เนตบ้านทรู 10 เมก แต่เทสสปีดแล้วได้ 8-9 เมก นี่ปกติมั้ยคะ

กระทู้คำถาม
คือที่บ้านใช้เนตทรู 10 เมกอยู่ค่ะ เป็นเร้าเตอร์ไวไฟ ซึ่งเมื่อก่อนเทสสปีดทีไรจะอยู่ที่ 10 เมกทุกครั้งเลย เเต่ช่วงนี้ รู้สึกว่าไลน์ไม่เตือน เตือนช้า ดีเลย์ เเต่คืออันนี้อาจจะเป็นที่ตัวเเอพเองก็ได้

แต่ตอนเล่นเนต เข้าเว็บ ดูวิดิโอ รู้สึกได้เลยว่ามันช้าโหลดนานและสะดุด ทนอยู่สักพักเลยลองเทสสปีดดู ผลคือ สปีดจะอยู่ที่ 8 - 9 กว่าๆ เเล้วเเต่การเทสสปีดแต่ละครั้ง ซึ่งก็งงว่า สปีดลดลงหน่อยเดียวเเต่ไหงเนตช้าลงจนรู้สึกได้ขนาดนี้ เเถมเมื่อก่อนเทสทีไรก็สิบเมกทุกครั้งไม่เคยต่ำกว่านี้ เลยโทรหา 1686

เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าปกติ เนตสิบเมกถ้าเทสได้ เเปดได้เก้านี่คือเรื่องปกติอยู่เเล้ว ถ้าต่ำกว่า เเปด ถึงจะเรียกว่า โลว์สปีด เเละอินเตอร์เนตที่ช้าลงก็เป็นเพราะวันหยุดยาวคนใช้เซิพเวอร์เดียวกันเยอะ เราเลยบอกเจ้าหน้าที่ว่า ปกติมันเทสได้สิบนะคะ เเถมเนตก็ช้าลงด้วย เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเทสได้เเปดได้เก้าคือเรื่องปกติ ทางทรูปล่อยสัญญาณเต็มที่ตามปกติทั่วประเทศอยู่เเล้ว เเละไม่สามารถส่งช่างไปตรวจสอบให้ได้ด้วย

อยากทราบจริงๆว่านี่เป็นปกติเเบบที่เจ้าหน้าที่บอกจริงๆหรอคะ คือต้นปีช่างทรูเคยมาที่บ้าน มาเเก้สายอะไรซักอย่างให้เพราะตอนที่เเจ้งปัญหาไปเทสสปีดได้ 1- 3 เมกเท่านั้น ตอนที่ช่างแก้ปัญหาเสร็จก็เทสสปีดให้ดูเเละบอกว่า เห็นมะปกติ สายมันหลวม บ้านเรารับเนต10เมกได้อยู่แล้ว สงสัยจริงๆค่ะ  

ปลลอ เมื่อซักครู่ลองเทสสปีดดู ได้เเค่ หกเมกค่ะ  = = เฮ้ออ
แสดงความคิดเห็น
Preview