ถามเรื่องการตีวิปปิ้งครีมคะ

กระทู้คำถาม
เราอยากทราบวิธีการตีวิปปิ้งครีมให้แข็งพอดี และสามารถอยู่ในอุณภูมิห้องปกติได้โดยไม่ละลายซะก่อน หนะคะ
ไม่รู้เราทำผิดวิธีตรงไหน อาจจะเกี่ยวกับเวลาในการตีรึเปล่าคะ

เราใช้วิปปิ้งครีมยี่ห้อริช กล่องสีทอง
เราอยากทราบว่า วิปปิ้งครีม 1ถ้วย ใช้เวลาตีประมาณกี่นาทีคะ และใช้ความเร็วไหนในการตีคะ

เราดูไม่ออกว่าฟูใช้ได้หรือยัง เห็นมีคนบอกตีนานไปมันจะแยกตัว ปกติเราตี 4-5นาทีก็ฟูแล้วคะ เราเลยรีบปิด แต่มันออกมาแบบ กลวง ๆ เบา ๆ ฟองอากาศเยอะ ปล่อยไว้สักพักก็ละลายด้วย ยิ่งตีนานขึ้น ก็ยิ่งฟู ปต่ก็ยิ่งกลวง ไม่แน่นเข้าไปใหญ่ พยายามหาข้อมูล ก็มีแต่คนพูดเพียงว่า ตีจนตั้งยอด แต่ไม่ได้บอกว่าตีประมาณกี่นาทีคะ

รบกวนผู้รู้ช่วยอธิบายวิธีตีวิปปิ้งครีมแบบละเอียดให้ฟังหน่อยคะ
ขอบคุณมากคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เบเกอรี่ เครื่องดื่ม