ใครเคยทำตัวงี่เง่าอิจฉาคนขับรถสปอร์ตบ้าง

กระทู้สนทนา
ผมเชื่อนะครับ ว่าในตัวตัวทุกคนมีความอิจฉาอยู่ จะมีมากหรือน้อยก็แล้วแต่คน
เรื่องส่วนตัวผมนั้น ปกติจะเป็นคนชอบรถสวยๆอยู่แล้วครับ ความอิจฉานั้นมีอยู่บ้าง แต่ไม่เคยถึงขั้นหมั่นไส้จนเจอเรื่องพวกนี้
มีคนๆนึงอายุเยอะกว่าผมประมาณ 4-5ปี ตามจริงก็ไม่สนิทหรอกแต่พอรู้จัก เป็นพวกที่จัดเป็นพวกเศรษฐีใหม่ชอบอวด(เป็นพวกที่เคยจนมาก่อนพอรวยก็ชอบข่มและดูถูกคนอื่น)
ทางบ้านเขาพ่อแม่เขาก็มีนิสัยดีนะแต่หยิ่งไปหน่อย ส่วนตัวเขานี่ขี้อวดและทับถมคนอื่น ตอนเขาเรียนจบก็ได้ benz slk200 ตัวท๊อปแต่งครบชุด
เวลาเขาขับไปไหนมาไหนผมก็สังเกตุเห็นนะ ว่าทำหน้าตาแบบว่ารถข้าเจ๋งมาก พวกรถอื่นบนถนนกระจอกหมด เรื่องนี้ผมไม่ถือครับ มันเรื่องส่วนตัวเขา แต่ผมโดนดูถูกด้วยสวยสายตา และการแสดงท่าทางเหยียดๆกับผมนี่สิมันน่าเจ็บใจ คือปกติบ้านผมจะใช้แต่โตโยต้าตัวท๊อปครับ จะไม่ใช้รถยุโรป(ถึงจะมีปัญญาซื้อก็เถอะ) วันนึง ผมขับรถไปบ้านญาติ ซึ่งบังเอิญอยู่ใกล้กับอพาร์ตเม้นหมอนั่น พอผมลงจากรถเท่านั้นแหละ เขาก็ทำท่ากอดอก หน้าเหยียดๆแล้วหายใจแรงๆ พร้อมกับพยักหน้าไปด้านหลังดัง หึ......หึ แบบใครๆดูก็ดูออกแล้วว่ากำลังดูถูก ผมก็มองหน้าแป๊บนึง และเดินเข้าบ้านในใจก็คิดว่า ทำไมวะ ขับโตโยต้ามันกระจอกจนน่าดูถูกนักรึไง
พอช่วงปิดเทอมก่อนเข้ามหาลัยผมไปงานมอร์เตอร์โชว์กับพ่อ และเจอ bmw z4 2009 มันสวยมากกกก ก็เลยขอพ่อให้ซื้อให้(ปกติขออะไรจากพ่อมักจะได้เสมอ แต่นานมากๆถึงจะเอ่ยปากขอสักที คราวนี้ล่ะ หมอนั่นจะไดรู้ว่าเรามีปัญญาขับรถสปอร์เหมือนกัน อีกอย่างความใฝ่ฝันที่จะมีรถสวยๆก็เป็นจริง) แต่ก็โดนปฎิเสธว่าไม่ซื้อให้หรอก รถประโยชน์น้อยแบบนั้น อยากได้ก็หาตังซื้อเอง............อึ้งกับคำตอบ คราวนี้ก็ถามพ่อต่อพอฟังเหตุผลพ่อพูดก็พอเข้าใจว่าทำไม
1.เป็นรถที่ประโยชน์น้อย มีไว้แค่ขับอวด
2.กินน้ำมันและค่าดูแลรักษาค่อนข้างสูง
3.ขายต่อราคาก็ตกเยอะ
4.ยังหาเงินเองไม่ได้ ไม่รู้จักคุณค่าเงินว่าหายาก และยังมีหน้ามาขอรถคัน5ล้าน
อืม มันก็จริงนะ
แต่ปัจจุบันเรื่องอิจฉาคนขับรถหรูผมลดลงไปเยอะมาก เพราะตอนฝึกงาน มีพวกรถ supercar ขับผ่านหน้าออฟฟิสบ่อยแทบทุกวัน ทั้ง
เฟอร์รารี่ แลมบอร์กินี่ porsche นิสสันgtr ฯลฯ ได้ดูกันจากตาร้อนจนเป็นตาเย็นเลยล่ะ
พอผมเข้ามหาลัย แน่นอนครับว่าทุกที่นั้นมีคนรวย วันหนึ่งมีเด็กคนนึงขับ audi R8 v10มา คนต่างๆก็หันมองทั้งสาวๆหนุ่มๆ คงเพราะเจอความสวยรถเข้าไป ผมคิดว่าเด็กมหาลัยที่ได้ขับ supercar เป็นอะไรที่เท่ห์มากๆ แต่ผมก็ไม่ได้อิจฉาหรือหมั่นไส้นะ เพราะเขาไม่ได้ดูถูกใคร
แต่มีอีกคนนึงที่ผมไม่ยอมแน่ ถ้าผมหาเงินได้เองก็จะซื้อ porsche ไปข่มทับมันเลยว่าอย่าดูถูกคน แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าคนขับ slk200 จะไปขับเฟอร์รารี่รึยังนะ55
ใครมีประสบการณ์อย่างไรก็เล่าสู่กันฟังได้นะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview