คอลัมน์ ณเดชณ์ ขาลง ของคุณ อธิษฐาน ณ ดวงดาว

กระทู้สนทนา
วันนี้ได้มีโอกาสอ่าน คอลัมน์ ณเดชณ์ ขาลง ของคุณ อธิษฐาน ณ ดวงดาว ของหนังสือพิมพ์อะไรสักอย่าง ฉบับวันที่ 9/5/2013  เนื้อความก็ประมาณว่าตอนนี้เป็นขาลงของ ณเดชณ์  แต่ที่ติดใจคือเรื่องที่เขียนว่ายังสับสนว่า ณเดชณ์เป็นลูกครี่งญี่ปุ่น หรือ ออสเตรเลีย  ซึ่งมันไม่ใช่ทั้งสอง แล้วข่าวที่ออกมาตั้งนานแล้วในเรื่องที่ว่า ณเดชณ์เป็นลูกครึ่ง ออสเตรีย ทั้ง tv internet หนังสือพิมพ์อะไรก็ออกข่าวเยอะแยะไปหมด ผมซึ่งไม่ได้เป็นแฟนคลับ ไม่ได้ติดตามผลงาน ณเดชณ์ มากนัก แต่ก็ยังพอรู้ข้อมูลเบื้องต้นบ้าง  
                        แต่คุณอธิษฐาน ณ ดวงดาว ซึ่งผมไปเซิร์จ ข้อมูลมาดู จึงได้รู้ว่า เป็นหัวหน้าข่าวบันเทิงจาก ''นสพ.ไทยรัฐ'' ซึ่งทำงานในหน้าที่เป็นเวลานานกว่ายี่สิบปี    คนที่คลุกคลีกับวงการบันเทิง แต่ทำไมข้อมูลเบื้องต้นเหล่านี้ไม่มีเลยหรือ  หากไม่แน่ใจอะไรเดี๋ยวนี้วิทยาการก้าวไกล หาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต จากสองสามแหล่งข้อมูลแล้วใช้สมองวิเคราะห์หน่อยเอามาเปรียบเทียบกันว่าข้อมูลถูกต้องหรือไม่  ไม่รู้ว่าเขียนข่าวนี่ตรวจสอบข้อมูลกันบ้างหรือเปล่า หรือสักแต่ว่าอยากเขียนก็เขียนไป   ขนาดข้อมูลพื้นฐานง่ายๆ คุณยังผิดเลย  แล้วพวกเรื่อง ณเดชณ์ ญาญ่า นอนห้องเดียวกันนี่เราจะเชื่อได้หรือไม่ก็โปรดพิจารณากันเอง

                         อ่านในข้อมูลคุณ อธิษฐาน ณ ดวงดาว บอกว่า    
     ตั้งสัจจะอธิษฐานต่อวงการบันเทิงนี้ว่า
    ณ ที่นี้ จะทำหน้าที่อย่างสุจริตใจ จะติหรือจะชมใคร โดยไม่หวังผลประโยชน์ตอบแทน ณ ที่นี้ จะทำ
    หน้าที่เป็นเพียงผู้จดบันทึกเรื่องราวของวงการบันเทิงไว้ให้เป็นหลักฐานใช้อ้างอิง
    ณ ที่นี้ จะมีความรับผิดชอบต่อข้อเขียน

                          อยากจะบอกคุณ อธิษฐาน ณ ดวงดาวและนักข่าวทุกคนว่า แม้ว่าคุณจะทำงานอย่างสุจริตอย่างไรก็แล้วแต่ แต่หากข้อมูลที่คุณส่งมามันไม่ถูกต้องบางทีก็อาจจะเป็นการทำร้ายใครบางคนอยู่  อำนาจอยู่ในมือคุณ จะทำอะไรต้องผ่านการคิด ตรวจสอบให้แน่ชัดเสียก่อน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  นักแสดง พรีเซ็นเตอร์โฆษณา