สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมเปิดตัวโรงแรม “อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ที่พักสไตล์ฟุตบอลแห่งแรกของเมืองไทย !!!

กระทู้สนทนา
'ปราสาทสายฟ้า' เตรียมเปิดที่พักสไตล์ฟุตบอลสุดหรู ปลายปีนี้

สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมเปิดตัวโรงแรม “อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ที่พักสไตล์ฟุตบอลแห่งแรกของเมืองไทย ซึ่งบริหารงานโดย นายเนวิน ชิดชอบ เจ้าของสโมสรฟุตบอลและนักการเมืองชื่อดัง โดยกำหนดเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้
ถือเป็นโรงแรมที่ได้แรงบันดาลใจจากกีฬาฟุตบอลแห่งแรกของประเทศไทย ที่อยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ ชื่อว่า "อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ของบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สปอร์ต โฮเต็ล จำกัด ที่มีการบริหารงานโดย "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ เจ้าของสโมสรฟุตบอลชื่อดัง โดยที่จะมี ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ผู้บริหารจัดการแบรนด์โรงแรมชั้นนำของเมืองไทย ได้รับเลือกให้เป็นผู้บริหารโรงแรมแห่งนี้และจะนำเสนอบริการที่พักระดับมาตรฐานของแบรนด์อมารี โดยมีกำหนดเปิดตัวในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี พ.ศ. 2556

สำหรับ "อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" จะมีห้องพักรวม 60 ห้อง แบ่งเป็นห้องแบบสุพีเรียร์ 44 ห้อง ห้องดีลักซ์ 14 ห้อง และห้องสวีท 2 ห้อง ซึ่งได้รับการออกแบบโดย บริษัทไอวิว ดีไซน์ สตูดิโอ จำกัด ผู้ออกแบบสนามแข่งขันฟุตบอล ไอ-โมบาย ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดี้ยม โดยให้ผู้มาเยือนรู้สึกเสมือนเดินเข้าสู่สนามแข่งขันกีฬาฟุตบอลอย่างแท้จริง โครงสร้างของอาคารได้รับแรงบันดาลใจจากสนามแข่งขันจากการจัดตำแหน่งให้ห้องพักโอบล้อมพื้นที่สันทนาการส่วนกลาง ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลขนาดเล็กและสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ผู้มาเยือนยังจะได้พบความแปลกใหม่จากห้องอาบน้ำสไตล์ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้านักกีฬาและห้องอาหารที่ใช้เก้าอี้แบบม้านั่งยาว เพื่อสร้างความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นกันเองเสมือนทีมนักกีฬามานั่งรับประทานอาหารร่วมกัน

ด้าน "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ก็ได้ออกมากล่าวการพัฒนาโครงการในครั้งนี้ว่า "อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือเป็นการลงทุนครั้งสำคัญเพื่อสร้างให้เมืองบุรีรัมย์เป็น 1 ใน 5 จังหวัดเพื่อการท่องเที่ยวและการกีฬาที่น่ามาเยือนที่สุดของเมืองไทย โดยในปี พ.ศ. 2557 จะมีการสร้างสนามแข่งขันรถยนต์ระดับโลกเป็นส่วนขยายของ ไอ-โมบาย ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม ซึ่งทั้งสองส่วนนี้ทำให้เรามั่นใจว่าจะทำให้บุรีรัมย์เป็นจังหวัดเพื่อการท่องเที่ยวและการจัดอีเว้นท์กีฬาชื่อดัง ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากในอนาคต" บิ๊กเน กล่าว


=========================================================================================

ออนิกซ์ฯ เตรียมเปิดตัว อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำเสนอที่พักสไตล์ฟุตบอลแห่งแรกของเมืองไทยปลายปีนี้

กรุงเทพฯ 26 พฤษภาคม 2556 - ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ผู้บริหารจัดการแบรนด์โรงแรมชั้นนำของเมืองไทย ได้รับเลือกให้เป็นผู้บริหารโรงแรมที่ได้แรงบันดาลใจจากกีฬาฟุตบอลแห่งแรกของประเทศในจังหวัดบุรีรัมย์  “อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ของบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สปอร์ต โฮเต็ล จำกัด ซึ่งบริหารงานโดย นายเนวิน ชิดชอบ เจ้าของสโมสรฟุตบอลและนักการเมืองชื่อดัง โดยออนิกซ์ฯ รับเป็นผู้บริหารโรงแรมแห่งนี้และจะนำเสนอบริการที่พักระดับมาตรฐานของแบรนด์อมารี โดยมีกำหนดเปิดตัวในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี พ.ศ. 2556

อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำเสนอห้องพักรวม 60 ห้อง ขนาดตั้งแต่ 34 – 114 ตร.ม. แบ่งเป็นห้องแบบสุพีเรียร์ 44 ห้อง ห้องดีลักซ์ 14 ห้อง และห้องสวีท 2 ห้อง ซึ่งได้รับการออกแบบโดย บริษัทไอวิว ดีไซน์ สตูดิโอ จำกัด ผู้ออกแบบสนามแข่งขันฟุตบอล ไอ-โมบาย ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม โดยให้ผู้มาเยือนรู้สึกเสมือนเดินเข้าสู่สนามแข่งขันกีฬาฟุตบอลอย่างแท้จริง โครงสร้างของอาคารได้รับแรงบันดาลใจจากสนามแข่งขันจากการจัดตำแหน่งให้ห้องพักโอบล้อมพื้นที่สันทนาการส่วนกลาง ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลขนาดเล็กและสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ผู้มาเยือนยังจะได้พบความแปลกใหม่จากห้องอาบน้ำสไตล์ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้านักกีฬาและห้องอาหารที่ใช้เก้าอี้แบบม้านั่งยาว เพื่อสร้างความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นกันเองเสมือนทีมนักกีฬามานั่งรับประทานอาหารร่วมกัน

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด กล่าวถึงการพัฒนาโครงการครั้งนี้ว่า “อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือเป็นการลงทุนครั้งสำคัญเพื่อสร้างให้เมืองบุรีรัมย์เป็น 1 ใน 5 จังหวัดเพื่อการท่องเที่ยวและการกีฬาที่น่ามาเยือนที่สุดของเมืองไทย โดยในปี พ.ศ. 2557 จะมีการสร้างสนามแข่งขันรถยนต์ระดับโลกเป็นส่วนขยายของ ไอ-โมบาย ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม ซึ่งทั้งสองส่วนนี้ทำให้เรามั่นใจว่าจะทำให้บุรีรัมย์เป็นจังหวัดเพื่อการท่องเที่ยวและการจัดอีเว้นท์กีฬาชื่อดัง ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากในอนาคต”  

นายปีเตอร์ เฮนลีย์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เปิดเผยว่า “โครงการนี้ถือเป็นเป้าหมายใหม่ที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่งสำหรับเรา เนื่องจากเครือออนิกซ์ฯ มีวิสัยทัศน์ด้านการพัฒนาเมืองบุรีรัมย์ที่สอดคล้องกับคุณเนวิน และรอคอยการเปิดตัวอมารีแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยอย่างจดจ่อ เนื่องจากเป็นโครงการอมารีที่มีสไตล์เฉพาะตัวแห่งแรก เราจึงภูมิใจนำเสนอการออกแบบโรงแรมรูปแบบใหม่ที่ให้ความรู้สึกสนุกสนานและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่สัมผัสได้ทั้งบรรยากาศภายในและภาพลักษณ์ที่ปรากฏภายนอก พร้อมกับการนำเสนอบริการระดับมาตรฐานอันเลื่องชื่อในแบบฉบับของอมารี ปัจจุบัน อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวด้านกีฬาถือเป็นตลาดการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศซึ่งมีศักยภาพในการเติบโตสูงมาก การพัฒนาจังหวัดบุรีรัมย์ในฐานะเมืองสำคัญของการท่องเที่ยวระดับภูมิภาค จึงถือเป็นการตอบสนองตลาดได้อย่างตรงจุด รวมทั้งการเพิ่มสนามแข่งรถยนต์ให้เป็นส่วนหนึ่งของ ไอ-โมบาย ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม จะช่วยให้เมืองบุรีรัมย์ครองความได้เปรียบเทียบในตลาดท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น”


เครดิตข่าว :
http://www.hikicker.com/football/news/footballthai/12304.html]
http://www.buriramunited.co.th/th/content.php?lang=th&cat=3&id=1278
http://www.manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9560000043129


แถบรูปสนาม I-Mobile Stadium รังเหย้าของสโมสรบุรีรัมย์ให้ดู คุ้นๆว่าได้แรงบันดาลใจจากสนามของเลสเตอร์ ซิตี้และเชลซีของอังกฤษ เผื่อคนที่ไม่ใช่คอบอลไทยจะยังไม่เคยเห็นครับ (ภาพจากอากู๋น่ะ)

ปล. ผมไม่ได้แท็กห้องการเมืองน่ะครับ   ถ้าจะคุยเกี่ยวกับเนวิน ชิดชอบเรื่องการเืมือง ให้ไปคุยในห้องการเมืองครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview