สอบถามเรื่องการเติมเงินเข้ากระเป๋าทรูมันนี่ *456 แล้วต้องเสียค่าธรรมเนียม 7% เติม 300 ก็โดนไป 21 บาทล่ะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ

คือผมเป็นลูกค้า ทรูมูฟ ที่ใช้เบอร์พ่วงกับจานแดงเพื่อชมช่อง true life free view โดยเติมเงินผ่าน  *789 เดือนละ 300 บาท (ได้กลับมาเป็นค่าโทรด้วย 300 บาท) และ ผมยังจ่ายเพิ่มอีก 199 บาทเพื่อชมช่อง Knowledge package ผ่าน *456 หักจากกระเป่าทรูมันนี่

ทีนี้ เรื่องมีอยู่ว่า  ตั้งแต่ประมาณเดือน ก.พ. - มี.ค. เป็นต้นมา ทุกครั้งที่ผมเติมเงินเข้ากระเป๋าทรูมันนี่ (ผ่าน *456)  ผมจะถูกหักค่าธรรมเนียม 7%  จากที่ไม่เคยโดนหักมาก่อน  ปกติผมซื้อบัตรเงินสดที่เซเว่นใบละ 300 บาท กดเติมทีนึงก็โดนหักไป 21 บาท  รู้สึกว่าเสียดายตังค์มาก ผมจึงหาข้อมูลในเว็บของ truemoney  จึงได้พบประกาศอันหนึ่งแจ้งว่า ถ้าไปเติมที่ทรูช็อป หรือ ทรูมูฟช็อฟ จะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม แต่ถ้าเติมผ่านบัตรเงินสด จะเสีย 7% ตามนี้


https://www.truemoney.co.th/tmnweb/images/EDM120313.JPG

จากนั้นผมเข้าไปที่ facebook ของ truemoney  แ้ล้วส่งข้อความเจ้าหน้าที่ถามเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง  ก็ได้รับคำยืนยันกลับมาว่า  ถ้าไปเติมที่ ทรูช็อป หรือ ทรูมูฟช็อป จะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม 7%


**********************

วันนี้ผมจึงได้ไปที่ True shop สาขาเซนทรัลปิ่นเกล้า เพื่อติดต่อขอให้เติมเงินเข้ากระเป๋าทรูมันนี่ โดยอธิบายเหตุผลที่มาเติมเงินที่นี่เพราะไม่ต้องการเสียค่าธรรมเนียม 7% ปรากฏว่า

- เ้จ้าหน้าที่ True shop ที่หน้าเคาเตอร์แจ้งว่า เติมให้ไม่ได้ ต้องซื้อบัตรแล้วกด *456 เอง พอผมแจ้งไปว่า มันต้องเสียค่าธรรมเนียม แต่ในเว็บบอกว่าเติมที่ช็อปจะฟรีค่าธรรมเนียม เจ้าหน้าที่ทำหน้างง ว่าเดี๋ยวนี้ต้องเสียด้วยเหรอ?

- เจ้าหน้าที่อีกคน (ซึ่งก็ทำหน้างงเช่นกันว่า เสียค่าธรรมเนียมด้วยเหรอ?) ได้พาผมไปกดที่ตู้คีออส ซึ่งผมไม่เคยใช้งานมาก่อน เจ้าหน้าที่จึงช่วยกดให้ พอผมใส่เงินเข้าไป ได้รับใบเสร็จยืนยันการทำธุรกรรม ตอนแรกคิดว่าสำเร็จ แต่กลับกลายเป็นว่า เติมเงินเป็นค่าโทรศัพท์ให้ผมแทน (ไม่ได้เข้ากระเป๋าทรูมันนี่) ทั้งๆที่ผมก็อธิบายถึงความต้องการของผมแล้ว

ร้องไห้

ผมเลยเดินออกมา แล้วไปเข้าที่ Truemove shop ที่อยู่ชั้นเดียวกัน หลังจากอธิบายว่าต้องการทำอะไรอย่างละเอียด
- เจ้าหน้าที่ทำหน้างง (อีกแล้ว) ว่า ต้องเสียค่าธรรมเนียมด้วยเหรอ ไม่เคยได้ยิน (ตกลงมีใครรู้เรื่องบ้างซักคนมั้ย?)
- เจ้าหน้าที่แจ้งว่า สามารถเติมให้ได้แต่ *789 เท่านั้นไม่สามารถเติม *456 ได้

เศร้าเศร้าเศร้า

สรุปว่าผมจะต้องทำยังไงครับ ไปยืนเงอะๆ งะๆ ที่ตู้คีออส ก็คนเยอะเกรงใจเขา  อุตส่าห์หวังพึ่งเจ้าหน้าที่ก็ไม่มีใครทราบซักคน
มีใครพอจะทราบข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างมั้ยครับ


เม่าเป็นลม
แสดงความคิดเห็น
Preview