"ยิ่งลักษณ์" สัญญารถไฟความเร็วสูงถึงหนองคาย เสร็จทันรัฐบาลนี้แน่ ไม่ต้องรอสมัยหน้า.............จะทันหรือ? อีก 2 ปี เองนะ

กระทู้ข่าว
"ยิ่งลักษณ์" สัญญารถไฟความเร็วสูงถึงหนองคาย

วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2556 เวลา 20:01 น.นายกฯ บุกหนองคายตรวจด่านชายแดน ให้คำมั่นรถไฟความเร็วสูงเสร็จทันรัฐบาลนี้แน่ ไม่ต้องรอสมัยหน้า

วันนี้ (16 พ.ค.) เวลาประมาณ 15.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางถึงศาลากลาง จ.หนองคาย ด้วยเฮลิคอปเตอร์ เพื่อรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์เศรษฐกิจชายแดน การแผนงาน ปัญหา และอุปสรรคต่างๆ จากนายวิรัตน์ ลิ้มสุวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมรับฟังปัญหา จากนายพงศ์พันธ์ สุนทรชัย ส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย ที่ร้องขอให้รัฐบาล ส่งคนมาดูแลเรื่องภัยแล้ง เพราะปีนี้ประสบปัญหาหนักหนาสาหัสมาก รวมทั้งส่งเสริมให้ จ.หนองคาย เป็นพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน รองรับการเชื่อมโยงรถไฟรางคู่กับต่างประเทศ ส่วนตัวแทน 8 องค์กรภาคธุรกิจ ใน จ.หนองคาย ขอให้รัฐบาลช่วยผ่อนปรน ระยะเวลาวีซ่าทำงานของต่างชาติ เพราะงานบางประเภท คนไทยไม่ทำ รวมถึงขอให้อำนวยความสะดวก พร้อมปรับรูปแบบการผ่านเข้า-ออกด่านชายแดน ให้ทันสมัย สอดคล้องกับระบบของประเทศเพื่อนบ้าน

โดย นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ รมว.คมนาคม ได้ใช้โอกาสนี้ ยืนยันกับชาวหนองคายว่า รถไฟรางคู่มาถึง จ.หนองคาย แน่นอน และจะต้องถึง จ.เชียงใหม่ เช่นกัน งบประมาณปกติ ติดข้อจำกัดมาก จึงจำเป็นต้องกู้เงินจำนวน 2 ล้านล้านบาท ขอให้ทุกคนอดทน เราต้องกัดฟัน ทำให้ได้ และขอให้ทุกคนเตรียมความพร้อมสำหรับความเจริญที่จะเข้ามา

ขณะที่ นายกรัฐมนตรี ได้บอกกับชาวหนองคายว่า วันนี้หอบข่าวดี มาบอก รัฐบาลจะจัดระเบียบด่านชายแดนใหม่ ซึ่งข้อเสนอจากภาคเอกชน เรื่องอำนวยความสะดวกผ่านแดน มีอยู่ในใจแล้ว และเตรียมหารือร่วมกับประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนี้ ยืนยันว่า ไม่ใช่แค่รถไฟรางคู่ แต่รถไฟความเร็วสูงจะมาถึง จ.หนองคายแน่นอน ขอประชาชนวางใจ และ จะทำให้ได้ในสมัยรัฐบาลนี้ ไม่รอสมัยหน้า นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังเปิดเผยว่า เตรียมจะมีการประชุมเรื่องระบบรางระหว่างไทย -ลาว-จีน และ ไทย-จีน-เวียดนาม เพื่อประสานความ ร่วมมือให้เกิดความเชื่อมโยงในภูมิภาคด้วย.

http://www.dailynews.co.th/politics/204957
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง รัฐบาล นักการเมือง