จะไปโฮจิมินห์ค่ะ ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆที่เคยไปหน่อยนะคะ

กระทู้คำถาม
พอดีเห็นตั๋วราคาน่าสอยจากแอร์เอเชียร์มาค่ะ  เลยจัดไปซักหน่อย  แต่ตอนนี้บอกตรงๆว่าแบงค์มาก  หาข้อมูลแล้วก็ยังงงอยู่
อยากทราบว่า

-ที่โฮจิมินห์มีที่พักไหนน่าพักและปลอดภัยพอสำหรับการไปเที่ยวของสาวๆแค่ 2 คนบ้างคะ เอาแบบราคาไม่เกินพันและไม่ไกลที่ท่องเที่ยวมากค่ะ
-ที่พักควรเดินหาเองหรือจองไปดีกว่าคะ  
-มีที่เที่ยวไหนแนะนำบ้างมั้ย  นอกจากโฮจิมินห์  หรือควรซื้อทัวร์ดีคะ (ในใจแอบอยากไปดาลัทแต่ไม่รู้ว่ามันไกลและเวลาเพียงพอมั้ยค่ะ)
-งบประมาณเท่าไหร่ดี เอาแบบเน้นประหยัดกำลัง  สำหรับ 3คืน 3 วัน
-อยากขอคำแนะนำต่างๆค่ะ  อะไรก็ได้  เช่น ที่เที่ยวที่ห้ามพลาด  อาหาร  หรือการระวังกลโกงต่าง ฯลฯ

ไม่รู้ถามเยอะไปมั้ย  แต่ค่อนข้างกังวล  ยังไงรบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ที่โฮจิมินห์มีที่พักไหนน่าพักและปลอดภัยพอสำหรับการไปเที่ยวของสาวๆแค่ 2 คนบ้างคะ เอาแบบราคาไม่เกินพันและไม่ไกลที่ท่องเที่ยวมากค่ะ

- ที่พักจองผ่าน อะโกด้าเลยครับ ถ้าอยู่แถบ ฟามงูหลาว ก็จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามราตรี คล้ายๆถนนข้าวสารบ้านเราครับ หรือไม่ก็ ตลาดเบนถาน ที่พักค่อยข้างถูกครับ ถ้าเอาอุ่นใจปลอดภัย แนะนำ สามดาวขึ้นครับ ราคา 500 - 2000 บาทครับ

ที่พักควรเดินหาเองหรือจองไปดีกว่าคะ

- ได้ทั้งสองอย่างครับ หาเองก็ได้ครับโรงแรมเยอะ

มีที่เที่ยวไหนแนะนำบ้างมั้ย  นอกจากโฮจิมินห์  หรือควรซื้อทัวร์ดีคะ (ในใจแอบอยากไปดาลัทแต่ไม่รู้ว่ามันไกลและเวลาเพียงพอมั้ยค่ะ)

แนะนำเป็น เมืองมุยเน่ครับ เป็นเมืองชายหาด อาหารทะเลอร่อยและถูกมาก(แนะนำให้เอาน้ำจิ้มซีฟู๊ดติดไปด้วย) เพราะที่นู้นน้ำจิ้มเขาจะเป็น พริกไทย เกลือ มะนาว มาผสมกัน รสชาดยังไงก็ไม่รู้ 5555 ส่วนเมืองดาลัทต้องไปให้ได้ครับ เมืองบนภูเขาบ้านเมืองสวย การเดินทางมีให้เลือกสองอย่าง ไปทางรถ จะมีรถทัวร์ปรับอากาศ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7 ชม จาก โฮจิมินท์ โดยมีทั้งรถนั้งและ รถนอน การจองตํ่วถ้าอยากได้สะดวกจองผ่าน เอเจนซี่ก็ได้ครับ แต่จะต้องเสียเงินเพิ่มอีกประมาณ 100 - 300/คน หรือ จองผ่านบริษัทรถทัวร์ อยู่ถนนฟามงูหลาว บริษัทโลโก้สีส้มพอดีผมจำชื่อไม่ได้ อิอิ ราคาถูกครับ รถนั้งประมาณ 130 บาท รถนอน ประมาณ 200 บาท ส่วนอีกทางคือเครื่องบิน โดยจะมีบริการอยู่สองสายการบิน คือ สายการบินเวียดนานแอร์ไลน์ ราคา 1000 - 1500 บาท และอีกสายการบินคือ แม่โขงแอร์ โดยสายการบินนี้จะมีบินเป็นบางวัน ราคา 500 - 1500 บาท ใช้เวลาบิน ประมาณ 30 นาที สะดวกและรวดเร็วครับ สำหรับที่พักที่ดาลัทจะไม่มีแอร์นะครับเพราะอากาศที่นั้นหนาวเย็นตลอดทั้งปี

- งบประมาณเท่าไหร่ดี เอาแบบเน้นประหยัดกำลัง  สำหรับ 3คืน 3 วัน

ค่าครองชีพที่นั้นถูกมากครับ ถ้าอยากจะเอาแบบใช้สบายไม่ต้องคิดมาก ค่ากิน ตีไปเลยครับ วันละ 1000 บาท ไม่รวมค่า
รถ ค่าโรงแรม ค่าของฝาก คิดง่ายๆครับ ข้าวมื้อละ 30 - 50 บาท เบียร์ขวดละ 15-25 บาท บุหรี่ซองละ 20 - 35 บาท ส่วนค่ารถ รถเมล์ 5 บาท รถแท๊กซี่มิเตอร์สตาร์ทที่ 20 บาท  

-อยากขอคำแนะนำต่างๆค่ะ  อะไรก็ได้  เช่น ที่เที่ยวที่ห้ามพลาด  อาหาร  หรือการระวังกลโกงต่าง ฯลฯ

ก่อนอื่นในทุกๆที่มีทั้งคนดีและคนไม่ดีผสมกันไป เจอคนดีก็ดีไป แต่เจอคนไม่ดีก็งานเข้า อิอิ ตอนที่ผมไปผมโดนแท๊กซี่โขมยโน๊ตบุ๊ค ตอนไปสนามบินกำลังจะหลับเมืองไทย เคราะห์ดีผมดันถ่ายวีดีโอไว้ เห็นทั้งชื่อคนขับ เลขรถ หน้าคนขับ เลยตามกลับคืนมาได้ อย่างแรกเลยครับที่อยากเตือนคือแท๊กซี่ พยายามนั้งรถที่มีบริษัท มีเลขรถ เวลาขึ้นเราถ่ายวีดีโอเลยครับเอาให้เห็นหน้าคนขับด้วย ทำเป็นถ่ายเล่นกันสองคนก็ได้ครับ เวลามีปัญหาให้หาคนเวียตนามที่พูดภาษาอังกฤษได้ช่วยพูดเพราะพวกนี้เวลามีปัญหาชอบโวยวาย การข้ามถนนก็อันตรายมากครับ เหมือนไปเดินอยู่ในสนามแข็งยังไงยังงั้น อิอิ เพราะคนที่นั้นขับรถกับแบบตามใจฉัน อยากแซงก็แซง บีบแตรกันดังสนั่น เวลาข้ามเราควรมีเจ้าถิ่นเป็นไกด์ในการข้าม (คือเดินตามเขานั้นแหละครับ อิอิ) เวลามีมอเตอร์ไซต์รับจ้างมาทำทีเป็นจะพาไปอย่าไปขึ้นนะครับ จะโดนขูดรีดเอา พวกนี้เป็นมอเตอร์ไซต์เถื่อนครับ ของกินหาง่ายครับ จะมีร้านสะดวกซื้ออยู่ค่อนข้างเยอะในเมืองโฮจิมินท์ พยายามอย่ากินอาหารข้างถนนนะครับเพราะอาจจะท้องเสียได้ ร้านเหล้าถูกครับ ชาร์ตไม่แพง 20 - 30 บาท ส่วนใหญ่คนเวียตใจดีครับมีแต่ส่วนน้อยที่คิดไม่ดี พยายามใส่เสื้อผ้ามิดชิด

ปล. ผมมีเพื่อนเป็นคนเวีนตนามอยู่ดาลัท เขาสามารถพาคุณเที่ยวได้ แต่เขาบ้านจนครับถ้าให้เขาพาเที่ยวต้องจ่ายค่าบัตรเข้าสถานที่เที่ยวให้เขาด้วย เขาทำงานร้านอาหาร ถ้ายัไงรบกวนติดต่อมาได้ครับ เป็นผู้หญิงชื่อ Ai Van เป็นคนดีมากตอนผมไปช่วยเหลือผมทุกอย่างวันหลับยังตื่นแต่เช้ามาส่งผม ซึ้งมากก ขอให้เที่ยวให้สนุกนะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  รถโดยสาร บันทึกนักเดินทาง เที่ยวต่างประเทศ Backpack