[CR]มาราเกชหัวหินรีสอร์ทแอนด์สปา (Marrakesh Hua Hin Resort and Spa) ได้พักห้องสีแดง ให้แค่3ดาวจ้า

กระทู้รีวิว
มาราเกชหัวหินรีสอร์ทแอนด์สปา (Marrakesh Hua Hin Resort and Spa)
จากโรงแรมสวยในหัวหินที่ไปพักมาหลายที่ ต้องยอบรับว่าที่นี่จัดได้สวยงาม  คล้ายๆ วิลล่ามาร๊อก วันนี้ฝนตกนิดหน่อยเลยไม่ค่อยได้ออกมาถ่ายรูปบวกกับโทรศัพท์แบตใกล้หมดจึงเก็บได้เพียงเล็กๆน้อยๆ ขอมารีวิว ปน คำบ่นๆ ให้เพื่อนๆที่ได้ทรรศนะครับ
ทางเข้าโรงแรมอยู่ก่อนถึงมาราเกช หัวหิน เรสซิเดน เลยจากวิลล่ามาร์เก็ต ซัก เกือบ1กิโลเมตร หากผ่าน อินเตอร์คอนฯ หัวหินก็เตรียมเลี้ยวซ้ายได้เลย การออกแบบของที่นี่ทำได้สวยงามอุปกรณ์ตกแต่งทุกอย่างดูเข้ากันไปหมด ตั้งแต่ทางเข้า ป้ายบอกทางต่างๆ ออกไปแนวอียิป ทะเลทราย หรืออะไรก็ไม่รู้ แต่ก็ดูหรูหราสมราคา ราคาปกติ 11,000 บาท จองวันธรรมดา อยู่ที่ประมาณ 4500-4999 บาท
ขออนุญาติแปะลิ้งครับ http://goo.gl/ysLVhทางเข้าหลังจากลงดรอปของเรียบร้อยจะเจอบ่อน้ำต้อนรับ เติมความชุ่มช่ำให้กับชีวิต ดังภาพครับน้ำดื่ม น้ำกระเจี๊ยบ บีทรูท เย็นฉ่ำเป็นน้ำแข็งช่วยให้สดชื่น เย็นใจได้มากทีเดียว หลังจากต้องฝ่ารถติดมาถึงหัวหิน หลังๆการเดินทางมาหัวหินต้องมีเวลาประมาณ3ชั่วโมง  Lobby สวยงามสีส้มตัดกับพื้นที่ขาวดำ สวยงาม น่าใช้ถ่ายรูปงานแต่งงานมาก
ตอนเช็คอินเจ้าหน้าที่บอกว่า เด็กเกิน3 ขวบต้องคิดเงินค่าอาหารเช้าเพิ่ม แต่เค้ายกเว้นให้เรา พึ่งรู้นะเนี่ยว่าลูกเราเรียกว่าเป็นเด็กโตแล้ว นี่เราพาเด็กมาสองคน คนนึง ห้าขวบ อีกคนนึง หนึ่งขวบ หากคิดเงินจริงเราคงต้องเสียเพิ่มตั้งสองคน เพราะรวมกันหกขวบแล้ว #แป๊ก


ห้องพักของโรงแรมนี้มีสามสี สีเขียว สีแดง สีฟ้า เราไม่ได้เลือกมาพิเศษเค้าจัดให้เป็นห้องสีแดง ออกจะแรงไปนิดสำหรับคนมีครอบครัว มันดูมืดๆหรือว่าเป็นเพราะว่าเรามาวันที่ฝนตกก็ไม่รู้ ตึกที่ผมอยู่จะมีสัญญลักษณ์ เป็นเต้นท์​ ก็เลยคงทำให้ดูเหมือนนอนในเต้นท์มั๊ง มืดๆเล็กน้อย ส่วนตึกรูปปาล์ม ห้องเพื่อนของน้องจิงจิง เป็นสีฟ้า ดูสว่างกว่าเยอะเลย และจัดเตียงชิดผนังทำให้ดูห้องกว้างกว่า หากมาเป็นครอบครัวไม่ขอแนะนำห้องสีแดงครับ  
ห้องที่ผมอยู่เป็นเตียงอยู่กลางห้องครับการจัดห้องที่นี้แปลกตากว่าที่เคยเจอเดินเข้ามาห้องอาบน้ำอยู่ทางขวา

