เพื่อนๆเคยฝันเห็นเนื้อคู่ก่อนแต่งงานไหมคะ

กระทู้คำถาม
เพื่อนๆเคยฝันเห็นเนื้อคู่ ก่อนแต่งงานไหมคะ

ขอเกริ่นก่อน ว่าปัจจุบัน เราเลิกกับแฟนสักพัก ยังอยู่ในช่วงโศกเศร้าฟูมอยู่

เมื่อหลายวันก่อน เราฝันว่า เรายืนอยู่ข้างๆผู้ชายตัวสูงคนหนึ่ง เราใส่ชุดเดรสกระโปรงสั้น สีขาวลูกไม้ (คิดว่าไม่น่าใช่ชุดแต่งงานนะ) รวบผมครึ่งหัว ดัดลอนตรงปลาย  เงยหน้ามองผู้ชายที่อยู่ข้างๆ ซึ่งเป็นใครที่ไหนก็ไม่รู้ ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน เรางงๆ แต่ฝ่ายชาย ลักษณะมีเชื้อจีน ออกขาวเหลือง ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงขายาวสีดำ  มองเราตอบ พร้อมกับยิ้มแบบเขินๆ

วันนี้ตอนเย็น เราเล่าสิ่งที่เราฝันแบบขำๆให้เพื่อนฟัง ว่าไม่รู้ว่าตาคนในฝันนี่เนื้อคู่รึเปล่า  

เพื่อนเราทำหน้านิ่งๆ พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า ช่วงก่อนเป็นแฟนกับสามี  เพื่อนเราฝันว่า ใส่ชุดแต่งงาน ยืนอยู่กับเพื่อนสนิทผู้ชาย และผู้ชายที่ไหนไม่รู้อีกคน ตัวสูงๆขาวๆ (ไม่เห็นหน้า) ยืนเรียงกัน 3 คน ในฝันเพื่อนเราก็งงๆ แต่งงานแต่ยืนกัน 3 คน
ปัจจุบันเพื่อนเราแต่งงานแล้ว สามีเป็นคนขาวและสูง ซึ่งคนที่แนะนำให้ 2 คนนี้รู้จักกันคือ เพื่อนสนิทผู้ชายค่ะ

อยา้ว่าคนอื่นๆมีฝันอะไรแบบนี้ก่อนเจอเนื้อคู่แบบเพื่อนเราไหมคะ
เล่าให้ฟังหน่อย ยิ้ม

ขออนุญาตแท็ก ห้องแป้ง ชานเรือน สยามนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 22
บางครั้งผมแปลกๆเรื่องฝัน มีอยู่ครั้งนึงผมมีปัญหาเรื่องเงินอย่างหนัก ผมไปยืมเงินพ่อผม พ่อผมบอกว่าฝันไปเถอะ
ความคิดเห็นที่ 30
ก่อนจะเจอแฟนซักสองเดือน เราฝันว่าเรายืนอยู่ตรงหน้าต่างบ้านชั้นบนแล้วมองลงไป เห็นผู้ชายคนนึงสูงๆขาวๆแต่ไม่เห็นหน้า แต่ในฝันเรารู้ว่าคนนั้นคือเจ้าบ่าวค่ะ ถามน้องคนที่มาช่วยแต่งตัว น้องเค้าก็บอกชื่อผู้ชายคนนั้น แต่เราจำไม่ได้ รู้แค่ว่านามสกุลยาวๆ ยังคิดในใจ(ในฝัน)ว่าลูกคนจีนแน่ๆเลย หลังจากนั้นก็ตื่น ยังไปเม๊ากับเพื่อนในเอ็มกับไฮไฟว์อยู่เลยว่า วู้ว สงสัยเนื้อคู่จะมาละ ฝันแบบนั้นแบบนี้ พอหลังจากนั้นก็ได้เจอแฟนจริงๆค่ะ แฟนก็สูงขาวตี๋ เป็นลูกคนจีนแท้จากแผ่นดินใหญ่เลย คบกันได้สองปีก็จดทะเบียนแต่เพิ่งกลับไปจัดงานแต่งที่เมืองไทยเมื่อปีก่อนนี้เอง และงานแต่งงานก็จัดที่บ้าน พอตอนที่ขบวนขันหมากยกมา เราก็มองลงไปแล้วภาพเหมือนตอนในฝันนั่นมันแว้บเข้ามาเลยค่ะ แปลกมากเลย เพราะว่าตอนที่เราฝันนั่น เรายังไม่รู้จักแฟนและยังไม่ได้สร้างบ้านสองชั้นเลย
ความคิดเห็นที่ 9
ไม่เคยเลยค่ะ แต่บางครั้งเราก็รู้สึกว่าเราเชื่อมกับใครสักคนอยู่เหมือนกัน เพียงแต่เรายังไม่เจอเค้า เช่นบางวันจู่ ๆ ก็มีความสุขขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้ง ๆ ที่วันนั้นไม่มีอะไรเลย เป็นวันธรรมดามาก ๆ คิดว่าคงเป็นเพราะคนที่เชื่อมกับเราเค้าอยู่ในเหตุการณ์ที่มีความสุขล่ะมัง ทฤษฎีเราคนเดียวนะ
ความคิดเห็นที่ 4
เคยฝันว่าเข้าพิธีแต่งงาน  แต่  เจ้าบ่าวเราเป็นกระต่าย สีขาว ปุยเชียว
ไม่เข้าใจ  สงสัยต้องโสดแล้วมั๊ง
แสดงความคิดเห็น
Preview