ทำไงให้คนไทยส่วนใหญ่ฉลาด

กระทู้คำถาม
ผมว่าที่ประเทศเราไม่พัฒนาก็เพราะคนไทยส่วนใหญ่ยังไม่ฉลาดและรักการอ่าน ท่านคิดว่าทำไงให้คนไทยฉลาดขึ้นและรักการอ่านเหมือนชาวเอเชียตะวันออกหรือชาวยุโรป อเมริกา โดยเฉพาะเรื่องรักการอ่านนี่สำคัญมากเลย ถ้าอ่านมากก็จะมีความรู้มากและก็จะฉลาดตามไปด้วย แต่ข้อนี้มันดูเหมือนยากสำหรับคนไทยเลย เคยอ่านกระทู้บอกว่าคนไทยอ่านหนังสือวันละไม่กี่บรรทัด(กี่บรรทัดจำไม่ได้แล้ว)
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 22
-ก่อนอื่นต้องยอมรับความจริง ว่า คนเอเชียอาคเนย์ มองโกลอยด์ใต้ (รวมคนไทย ) "โดยเฉลี่ย" ด้วยเหตุผลทางชีววิทยาต่างๆ เป็นชาติพันธุ์ที่สมอง ไม่ถนัด ไม่ฟังก์ชั่น ในเรื่องของ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ธุรกิจการเงิน การบริหาร ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดในโลก ทุนนิยม นี้ (หลักฐานตำตา คือ ความสำเร็จนองคนจีน มองโกลอยด์เหนือ ที่เหนือกว่าคนพื้นเมือง ในทุกประเทศในภูมิภาคนี้) คนไทยมีวัฒนธรรมที่สวยและแข็งแกร่ง แต่ยังขาดนักคิด

เมื่ยอมรับความจริง ก็ต้องขยัน ขวานขวาย หัด คิดๆๆๆ ทำๆๆๆๆ ให้หนักเป็น 2-3 เท่า และ
เลิก : โทษคนอื่น โทษระบบ ว่าเค้ามาทำให้เราไม่เจริญ
เลิก : โทษว่า ไม่มีfreedom โดนกดขี่ โดนปิดหูปิดตา ไร้สาระ คนไทยมีอิสระจนจะสำลักตายแล้ว (หลักฐาน คนจีนในไทย อยู่ระบบ เดียวกับคนไทยมาเป็นร้อยปี ทำไมเค้าจึงสร้างธุรกิจ gdp ประสบความสำเร็จมาก)
เลิก : หลงยุค มโนตัวเองให้เป็น ไพร่ ทาส เพ้อเจ้อ เป็น นางเอกละครน้ำเน่า (หลักฐาน คนจีนในมาเลเซีย โดนกดขี่ของจริง แต่ๆๆ แมร่ง ยัง ประสบความสำเร็จ รวย สร้างเศรษฐกิจให้มาเลเซีย เหนือคนพื้นเมืองมาก)
เลิก : ขี้เกียจ เลิกไร้ระเบียบสกปรก แว้น สก๊อย ปาหิน เลิกปั๊มลูกเป็นโขลง รุกที่สร้างสลัม(แต่ดันมีตังติด true)


ไปดูพวกชาติพันะ ไอคิวดี พวกฝรั่งตะวันตก หรือ จีนเกาหลี ญี่ปุ่น น่ะ เค้าผ่าน สงคราม ล้างเมืองแยกประเทศ ปิดประเทศ เผด็จการ ปิดหูปิดตาประชาชน ความ จิ๊บหาย มามากกว่าเมืองไทยกี่สิบเท่า แต่เค้ายังนำพาประเทศเค้าไปสู่ความสำเร็จได้  ที่เมืองไทยเจอมานี่มันขี้หอยเลยจริงๆ แต่ยังไม่พัฒนาไปถึงไหนอีก

ดังนั้นอย่างที่บอก
1.ต้องขยัน ขวานขวาย หัด คิดๆๆๆ ทำๆๆๆๆ ให้หนักเป็น 2-3 เท่า (ข้างต้นที่บอก)
2. เอา คนสายพันธุ์ ฉลาด ข้างต้นมาเป็นประชากรของประเทศให้ได้มากที่สุด ผสมกับคนไทยผลิตประชากรที่มีคุณภาพ รุ่นต่อไป
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วิทยาศาสตร์ หนังสือ