วิธีทำ ทำเคบับอย่างง่ายๆ

กระทู้สนทนา
ผมขอแบ่งปันวิธีของผมครับ
1 ซื้อแป้งตอติย่า ในซุปเปอร์ 1 ถุง มี 10 แผ่นราคาประมาณ 90 บาท
2. ตักสลัดผัก ในซุ้มตามชอบ ผมจะใส่ หัวหอม มะเขือเทศ ผักสลัด ผักกาดแก้ว เรดโอ๊ค ผักคอท  แครอท บีทรูท
กะดีๆนะครับทำกี่อัน ตักแค่พอใช้ ไม่ต้องเผื่อนับให้พอดี ใส่ได้อย่างละใบ โลบมากจะห่อไม่ได้ แถวบ้านผมจะมีตลาดนัดตักสลัดเลือกได้เหมือนในห้าง อย่าลืมน้ำสลัดนะครับ ใช้น้ำสลัดที่แถมมานั้นแหละครับ ตามตลาดน้ำสลัดจะออกหวานไม่เป็นไรครับ
3. หมูปิ่งหรือไก่ปิ่งปากซอย ตามจำนวนที่จะทำ
4. ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก  มัสตราด  
5. นำแป้งไปปิ่งไฟในกระทะ ให้ร้อน สังเกตมันจะเริ่มปูด
6. นำมาห่อ ทำเอง เนื้อเยอะ ผักเยอะ  ห่อไม่มิด ถ้าน้ำสลัดที่ได้หวานมากเกินก็ใส่น้อยหน่อย ใช้ซอสมะเขือเทศมากจะออกเปรี้ยว อยากให้หอมหั่นเนยใส่ไปหน่อย  ลองปรับแต่งดูครับ อร่อยไม่แพ้เจ้าดังๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร อาหารปิ้งย่าง อาหารฝรั่ง