งานฝ่ายบุคคล คืออะไรกันแน่คะ

กระทู้คำถาม
เรื่องของเรื่องคือ เราโดนย้ายมาอยู่ฝ่ายบุคคลขององค์กรเมื่อเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว โดยยังให้ช่วยงานแผนกเก่าได้อยู่ 1 เดือน ในเดือนถัดมาเข้ามาเต็มตัว แต่แค่ทำงานเอกสารอย่างพวกคีย์ใบลา เก็บเอกสารโอที เก็บบัตรตอก เสียบบัตรตอก ต่อมาโดนย้ายเข้ามานั่งรวมในห้องเดียวกันกับพี่ที่ฝ่ายคนนึงซึ่งทำงานมาแล้ว 8 ปี หัวหน้าบอกว่าให้เรามาช่วยทำเงินเดือนและ โอที รวมถึงงานทุกอย่างที่เกี่ยวกับเงินเดือน นั่นหมายความรวมถึง ประกันสังคม ภาษี และอบรมฯ ต่าง ๆ ตามกฎหมาย ทั้ง ๆ ที่ เราเิพิ่งเข้ามาทำงานที่นี่เมื่อเม.ย. ปีที่แล้ว

แล้ววันนี้ มาบอกให้เราพิมพ์คำสั่งย้ายพี่ที่ทำงานอยู่ด้วย (ทั้ง ๆ ที่เค้าจะลาออกสิ้นเดือนหน้าอยู่แล้ว) ทั้ง ๆ ที่เรายังไม่เป็นงานจริง ๆ เลย เพราะเพิ่งมาเรียนรู้งานอยู่กับพี่เค้าได้แค่ 2 เดือน บางงานก็ยังไม่เคยทำ อย่างพวกอบรมหรือภาษี จะทำไงดีค่ะ

แต่แรกเราก็ไม่อยากมาทำเรื่องที่เกี่ยวกับเงิน หรือค่าตอบแทน ผลประโยชน์ที่เป็นตัวเงินของคนในองค์กรอยู่แล้ว เพราะไม่มีความถนัดเลย (บวกลบเลขกับเครื่องคิดเลขยังผิดเลยค่ะ)

ปล. ฝ่ายบุคคลที่นี่มีกัน อยู่ 3 คน คือ หัวหน้า พี่เค้า แล้วก็เรา  ที่ผ่านมาคือมีพี่เค้าทำงานเอกสารเหล่านี้อยู่คนเดียว  คือเรามารู้ทีหลังว่าพี่เค้ามีปัญหากับผู้บริหาร (ผอ.) แล้วหัวหน้าก็ตามผอ.ทุกอย่าง ทั้ง ๆ ที่หัวหน้าก็ไม่เคยช่วยงานเอกสารเลย แล้วเราจะทำไงดี ควรทำอย่างไรดี

ไปคุยกับผอ.เลยดีมั้ยคะ  ตอนนี้อยากร้องไห้จริง ๆ แต่ร้องไม่ออกเลย (บอกหัวหน้าแล้ว เค้าบอกว่าให้เราไปคุยกับผอ.เอง แต่เค้าจะไปด้วย)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview