ทำไมถึงรัก "เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข" (ระบายความใจ)

กระทู้สนทนา
ทำไมใครๆถึงชอบเด็กคนนี้?

จขกท. ก็เป็นหนึ่งในนั้น ทั้งที่ไม่เคยบ้าดาราคนไหนขนาดหนักเท่ากับคนนี้มาก่อน (ส่วนใหญ่บ้านักร้อง 555) จำได้ว่าตอนดูคุณชายธราธรตอนแรกๆ ฉากที่เต้นรำ ก้อหลงรักคุณชายอยู่สองคน คือคุณชายหมอ กับชายเล็ก (ชอบเพราะติดจากนิยาย เนื่องจากชอบหนุ่มใส่แว่นกะเด้กวิศวะ โดยส่วนตัว 555)

พอดูละครไปเรื่อยๆ รู้สึกว่าเรื่องคุณชายปวรรุจทำได้ดีกว่าที่คาดไว้มาก มีติ่งก้นครัวเต็มไปหมด เพื่อนฝูง หรือรุ่นพี่ (25 up) เป็นติ่งก้นครัวกันเกือบหมด มีแต่คนอยากเป้นรสา

แต่พอถึงเรื่องคุณชายพุฒิภัทร เกิดปรากฏการณ์ที่น่าตกใจมาก ขนาดเพื่อนชายที่ไม่บ้าละคร ไม่บ้าดารา ยังบอกว่าผู้ชายคนนี้หล่อมาก (แอบสงสัยว่ามันเป็นรึป่าว ทันที) และที่น่าแปลกใจคือ ติ่งเกาหลีในทวิตเตอร์ส่วนใหญ่ เพ้อถึงคุณชายหมอและตาม follow น้องเจมสืเยอะม๊ากกกก รวมถึง FB ก้อมีแต่คนพูดถึง เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ จขกท เลยบอกเพือ่นว่า ช้านเลิกบ้าน้องเจมส์ละนะ คนชอบเยอะเกิน ช้านกลับไปชอบผช.เกาหลีตามเดิมดีกว่า

ผ่านไปแค่ 1 คืน.....
ตามกลับไป follow และกด like page น้องเจมสืใหม่โดยไม่สามารถตัดใจได้ จากนั้นก้อติดตามข่าวคราวของน้องตลอด

จนผ่านไปผ่านไป 1 สัปดาห์.....
ก้อบอกเพือ่นใน line group น้องเจมส์ว่า เลิกจิงๆแล้วนะไม่ไหว ไม่เป็นอันเรียน ไม่ได้อ่านหนังสือ เวลาเรียนก้อไม่ได้เรียน ต้องเปิดมือถือตลอด (คือ เป็นคนแบ่งเวลาไม่เป้น นั่นเอง) แต่ไม่!!!! พอวันศุกร์อีกครั้ง มีแต่คุณชายหมอเต็ม TL เต็ม Twitter  แล้วใจจะตัดใจได้ลง สุดท้ายเลยปรึกษาเพือ่น เพื่อนบอกว่า "ชอบไปเถอะไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่ได้ไปเบียดเบียนใคร แต่แบ่งเวลาให้เป็นก้อพอ" และที่ร้ายแรงกว่านั้น ถึงขั้นจะไปพบจิตแพทย์ (พอดีมีเพือ่นเป็นนักจิต) เหตุผลที่บ้ามากเพราะอยากเจอ อยากถ่ายรูปด้วย แต่ไม่เคยไม่โอกาส เวลาไม่เคยตรงกับน้องเลย (เพราะเวลาตามศิลปินนักร้องยังได้จับมือ ได้ถ่ายรูปไง เลยไม่เพ้อมาก) แต่ด้วยหน้าที่ที่ต้องเรียนเลยพยายามเพ้อเจ้อให้น้อยลง แต่ไม่!!!! มันกลับมากขึ้นทุกทีที่ได้ติดตามข่าวคราวน้อง ( แต่จขกท. ไม่เคยโดดเรียนไปหาน้องนะ เพียงแค่ตามใน social network แล้วกรี้ดอยู่คนเดียวในห้อง 55)

ปรากฏว่ามีวันหนึ่งที่ว่างเลยไปปรากฏตัวอยู่ที่สตูดิโอมูนสตาร์ (ไม่บอกก้อรู้ว่าไปทำอะไร) ด้วยความที่อยากเจอน้องก้อไปรอหน้าประตูเหมือนคนอื่นๆ แล้วน้องโผล่ออกมาก้อมีแต่คนกรี้ด น้องเลยเดินกลับเข้าไป แล้ว.............

ประเด็นที่ประทับใจคือ ผู้ช่วยผู้จัดการของน้อง "พี่ป้อม" เป้นคนน่ารักมาก เดินมาบอกว่าตอนนี้น้องแต่งหน้าอยู่ อย่าส่งเสียงดังกันนะ แล้ว FC หน้าประตูก้อเงียบลง จขกท. เลยถามพี่ป้อมว่า
จขกท : ฝากของให้น้องได้ไหม พอดีไม่มีบัตรเข้างาน (คือกะไปรอน้องข้างนอก แล้วตอนนั้นเค้าก้อต้องลงชื่อกันเพือ่นไปดูน้องอัดรายการ
พี่ป้อม  : ทำไมจะเข้าไม่ได้ ไว้เจอน้องในสตูดิโอแล้วให้เองดีนะ
จขกท : พอดีไม่มีบัตรค่ะ
พี่ป้อม : ไม่มีบัตรก้อเข้าได้ เข้าได้หมดเลย ( ตอนนั้นมีคนอื่นที่ได้ยินและไม่มีบัตรเหมือนกัน ยิ้มกันทุกคน)
จากนั้นก้อยืนรอที่ประตุ พี่ป้อมก้อยืนอยู่ แล้วสักพักก้อเข้าไปดูแลน้อง (วันนั้นน้องไม่ค่อยสบายด้วย)
หลังจากเวลาผ่านไปเกือบ ห้าโมงแล้ว จขกท. ไม่สามารถอยู่ต่อได้ เพราะมีเรียนพิเศษ เลยบอกพี่ป้อมว่า
จขกท : พี่ค่ะฝากของและถ่ายรูปน้องเจมสืให้หน่อยได้มั๊ยค่ะ พอดีจะกลับแล้ว มีเรียนค่ะ
พี่ป้อม : อ้าว!!! ไม่บอกแต่แรกจะได้ไม่ต้องยืนรอตั้งหลายชั่วโมง เด๋วพี่ไปถ่ายให้ แต่ไม่รู้น้องหลับอยู่รึป่าวนะ
แล้วพี่ป้อมก้อเอากล้องพร้อมของไปให้น้องเจมส์ และถ่ายรูปออกมาให้ และบอกว่า น้องซ้อมคิวแล้ว มันไม่ชัดเท่าไรนะ จากนั้น จขกท.ก้อขอบคุณพี่ป้อมแล้วกลับมาเรียนพิเศษต่อ

มันเป้นความประทับใจที่ไม่ลืมเลยจิงๆนะ และรู้สึกรักน้องมากขึ้น รู้สึกว่า ผู้จัดการ หรือผู้ช่วย ทุกคนที่อยู่กับน้องเป้นคนที่นิสัยน่ารักมากก ไม่กีดกัน แถมยังให้ความช่วยเหลืออีกต่างหาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม คนในบันเทิงส่วนใหญ่อวยน้องและรักน้องกันทุกคน เพราะขนาดน้องป่วย น้องยังทำงาน และยังมีรอยยิ้มให้แฟนคลับเสมอ ^^ ยิ่งได้อ่านความรู้สึกของคนอื่นๆแล้วรู้เลยว่าน้องเป็นคนน่ารัก มีคนบอกว่าน้องเป้นเด็กขี้อ้อน (อันนี้อยากเจอกะตัวบ้าง 555)  และเป็นเด็กน่ารัก เหนื่อยแต่ก้อมีรอยยิ้มเสมอ นี่สินะ ผู้ชายที่ชือ "เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข"

ขอบคุณ พี่ปิ๊ก และพี่ป้อมมากที่ดูแลน้องและทำให้แฟนคลับเล้กๆคนหนึ่งยิ้มได้กับ 1 รูปที่มีเป้นของตัวเอง แค่นี้ก้อมีความสุขมากแล้ว

สุดท้ายแล้วตัดสินใจได้เลยว่า จะเป็นแฟนคลับน้องตลอดไปนะ ขอให้น้อง"ตั้งใจเรียน ตั้งใจทำงาน" เป้นลิงน้อยที่น่ารัก และนิสัยดีอย่างนี้ตลอดไปนะ หวังว่าวงการมายาคงไม่ทำให้น้องเปลี่ยนไป อยากให้น้องมีรอยยิ้มแบบนี้เรื่อยๆ และเป้นเด้กที่สดใสแบบนี้ตลอดไป

ด้วยรักและห่วงใยจากใจแฟนคลับตัวน้อย (แต่อายุไม่น้อย ><)
แสดงความคิดเห็น
Preview