เปิดบริการแล้ว สำนักงานหนังสือเดินทางฯ พัทยา แห่งแรกในภาคตะวันออก

กระทู้ข่าว
ใครอยู่ภาคตะวันออก ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปทำพาสปอร์ตถึงกรุงเทพอีกต่อไป ตอนนี้มีสาขาอยู่ที่พัทยาแล้วครับ ประหยัดเวลา ประหยัดค่าเดินทาง เพื่อความสะดวกสำหรับประชาชนในแถบภาคตะวันออกโดยเฉพาะ ถือเป็นข่าวดีมากๆเลยครับ

.................................................................................................................................................................................

พัทยา (3 มิ.ย. 56) เมื่อเวลา 08.30 น. ทางสำนักงานหนังสือเดินทางฯ พัทยา กรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศ เปิดให้บริการวันนี้เป็นวันแรกตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้า พัทยา อเวนิว ถ.พัทยา สาย 2 ชั้น 1 โดยมี นายวัฒนา จันทวรานนท์ รองนายกเมืองพัทยา และนายสนิท บุญมาฉาย สมาชิกเมืองพัทยา ก็ได้ให้เกียรติเดินทางมาเข้าใช้บริการที่สำนักงานฯในวันนี้อีกด้วย

นายกฤตทอง ดวงมณี นิติกรปฏิบัติการ สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวเมืองพัทยา เผย กระแสตอบรับจากการเปิดให้บริการของสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวพัทยาในวันนี้ซึ่งเปิดทำการเป็นวันแรกค่อนข้างได้รับกระแสตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดีเห็นได้จากจำนวนประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในเมืองพัทยาและจังหวัดต่างๆใกล้เคียงเดินทางมาเข้าใช้บริการกันอย่างหนาตาตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความสะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทางไกลเข้ากรุงเทพมหานครหรือที่จังหวัดจันทบุรี

นายกฤตทอง กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เหตุผลที่ทางกระทรวงฯเลือกเปิดสำนักงานฯที่เมืองพัทยานั้น เพราะเล็งเห็นแล้วว่า เมืองพัทยาเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่มีประชากรอาศัยอยู่เยอะ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจอยู่ตลอดเวลา เส้นทางการเดินทางสะดวกสบาย ดังนั้นจึงเปรียบเหมือน กลับศูนย์กลางของภูมิภาคตะวันออก เหมาะที่จะใช้เป็นที่ตั้งสำนักงานฯให้บริการประชาชนในภูมิภาคตะวันออกไม่ต้องเดินทางเข้ามายังเมืองหลวงให้เสียเวลาหรือค่าใช้จ่ายมาก โดยสาขานี้ถือเป็นสาขาแรกของจังหวัดชลบุรีและสาขาที่สองในภูมิภาคตะวันออกอีกด้วย

ทั้งนี้สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวเมืองพัทยาจะเปิดให้บริการประชาชนตั้งแต่เวลา 08.30 น.- 16.30 น. ทุกวันวันจันทร์ถึงวันศุกร์ โดยในแต่ละวันจะมีเจ้าหน้าที่บุคลากร พนักงานในฝ่ายต่างๆจำนวนเกือบ 20 คนคอยให้บริการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และในส่วนของกำหนดการพิธีเปิดสำนักงานฯอย่างเป็นทางการจะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ที่จะถึงนี้

มีข้อสงสัยสามารถ สอบถามได้ที่ สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว เมืองพัทยา โทร. 038-422438
Facebook ลิ้ง https://www.facebook.com/Passport.Pattaya
แสดงความคิดเห็น
Preview