:: หลังจากดู NJ’S STORY CONCERT แล้ว ชอบ " นิว-จิ๋ว " มากยิ่งขึ้น ::

กระทู้สนทนา
จริงๆ ติตตาม 2 สาวนี้มาตั้งแต่เดอะสตาร์ปีแรก แอบเชียร์มาตลอด และก็ได้ฟังเพลงของ นิว จิ๋ว ก็เป็นแค่แฟนเพลงที่รอฟังเพลงของเธอทั้งสอง จากวันที่ประกวดเดอะสตาร์นั้นจนถึงวันคอนเสิร์ตนี้ หลังจากดูคอนเสิร์ตจบกลับทำให้ชอบเธอทั้งสอง มากยิ่งขึ้น
ขอเล่าคอนเสิรต์วันนี้ วันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 56
คือพอทราบมาว่ารอบแรกแสดงเรทเกือบ 2 ทุ่ม วันนี้แอบนิ่งนอนใจ ช้าตามเคย ผิดคาดอ่ะ ฝนตกด้วยถึงที่แสดงเสียงประกาศว่าอีก 5 นาทีคอนเสิร์ตจะเริ่มแล้ว ดูนาฬิกา 1 ทุ่มเอง สรุปคอนเสิรต์เริ่มประมาณ 19.15 น. เริ่มด้วย VTR ประวัติของ นิว จิ๋ว ตั้งแต่เดอะสตาร์จนถึงปัจจุบัน เริ่มเพลงแรก Medley  เพลงที่ร้องประกวดตอน The Star 1
    - ไม่มีใคร - จิ๋ว
    - กดดัน - นิว
    - เสียใจได้ยินไหม - จิ๋ว
    - คิดถึงเธอทุกที (ที่อยู่คนเดียว) - นิว
    - ทิ้งรักลงแม่น้ำ - จิ๋ว
    - ไม่ยอมหมดหวัง - นิว
    - ชีวิตลิขิตเอง - นิว จิ๋ว
     และทักทายผู้ชม จะเห็นนิวเป็นคนที่ลุคไฮเปอร์ พูดเก่ง แต่จิ๋วจะเป็นคนพูดน้อย แต่วันนี้ได้เห็นมุมของจิ๋ว ประวัติส่วนตัวที่จิ๋วไม่ค่อยเล่าให้ใครฟัง เห็นความน่ารักของมิตรภาพคู่นี้ กัดนิดจิกหน่อย น่ารักจริงๆ ต่อไปเป็นเพลงที่ทำให้คนได้รู้จักนิวจิ๋วคือเพลง คนเจ้าน้ำตา (เพิ่งรู้ว่าเพลงนี้ก่อนหน้านี้ไม่ใช่ชื่อเพลงคนเจ้าน้ำตา แต่ชื่อเพลง อย่าให้เขารู้) เพลงต่อไป เก็บคำว่ารักไว้ใช้ที่อื่น , อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน , รอแล้วได้อะไร (นิว จิ๋ว ร้องคู่)
     ต่อไปเป็นโชว์เดี่ยวของนิว เพลงWe found love ฉากของคอนเสิร์ตเป็นแนวจีนๆ รวมทั้งการแต่งตัวของนิวด้วย เพลงdreamed a dream และ เพลงอ้อมแขนที่ว่างเปล่า + งานเต้นรำในคืนพระจันทร์เต็มดวง- นิว feat. กัน นภัทร กันออกมาได้รับเสียงกรี๊ดมากๆๆ และก็เป็นการพูดคุยของ กันและนิว น่ารักอีกแล้ว หยอกล้อกันไปมา และเพลงต่อไป ครึ่งใจ - กัน นภัทร
