"เจินซี" เพลงประกอบซีรีย์ว่าด้วยเสนาบดีหญิงคนแรกของแผ่นดินจีน

กระทู้ข่าว


"เจินซี(珍惜)" อันแปลว่า ถนอมรักษา ร้องโดยนักร้องจากเวที ชูเปอร์เกิร์ล สาวหล่อแห่งจีนแผ่นดินใหญ่ หลี่ อี่ว์ชุน โดยเพลงนี้เป็นเเพลงหลักประกอบซีรีย์จีนชุด ลู่เจินฉวนฉี(陆贞传奇) ซึ่งมีชื่อในภาษาอังกฤษว่า Female Prime Minister / Legend of Lu Zhen

       ลู่เจินฉวนฉี เล่าเรื่องราวตำนานเกี่ยวกับ ลู่ เจิน อัครเสนาบดีหญิงคนแรกและคนเดียวของแผ่นดินจีนในสมัยราชวงศ์เหนือใต้ โดย ลู่ เจิน เดิมมาจากครอบครัวคหบดี ภายหลังจากบิดาเสียชีวิต มารดาเลี้ยงจ้างวานนักฆ่ามาสังหาร นางจึงต้องหลบหนีเข้าไปเป็นนางกำนัลในวัง แต่ด้วยความสามารถที่โดดเด่นทำให้ได้เข้ารับราชการในสมัยจักรพรรดิเกาเหยี่ยน(เสี้ยวเจา) ลู่ เจิน ตกหลุมรักกับองค์รัชทายาท เกา จั้น แต่ความรักครั้งนี้เต็มไปด้วยอุปสรรคนานัปการทั้งยศฐาบรรดาศักดิ์ และความอิจฉาริษยาของผู้คนที่รายล้อม แม้ในท้ายที่สุด ลู่ เจิน จะใช้ความสามารถและสติปัญญาสนับสนุนให้องค์รัชทายาทเกา จั้น ขึ้นครองราชย์ได้สำเร็จ แต่ด้วยหลายๆ เหตุผล ทั้งคู่ไม่อาจครองคู่กัน ลู่ เจิน จึงทุ่มเทชีวิตให้กับงาน โดยตำแหน่งสุดท้ายของนางคือ อัครเสนาบดีในองค์จักรพรรดิเกา เหว่ย (บุตรของเกา จั้น)
       
       ซีรีย์ ลู่เจินฉวนฉี เป็นซีรีย์จากจีนแผ่นดินใหญ่ อำนวยการสร้างโดย อี๋ว์ เจิ้ง โดย ลู่ เจิน นั้นรับบทโดยนางเอกเลือดใหม่ที่กำลังฮอต เจ้า ลี่อิ่ง(Zanilia) สาวชาวเหอเป่ย ที่เข้าวงการจากการประกวดนางแบบ Yahoo จากนั้นมีผลงานละครหลายต่อหลายเรื่อง รวมทั้ง รับบทเป็น องค์หญิงฉิงเอ๋อ ในองค์หญิงกำมะลอภาคล่าสุด ส่วนพระเอกรับบทโดย เฉิน เสี่ยว นอกจากนี้ยังร่วมทด้วย เฉียว เริ่นเหลียง และ หยาง มี่ โดยเพิ่งจะลงจอเริ่มฉายไปเมื่อวันที่ 5 พ.ค. ที่ผ่านมา ทางสถานีโทรทัศน์หูหนาน


ซีรีย์ ลู่เจินฉวนฉี เป็นซีรีย์จากจีนแผ่นดินใหญ่ อำนวยการสร้างโดย อี๋ว์ เจิ้ง


เจ้า ลี่อิ่ง(Zanilia)รับบทนำเป็น ลู่ เจิน ส่วนพระเอกคือ เฉิน เสี่ยว


หลี่ อี่ว์ชุน


ข่าวจาก  :  ASTVผู้จัดการออนไลน์
http://www.manager.co.th/China/ViewNews.aspx?NewsID=9560000058830
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  รายการโทรทัศน์ รายการโทรทัศน์ต่างประเทศ เพลง