เตือนภัยคุณแม่เลี้ยงลูกซื้อของลูกๆผ่านFacebook เรื่องนี้ต้องขยาย!!

กระทู้สนทนา
สวัสดีคะ เราเป็นคุณแม่เลี้ยงลูกวัย8เดือน ก่อนหน้าที่เราจะเล่าเรื่องการเข้าไปเจอกลโกงอะไรๆต่างๆมากมายนั้น ขอเกริ่นและแนะนำคร่าวๆ ก่อนนะคะ  เพื่อจะได้เข้าใจชัดเจนยิ่งขึ้น สำหรับบางท่านที่ไม่เคยเข้าร่วมกลุ่มต่างๆในFacebook

คือเราก็เข้ามาหาความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพตัวเองบำรุงลูกในครรภ์ตอนท้องได้2-3เดือน ในห้องนี้แหละคะ ห้องชานเรือน ได้ความรู้ต่างๆเยอะแยะมากมาย ดีใจมากๆที่มีห้องดีๆอย่างนี้ไว้ให้คนท้องแรกอย่างเราได้ศึกษา เพราะไม่รู้เรื่องวิธีดูแลตัวเองอะไรเลย  และก็ได้อ่านกะทู้ดีๆต่างๆ ดูแลตัวเองได้ดีตลอดมา

จนไปเจอโพสนึง ที่มีการรวมตัวของแม่ๆที่มีลูกเกิด ระหว่าง เดือนที่ตรงกับลูกเรา จัดทำขึ้นโดยคุณแม่ท่านนึง ซึ่งน่ารักและนิสัยดีมากๆ ห้องก็จะมีประมาณว่า เช่น
       1 คลับมังกร มกรา 55
       2 คลับมังกร กุมภา 55
       3 คลับมังกร มีนา 55
       4 คลับมังกร เมษา 55
       5 บลาๆๆๆๆๆ
  ลูกเรากำหนดคลอดเดือน ตุลาคม เราเลยเลือกเข้ากลุ่ม " คลับมังกรตุลย์ 55" ซึ่งต้องเล่นผ่านเฟสบุ๊คคะ ต้องมีล็อคอินของFacebookด้วย ต่อไปขอรวบรัดให้กระชับขึ้นนะคะ เพราะเรื่องนี้ยาวมากๆ

ก็เข้าไปคุยทำความรู้จักกับแม่ๆในกลุ่มคะ ตั้งแต่ตอนนั้นเลย ยังไม่คลอดคะ ให้คำแนะนำปรึกษาซึ่งกันและกัน เกิดการรู้จักกัน รัก เชื่อใจกันและกันคะ จนคลอด พอลูกคลอด ก็เริ่มมีการหาซื้อจับจ่ายสินค้า ของเล่น มาให้ลูกๆได้ใช้กัน แม่ๆก็น่ารักคะ ไม่ออกไป ช๊อปนอกบ้าน อุดหนุนกันเอง ราคาเบาๆ เน้นกำไรนิดหน่อย ถูกกว่าตามห้างต่างๆมากมาย ฯ

เพราะอย่างนี้เองจึงมีมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามา มีพฤติกรรม ที่ทุกคนอ่านแล้วต้องอึ้งคะ อย่างคาดไม่ถึงค่ะ
เราขอกระจายเรื่องนี้เพื่อให้ทุดคนได้รู้กลโกงของมิจฉาชีพคนนี้

ค่อยๆติดตามนะคะ เรื่องนี้ยาว มีผู้เกี่ยวข้องเยอะแยะมากมาย ไปดูลูกแป้บ เดี๋ยวมาต่อคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview