เวลาไปซื้อข้าวที่เซเว่น ถ้าซื้อสองกล่องทำไมเขาต้องเวฟทีละกล่องล่ะครับ มันต่างกันเหรอ

กระทู้คำถาม
ตอนแรกนึกว่ามันใส่สองกล่องไม่ได้แต่ดูแล้วมันก็ใส่ได้นี่นา ไม่ต้องซ้อนกันด้วย แบบว่าวันนั้นรีบครับ

แต่เห็นเขาใส่ลงไปทีละกล่อง ก็เลยสงสัย ว่าถ้าเราใส่กล่องเดียวกับสองกล่องนี่มันทำให้ใช้เวลาเวฟต่างกันเหรอครับ
***** tex *****
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 28
ถ้าผมจำไม่ผิดนะครับ ข้าวกล่องที่ 7-11 มันจะมีสองแบบ

1.   แบบที่กล่องขาวๆ ฝาแข็งๆ ที่อยู่ในตู้เปิดยากๆ พอจะนึกออกนะครับ แล้วทีนี้มันจะมีอาหารหลายอย่าง แต่ละอย่างจะใช้เวลาต่างกัน แต่ที่ 7-11 มันจะให้กดเป็นตัวเลขไปเลย 1 2 3 ก็ว่ากันไป พวกกล่องขาวนี้จะเวฟนานหน่อย บางอันต้องกด 7 (ไม่แน่ใจว่ามีถึงเลขเท่าไหร่) บางอันพวกเกี๊ยวเนี่ย เวฟสองรอบเลยนะครับ เช่นกด 7 แล้วกด 2  ประมาณนั้น พวกนี้กว่าจะหมดอายุนานหลายเดือน

2.  แบบเป็นกล่องดำ กล่องแดง พวกนี้จะเวฟใช้เวลาไม่เยอะกด 3 บ้าง 4 บ้าง แล้วแต่ชนิด พวกนี้จะหมดอายุเร็ว จะเห็นเอามาทำโปร ซื้อ 1 แถม 1 ตอนมันจะหมดอายุ  ไม่ต้องห่วงนะครับ ซื้อมากินเหอะ ถูกดี 555 มันคงไม่หมดอายุเวลาเที่ยงคืนเป๊ะๆ มั๊ง... แต่ถ้าใครกลัวท้องเสียก็อย่าเสี่ยงครับ

สรุปนะครับ ผมคิดว่าที่พนักงานเวฟ 2 ครั้งแยกกันเพราะ อาหารแต่ละชนิดบนกล่องมันบอกให้กดเวลาไม่เท่ากัน เลยเวฟพร้อมกันไม่ได้ แต่ถ้าอันใหนที่มันตัวเลขบนกล่องเท่ากัน สามารถเวฟด้วยกันได้เลยครับ สูงสุดน่าจะได้ 3 กล่องพร้อมกัน โดยการ กดตัวเลขแล้วกดคูณจำนวนกล่องที่จะเอาเข้าไปเวฟ  มันก็จะคำนวนเวลาให้เอง แล้วบางคนอาจจะสงสัย เฮ้ยกล่องนี้ให้กด 3 อีกกล่องกด 4  จะรวมกันเป็นกด 7 เลยได้มั๊ย ? แบบนี้ทำได้ครับ แต่ไม่รับประกันว่าจะสุกรึเปล่า 555
      สมมุติว่ากด 1 เวลาเวฟ 30 วินาที  กด 2 มันจะไม่ใช่ 60 วินาทีนะครับ มันเลยเอาตัวเลขมาบวกกันไม่ได้ เพื่อความอร่อย ใจเย็นนะครับเดือนตากแอร์เย็นๆ รอไปก่อน
แสดงความคิดเห็น
Preview