สุขา อยู่ฝั่งซ้าย


ในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวก แบบพอประมาณสำหรับการพักผ่อน มีไวไฟให้ใช้ฟรี แต่ไม่มีโต๊ะทำงาน ทีวีเคเบิ้ลของTruevision (มีช่องดิสนี้จูเนียร์)
ปไฮไลท์ของห้องนี้คือ ที่ระเบียงหน้าห้อง ห้องดีลักซ์สวีท จากุซซี (Jacuzzi suite ) จะมีอ่างจากุซซี ขนาดใหญ่แบบสองคนลงนอนแช่พร้อมกันอย่างสบาย ไว้ให้อาบเพลิดเพลิน เปิดน้ำไว้ซักพักหนึ่ง รอน้ำได้ซักครึ่งนึงก็เปิดให้น้ำพุ่งมานวดตัวสบายอารมณ์ ท่ามกลางธรรมชาติหน้าระเบียงได้ แต่นั่นคงจะดีมากหากด้านหน้าห้องนี้เป็นที่โลงเห็นวิวไม่เห็นคน แต่เนื่องจากโรงแรมนี้เป็นตึกอยู่ตรงกันข้ามกับ เรสสิเดนท์ เพียงมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ขวางอยู่ จึงไม่สามารถที่จะอาบน้ำแบบส่วนตั๊วส่วนตัวได้ ทางโรงแรมก็ได้ทำม่านสีดำมาไว้ปิดกันอายแต่ก็ปิดไม่หมด การอาบน้ำคงต้องใส่เสื้อผ้าอาบน้ำกันหล่ะทีนี้สระว่ายน้ำของเรสซิเด้น น่าว่ายกว่าที่โรงแรมที่เราพัก 3 เท่า ยาวตั้งแต่เกือบถนน จนเกือบชนชายหาด  ส่วนสระของโรงแรมความยาวประมาณ ดำน้ำขึ้นมาหายใจสองครั้งก็ถึงอีกฝั่งนึงแล้ว ลึก130 ซม.ทั้งสระ เป็นสระว่ายน้ำที่สวยงามตอนกลางคืนมาก (เสียดายไม่มีรูปให้ดู)


สำหรับอาหารเช้าที่นี่เป็นแบบเบสิคมากๆ มีไข่ มีซีเรียว มีข้าวผัดและกับข้าว สามอย่าง ผลไม้ น้ำ นมใส่ในโหลปกติ น่าเสียดายโรงแรมระดับราคานี้น่าจะทำให้ดูพรีเมี่ยมหน่อยนึง

สรุป
-เป็นโรงแรมที่เหมาะกับคู่รักหนุ่มสาว การมาพักแบบครอบครัว​ไม่แนะนำ
-พนักงานบริการยังไม่เท่าโรงแรม5ดาว แต่ราคาห้าดาวแล้ว จึงขอแนะนำให้ทำใจไว้นิดนึง
-โรงแรมนี้น่าจะชูจุดขายที่การสร้างประสบการณ์ ความแตกต่าง เช่น การเลือกใช้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์  การเสริฟชาแบบอาหรับ เลือกรสชาดชาที่พิเศษ
-ควรแนะนำห้องพักให้เหมาะกับประเภทของแขกที่เข้าพัก
-การสร้างอ่างจากุชชี่ด้านนอกน่าจะมีลำโพง หรือการสร้างบรรยากาศที่พิเศษ ชวนให้คนใช้มากขึ้นเพื่อให้เกิดประสบการณ์พิเศษ เป็นที่น่าจดจำ
- ราคา 5  ดาวแต่ขอให้แค่ 3 ดาวครับ

อีกเรื่องที่อยากหักคะแนนโรงแรมนี้มากๆคือ
ตอนอาบน้ำที่ Rain Shower เจอสิ่งที่ไม่น่าเจอคือ เข็มกลัดเปิดปลายไว้ อยู่ที่พื้นห้องน้ำ โชคดีมองเห็นก่อนลูกๆจะไปเหยียบ หรือ ลูกคนเล็กหยิบเข้าปาก คาดว่าน่าจะเป็นเข็มของเสื้อผ้าหรือป้ายราคาซักอย่าง ไม่ใช่ของเราแน่ๆเพราะพึ่งมาถึง หยิบลงไปแจ้งที่ Lobby พนักงานรับไว้บอกจะแจ้งGMให้แล้วบอกขอบคุณเรา (เอ่อ น้องครับควรจะขอโทษไม่ใช่เหรอ) แต่จนกระทั่งวันกลับบ้านก็ยังไม่มีคำตอบหรือคำขอโทษจากใครทั้งสิ้น
ชื่อสินค้า:   มาราเกซ หัวหิน ,Marrakesh Hua Hin
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview