ 5.3 ในหัวเลย แต่ก็ลองเล่นดูก็โอเคแต่รู้สึกว่าไม่ชอบจอ (ดูจาก Spec) หลังจากลองใช้งานนิดหน่อยเหลือตัวเลือกแค่ i-mobile IQ 6, i-mobile IQ X สุดท้ายก็ยังเลือกไม่ได้

i-mobile IQ 6 เวลาสัมผัสหน้าจอมีอาการหน่วงอย่างเห็นได้ชัด ต้องใช้เวลานิดหน่อยกว่าหน้าจอจะเลื่อนตาม อีกประเด็นคิดว่า i-mobile IQ 6 ตัวใหม่กำลังจะมา ซึ่ง CPU น่าจะ 4 หัว ทาง i-mobile น่าจะรีบขาย i-mobile IQ 6 ให้หมดก่อนค่อยออกตัวใหม่

i-mobile IQ X ประเด็นเดียว คือ ถอดแบตไม่ได้ เลยไม่เอา เพราะผมรู้สึกว่าถ้ามือถือไม่ทำงาน ปุ่มทุกปุ่มกดไม่ได้ การถอดแบตจะเป็นมางออก

สุดท้ายเดินคิดตัดสินใจไม่ได้ แฟนเลยบอกงั้นเอา i-mobile IQ 5.3 เพราะ SS ก็ไม่เอา Oppo ก็ไม่เอา มือถือก็เสีย ก็ต้องซื้อสักรุ่น ที่แฟนบอกให้เอารุ่นนี้เพียงเพราะผมตัดสินใจไม่ได้ หลังจากได้ข้อสรุปก็เดินกลับไปีที่บูธ Banana IT และ BigC ปรากฏว่าของหมด (วันเสาร์ ตอนประมาณหนึ่งทุ่ม และวันอาทิตย์ก็น่าจะไม่มีของ)  เลยไปได้ของ CSC

i-mobile IQ 5.3 เป็นมือถือ Android เครื่องที่ 3 ของผม โดยเครื่องแรก คือ Samsung อะไรซักอย่างเป็น Android 2.2 เครื่องที่ 2 เป็น Moto RAZR นอกจากนั้นก็มีการใช้งาน Note 2 ของแฟน
ชื่อสินค้า:   i-mobile IQ 5.3
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview