บลูสกาย ปล่อยไก่ ก๊ากกกกกกกกกกก

กระทู้สนทนา


ธรรมศาสตร์รำลึก 113ปี “ปรีดี พนมยงค์” บุคคลสำคัญตบเท้าร่วมงาน

ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ได้จัดงานวันปรีดี พนมยงค์ ประจำปี 2556   เนื่องในโอกาสครบรอบ 113 ปี ชาตกาลของศาสตราจารย์ ดร.ปรีดี พนมยงค์ รัฐบุรุษเพื่อสักการะและระลึกถึงคุณงามความดีและคุณูปการต่างๆ ที่ท่านได้กระทำไว้ต่อประเทศชาติและประชาชนชาวไทย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีบุคคลสำคัญๆเข้าร่วมงานอาทิ นายสมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานวุฒิสภาคนที่1 นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะตัวแทนพรรค พร้อมด้วยนาย มารุต บุนนาค อดีตประธานรัฐสภา รวมถึงนายวิทเยนทร์ มุตตามระ อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมพิธีสักการะ และวางพานพุ่มหน้าอนุสาวรีย์ปรีดี พนมยงค์

===================================

วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ปล่อยไก่ตัวเท่าควาย! "บลูสกาย" เผยแพร่ข่าว "ท่านผู้หญิงพูนศุข พนมยงค์" ไปร่วมงานรำลึก 113 ปีชาติกาลรัฐบุรุษปรีดี ที่ธรรมศาสตร์

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2556 (go6TV) ฮือฮาอย่างมากเมื่อเว็บไซต์สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม บลูสกาย แชลแนล ได้เผยแพร่ข่าว "ธรรมศาสตร์รำลึก 113 ปี ชาติกาล รัฐบุุรุษอาวุโส ปรีดี พนมยงค์"  http://www.blueskychannel.tv/news/1175944  โดยมีเนื้อข่าวท่านผู้หญิงพูนศุข  ภริยาท่านรัฐบุรุษเข้าร่วมงานรำลึก  โดยมีข้อความเนื้อข่าวระบุว่า  "โดยมีบุคคลสำคัญที่เข้าร่วมงานอาทิ ท่านผู้หญิงพูนศุข พนมยงค์ ภรรยา"

โดยนายอภิรักษ์ กล่าวว่า ท่านปรีดี พนมยงค์ ถือเป็นผู้ที่ผลักดันการเปลี่ยนแปลงประเทศ ไปสู่ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และในฐานะที่ท่านปรีดี เป็นผู้ประสาทมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการเมือง ส่งเสริมสิทธิเสรีภาพของประชาชน รวมทั้งเป็นผู้วางรากฐานเค้าโครงเศรษฐกิจ ปฏิรูปประเทศ เพราะฉะนั้นในยุคปัจจุบันที่เกิดวิกฤติทางการเมืองต่อเนื่องหลายปี  จึงอยากให้ประชาชนทุกฝ่าย มีส่วนร่วมในการส่งเสริมหน้าที่ประชาชน เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งในระบอบประชาธิปไตยต่อไป ทั้งนี้เห็นว่าคนที่เข้ามาเป็นนักการเมือง หากยึดถือประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก ก็เชื่อว่าประเทศจะไม่เกิดความวุ่นวายw.blueskychannel.tv/news/1175944

=================================
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง