คุณแม่ผู้เชี่ยวชาญช่วยหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
มีเรื่องที่จะรบกวนฝากถามค่ะ ดิฉันเป็นคุณแม่ลูก 2 คนโตเป็นลูกสาวค่ะ 3 ขวบ พอดิบพอดี ส่วนคนเล็กเพิ่งจะ 11 เดือน ลูกสาวซนมาก มากๆๆๆๆ ถ้าดิฉันห้ามเค้าก็จะทำในสิ่งที่ห้าม ซื้อของเล่นให้เล่นก็ทำเสียหายหมด (เหยียบไอแพดแตกไปสองเครื่อง) เค้าจะไม่ชอบเดินค่ะ จะวิ่งตลอด เป็นเด็กที่นั่งเฉยๆไม่เป็นค่ะต้องมีกิจกรรมตลอดชอบเล่นอะไรแรงๆ ชอบกระโดด ตีลังกา แต่เป็นเด็กช่างสงสัยถามโน่นถามนี่ตลอดเวลาคือถ้าสงสัยจะถาม ความจำค่อนข้างจะดีค่ะ เพลงประกอบละครร้องได้ทุกเรื่อง เพลงประกอบโฆษณาก็ร้องได้ แต่ติดการ์ตูนมาก (อาจเป็นเพราะที่เนอสเซอรี่เปิดให้ดูช่วงกลางวัน) พอกลับมาก็จะดูแต่การ์ตูนอย่างเดียวถ้าไม่เปิดให้ดูก็จะร้องไห้(หรือไม่ก็เปิด TV/DVD ดูเอง) ดิฉันจะทำอย่างไรดีค่ะ บางครั้งโมโหมากๆก็แอบตีเหมือนกันค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญช่วยหน่อยค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
หลานเราก้เป้นค่ะ แต่เราส่งเรียนวาดภาพนะพอตกเย้นกลับจากโรงเรียนกัให้วาดรูประยายสีแรกๆก้ไม่ยอมแต่สักพักก้ยอมความดิ้อซนก้ลดลงค่ะ
ฝึกพฤติกรรมนานสองเดือน ตอนนี้แทบไม่เอาทีวีค่ะ กำหนดให้ดูกาตูนได้วันละ 1 ชม หลังวาดรุปค่ะ และหลังดุกาตุนแล้วก้ให้มาร้องเพลงให้เราฟัง เล่นกิจกรรมที่ รร  ตอนนี้ไม่ซนแล้วค่ะ ตอนนี้ สี่ขวบค่ะ เรียนเก่งด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สังคมคุณแม่ พัฒนาการเด็ก การเลี้ยงลูก การสอนลูก