ใครเคยสร้างบ้านจากแบบบ้านยิ้ม2บ้าง

กระทู้คำถาม
ก่อนอื่นต้องกล่าวสวัสดีอย่างเป็นทางการก่อนนะครับ
พอดีว่าจะสร้างบ้าน โดยใช้แบบบ้านยิ้มเพืิ่่อประชาชน2 แบบ"ธนนไชย" และได้ยื่นขออนุญาตสร้างเรียบร้อยแล้ว
อยากรบกวนสอบถามผู้รู้ที่ใจดีทุกๆคนดังนี้
1. มีใครเคยสร้างบ้านโดยใช้แบบบ้านนี้บ้าง อยากจะทราบค่าใช้จ่ายโดยประมาณน่ะครับ พอดีงบจำกัดที่ไม่เกิน1.7นี่พอจะสร้างได้ไหมครับ
2. มีใครพอจะแนะนำผรม.ได้บ้างไหมครับ หรือพอแนะนำได้ไหมครับว่า แหล่งที่เค้าไปหากันหากันที่ไหน
3. แล้วโฟร์แมนที่จะใช้คุมงานก่อสร้างนี่หาได้จากไหนครับ คืออยากได้มาคุมงานก่อสร้างด้วย เคยคุยกับบริษัทconcultแล้วรู้สึกว่าแพงมากเลยครับ
4. ควรจ้าง ผรม. ในรูปบริษัท หรือ ผรม.บุคคล อันไหนดีกว่ากันครับ
ที่จะก่อสร้างอยู๋แถวนวมินทร์น่ะครับ ขอความกรุณาด้วยนะครับ ตอนนี้ใจมันกล้าๆกลัวๆ ชีวิตนี้คงสร้างบ้านได้แค่ครั้งเดียวเลยอยากให้ผิดพลาดน้อยที่สุดครับ ขอขอบพระุคุณทุกคนครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เรื่องขออนุญาต บอกตรงๆว่าง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปากอีกครับ ตอนแรกจะเอาแบบเพชรนารายณ์ แต่ลงที่ไม่ได้ เลยบอกให้เขตเค้าทำแบบให้ใหม่ เค้าขอ3-4หมื่น ก็บอกเอา แต่พอกลับมาคิดๆแล้ว คิดว่าหาแบบที่ลงบ้านเราได้จะง่ายกว่า เลยเปลี่ยนใหม่เป็นแบบธนนไชย  ที่เขตก็บอกว่า ลงได้ไม่มีปัญหาอะไร ก็เลยให้เค้าเขียนผังบริเวณ(ซึ่งเป็นหน้าที่เค้าอยู๋แล้ว)แล้วก็บอกเค้าว่า ให้ยื่นขออนุญาตให้เลย เค้าก็ขอค่าถ่ายเอกสารไป500(เพราะต้องถ่าย5ชุด) เค้าก็นัดอีก15วันให้มาอีกที  สรุปใช้เวลาประมาณ20วันได้ใบอนุญาตเรียบร้อยครับ (ผมให้น้ำใจจนท.ไป1000ครับ ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่จะให้นะครับ ผมก็คิดแล้วคิดอีกว่าจะให้ไม่ให้ คือกลัวเค้ามากวนตอนสร้างน่ะครับ)
ปล.จริงๆแล้วในการขออนุญาต เสียแค่ค่าถ่ายเอกสารและค่าธรรมเนียมร้อยกว่าบาทเองครับ ที่เหลือก็แล้วแต่...(ความพิเศษของแต่ละคนละครับ)
แสดงความคิดเห็น
Preview