คือเคยทำก๋วยเตี๋ยวกินที่บ้าน หรือ ทำน้ำซุป ทำข้าวต้มหมู
ถึงแม้ใช้ผ้าข้าวบางห่อ รากผักชี พริกไท เครื่องเทศ น้ำซุปมันก็ยังจะขุ่นอยู่ดี
หรือว่าต้มนานไป ทำให้เนื้อที่ติดกระดูกหมู หรือ โครงไก่ เปื่อยกระจาย ควรจำกัดเวลาต้มหรือเปล่า
ส่วนตัวผมคิดว่า ต้มนานๆ น้ำซุป จะอร่อย แต่อยากได้แบบ ใสๆ เหมือน ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ที่เขาขายตามร้านครับ
ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
วิธีต้มน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวให้ใส ทำยังไง
ถึงแม้ใช้ผ้าข้าวบางห่อ รากผักชี พริกไท เครื่องเทศ น้ำซุปมันก็ยังจะขุ่นอยู่ดี
หรือว่าต้มนานไป ทำให้เนื้อที่ติดกระดูกหมู หรือ โครงไก่ เปื่อยกระจาย ควรจำกัดเวลาต้มหรือเปล่า
ส่วนตัวผมคิดว่า ต้มนานๆ น้ำซุป จะอร่อย แต่อยากได้แบบ ใสๆ เหมือน ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ที่เขาขายตามร้านครับ
ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