    จิ๋วโชว์เดี่ยวเริ่มด้วยเพลง รักยังไม่ต้องการ จิ๋วมาในสไตล์สาวฝรั่งเศส เปรี้ยวเลยลุคนี้ ต่อด้วย Medley เพลง 3 Diva Thai ที่จิ๋วชื่นชอบ คืนสุดท้าย , ขอแค่ได้รู้ , เคว้งคว้าง และเพลง Rolling in the deep และสิ่งที่ทุกคนรอคอยและไม่เเคยเห็นที่ไหนมาก่อนนั้นคืิอการ Battle กันระหว่างนิวและจิ๋ว เพลง All By myself ,  And I am telling you สุดยอดทั้งสองเลย เป็นการร้องที่สู้กันจริงๆ ฟังแล้วขนลุก พอเพลงจบเสียงตบมือและกรี๊ดไม่หยุดของผู้ชม ต่อไปเป็นแขกรับเชิญอีก สอง คือ แก้ม และอ๊อฟ มาร้อง Battle และเต้น กับ นิว จิ๋ว เพลง Lady marmalade , อ๋อเหรอ  และก็เป็นช่วงทักทายกับศิลปินรับเชิญ หยอกล้อได้น่ารักเหมือนเดิมทั้งสี่คน รู้สึกว่าน้องเล็กอย่างแก้มจะตามมุกอ๊อฟไม่ทัน ฮาตลอดๆ ต่อด้วย Medley เพลงช้าๆเพราะๆ พูดไม่คิด , คนถูกทิ้ง , ลมเปลี่ยนทิศ , ใจกลางความรู้สึกดีดี , อยากให้โลกแคบลง , ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักเธอ
    และต่อด้วยเพลง เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย - อ๊อฟ ,  ชีวิตที่ขาดเธอ - แก้ม , หยุดบอกเลิกกันเสียที - นิว จิ๋ว ,  ถ้าไม่ฟังจะถามทำไม - นิว จิ๋ว , ไม่รักไม่ต้อง - นิว จิ๋ว ประสานเสียงกับ KU Band ปละต่อด้วย VTR ของแฟนคลับกับนิว จิ๋ว ประกอบกับเพลงขอเป็นคนของเธอ และนิว จิ๋ว ก็พูดถึงคอนเสิร์ตวันนี้มากว่าจะมีวันนี้ได้เกือบ 10 ปี ช่วงนี้ดราม่าแอบน้ำตาไหลและก็ขอบคุณๆ และก็จบคอนเสิร์ต ผู้ชมก็ร้องเอาอีกๆ แล้วนิวก็ขึ้นไปอยู่ชั้นสอง ส่วนจิ๋วอยู่ข้าง ลงมาร้องเพลงกับผู้ชม กับเพลง ทำไมต้องเธอ และต่อด้วย คนเจ้าน้ำตา และเป็นการจบคอนเสิร์ตอย่างโดยแท้

    คุ้มจริงๆกับคอนเสิร์ตนี้ ได้เห็นความน่ารัก มิตรภาพของสองสาวและแขกรับเชิญ เธอย้ำอยู่เสมอในคอนเสิร์ตว่าชีวิตการเป็นนักร้องของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ต้องลำบาก อุปสรรคเยอะ ถ้าถอดใจก็คงไม่มาถึงวันนี้ (แอบสปอยล์เกือบหมดถ้าขาดตกอะไรขออภัยด้วยนะครับ) ใครไม่ได้ไปดูรอ DVD นะ รู้สึกว่าจะไม่มีหลายเพลงใน DVD คอนเสิร์ตเพราะเพลงบางเพลงติดลิขสิทธิ์แต่ไม่รู้ว่าเพลงสากลเพลงไหนถ้าเป็นเพลงที่ Battle ด้วยกันเสียดายแย่เลย ดูคอนเสิร์ตจบรู้สึกรักสองสาวนี้โดยไม่รู้ตัว จากเฉยๆแค่ฟังเพลงแค่นั้น ต่อไปจะติดตามผลงานอย่างใกล้ชิดกว่าเดิม อิอิ วันนี้มีหวานใจมาให้ดอกไม้เกือบทุกคนทั้ง นิว จิ๋ว และ ที่เซอร์ไพรส์คือ มีหนุ่มปริศนานำดอกไม้มาให้อ๊อฟ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เพลง นักร้องนักดนตรีหญิง เพลงไทยสากล คอนเสิร์ต