วิเคราะห์เรตติ้งช่อง 3 ช่อง 7

กระทู้คำถาม
สืบเนื่องจากกระทู้ http://pantip.com/topic/30542699
เลยทำวิเคราะห์ข้อมูลเรตติ้งแยกเป็นเฉพาะ เรตติ้ง กทม เพื่อให้แฟนช่อง 3 อย่างเรา ได้ภูมิใจกันบ้าง


หมายเหตุ
วิเคราะห์เฉพาะเรตติ้งกทม ของคุณไก่ลูกแมว
เริ่มวิเคราะห์ละครที่ฉายตอนแรกหลัง 16 ม.ค. 56 เนื่องจากช่วงวันที่ 1-15 ม.ค. 56 คุณไก่ลูกแมวรายงานเฉพาะเรตติ้งรวม

ปล เราเป็นแฟนช่อง 3 และไม่เคยบอกว่าไม่เชื่อเรตติ้ง
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
เอ่อ ช่อง 7 เค้าไม่ได้มีรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ช่วงละคร โปรโมทให้
เอ่อ ช่อง 7 เค้าไม่ได้มี สีสันบันเทิง โปรโมทให้
เอ่อ ช่อง 7 เค้าไม่ได้มี รายการคล้ายๆว่า เอาละครใหม่มาโปรโมท สัมภาษณ์ผู้จัด ผู้กำกับ (รายการก่อนออกชิงร้อยฯ) มาโปรโมทให้
เอ่อ ช่อง 7 เค้าไม่ได้มี รายการบันเทิงมื้อเที่ยง โปรโมทให้

จะว่าไปแล้วเนี่ยนะ ยอมรับซะบ้างเถอะ ว่าของเค้าดีจริงๆ ไม่มีใครมานั่งอวยใคร คือเค้าก็มีบ้างสำหรับรายการบันเทิง อย่างคันปาก แต่ว่าคันปากก็ไม่ได้อวยซะเวอร์ ส่วนมากคันปากจะเอาข่าวพวกซุบซิบดารามาออกมากกว่า การโปรโมทของทางช่องเค้าก็เอาพองาม ด้วยเข้าใจแก่นแท้เนื้อในของนิสัยคนไทยส่วนมาก ที่ชอบการตลาดแบบแนะนำ นำเสนอ ชอบไม่ชอบแล้วแต่คุณ แต่ไม่ใช่ยัดเยียด อีกอย่างละครของเค้ามันจะมีเสน่ห์ในด้านของความเข้าถึง ไม่รู้นะเวลาดูแล้ว ละครช่อง 7 เค้ามีจิตวิญญาณของการเข้าถึงตัวละคร สถานที่ ต่างๆ เค้าไม่ใช่ละครโลกสวยมากนัก

จากการที่ดูหลายๆเรื่องที่ แซ่บๆๆ อย่างเรื่อง เช่น จนก็จนสุดๆ บ้านคนจน ก็คือบ้านคนจน เสื้อผ้า การทำผม มันไม่โดดมาก ส่วนเวลารวย ก็รวยจริงๆ รวยสุด รวยแบบปัจจุบันเป็นไหนก็เป็นแบบนั้น หรือคนกลางๆ ก็ออกแนวๆกลางๆ เรายอมรับอีกอย่างว่า ตัวประกอบของช่อง 7 แสดงเทพมากๆๆ หลายเรื่องเราดูตัวประกอบแจ่มทุกราย

อย่างมายาสีมุกเีนี่ย พลาดเพราะบทละคร ที่โดนสั่งยืด แต่ถ้าดูจากตอนแรกๆ จนถึงประมาณตอน สิบเจ็ด สิบแปด เราว่าโอเคเลย เพราะเลยนี้มีคนฐานะแตกต่างกันค่อนข้างมาก อย่างขายส้มตำ ก็ไปขายรวมกับคนที่เค้าขายจริงๆ เอาอุปกรณ์จริงๆมาเล่น ยิ่งฉากที่นางเอกตามยัยนุชนั่น คือมันได้อารมณ์ที่พี่วินก็เล่นดี แบบว่าทำให้เชื่อว่าเอ็กซ์ตร้าน่ะคือ พี่วินจริงๆ

เราก็ดูนะละครช่อง 3 แต่พอเราดูมากๆ เราก็เหมือนกินอาหารเซเว่น หรือซีพีเฟรชมาร์ท ใหม่มันก็อร่อย แต่กินนานๆไปมันก็ดูไม่ใช่
แต่สำหรับช่อง 7 เหมือนกินอาหารข้างทาง แถวบ้าน สะอาดบ้าง ไม่สะอาดบ้าง ร้านประจำ แต่มันก็เป็นอะไรที่อร่อยในแบบฉบับที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เพ้อเจ้ัอมากไปแระ 555555 โอเคนะคะ จขกท
แสดงความคิดเห็น
Preview