รบกวนดูสูตรขนมปังให้หน่อย

กระทู้คำถาม
ได้สูตรมาจาก Google  ลองทำดูปรากฎว่าแป้งแฉะมากต้องเติมแป้งอีกมาก  อยากรบกวนผู้รู้ช่วยดูสูตรให้หน่อยว่าต้องลดหรือเพิ่มตรงไหนบ้าง

สูตรขนมปัง
แป้งขนมปัง    240    กรัม
แป้งเค้ก          60    กรัม
ยีสต์               50    กรัม(แก้เป็น  1  3/4  ช้อนชา)
นมสด            178   กรัม (สูตรเดิมใช้น้ำเปล่าคะ)  
น้ำตาลทราย    50     กรัม (สูตรเดิม 75 กรัม)
เกลือ              1/2   ช้อนชา
ไข่ไก่             1/2    ฟอง (ตีไข่ให้เข้ากันแล้วแบ่งครึ่งคะ)
แพ็คโก้            3     กรัม (ใส่หนึ่งเปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักแป้งในสูตรคะ)
เนยสด            45    กรัม
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
แป้งขนมปัง    240    กรัม
แป้งเค้ก          60    กรัม
ยีสต์               10    กรัม
นมสด            135   กรัม   
น้ำตาลทราย    50     กรัม
เกลือ              1/2   ช้อนชา
ไข่ไก่             1    ฟอง (ใส่เกือบหมดเหลือไว้ ผสมกับนม(หรือน้ำ) ไว้พอทาหน้าก่อนอบนิดเดียวพอ)
แพ็คโก้            0     กรัม (ไม่ต้องใส่ก็นุ่มอร่อยจ้า)
เนยสด            60    กรัม

นมผง      24  กรัม (ถ้ามีก็ใส่ไปด้วย)

ลองดูน่ะคะใช้สูตรนี้ทำตลอด

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่