10 ประเด็นที่น่าจับตามองในi-mobile IQX

กระทู้ข่าว

สร้างความฮือฮาไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ รุ่นเด่นตัวใหม่ถอดด้ามจากทาง i-mobile สำหรับรุ่น IQX ทั้งเรื่องของสเปคและรูปทรงที่ดูโฉบเฉียว และถือว่ามีการตอบรับที่ดีการผู้ที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนในบ้านเราได้เป็นอย่างดี

ทาง imobizone เลยรวบรวม 10 ประเด็นที่ทำให้เจ้า IQX ดูน่าสนใจจากในเรื่องของสเปคที่ดูจากตัวเลขในแต่ละหัวข้อแล้วหลายคนถึงกับต้องตกใจ กับราคาที่ออกมาประกาศแบบที่ไม่ถึงหมื่น (9,490 บาท) งั้นมาเริ่มกันเลย ตามที่หาข้อมูลสเปคได้ในตอนนี้

1. เริ่มต้นจาก CPU ที่เป็น MT6589 Quad-Core Cortex-A7 1.2GHz  ซึ่งเป็น CPU รุ่นใหม่ล่าสุดจากทางค่าย MediaTek ที่สามารถทำงานรวมกับหน้าจอความละเอียดระดับ FHD ได้อย่างสบาย และมาพร้อมระบบปฎิบัติการ Andoird 4.2 Jelly Bean ตัวล่าสุด เรียกได้ว่า CPU ที่เลือกใช้โดนใจเลย


2. ใน IQX ตัว GPU เป็น PowerVR SGX544 สำหรับการ์ดจอตัวนี้เป้นหนึ่งในตระกูล PowerVR™ Series5XT ที่ถูกสร้างออกมาให้ใช้งานแสดงผลกราฟฟิคหนักๆทั้ง 3D/2D และมีความแม่นยำในการประมวลผลมาก ถูกเลือกใช้ในสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตหลายรุ่นที่วางจำหน่ายในตอนนี้

3. วัสดุหน้าจอ IQX เป็นครั้งแรกที่ทาง i-mobile เลือกใช้ Gorilla Glass หลังจากที่เป็น DragonTrail ในหลายรุ่นก่อนหน้านี้


4. 2 ซิม 2 ขนาด เช่นกันในหัวข้อนี้ที่เป็นรุ่นแรกของ i-mobile ที่ปรับขนาดจากเดิมที่เป็น 2 ซิมในขนาดปกติ แต่ใน IQX ถูกปรับให้กลายเป็น 2 ซิม แต่มี 2 ขนาดทั้ง ขนาดปกติ และ ไมโครซิม ซึ่งรูปแบบ 2 ซิม 2 ขนาด ก็เริ่มมีใช้งานในมือถือรุ่นอื่นเช่นกัน


5. อัตราของ HSDPA (Mbps) 42 Mbps และ HSUPA (Mbps) 11.5 Mbps เป็นความเร็วของการรับส่งข้อมูลที่สูงสุดในค่าย

6. ด้วยการออกแบบของ IQX ทำให้เป็นรุ่นที่บางที่สุดของ i-mobile ด้วยความหนาเพียง 7.5 มม.

7. IQX เป็นมือถือรุ่นแรกจากทาง i-mobile ที่แบตเตอรี่ แบบ Li-on ที่ถอดไม่ได้


8. ขนาดภาพถ่ายจากกล้อง IQX ที่มีขนาดพิกเซลใหญ่ที่สุดของ i-mobile ทั้งจากกล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เป็นมือถือที่มีกล้องหน้าความละเอียดสูงสุด ในท้องตลาดตอนนี้ และเป็นรุ่นแรกในซีรี่ย์ IQ ที่กล้องไม่นูนฝาหลังเรียบ


9. หูฟังใหม่ แบบ in-ear พร้อม smalltalk ในตัว แจ็ค 3.5 มม. สายแบนประกันใส่กระเป๋าแล้วไม่พัน นอกนั้นเปลี่ยนแม้กระทั่งหัวปลั๊กให้ต่างออกไปจากรุ่นก่อนๆ


10. สุดท้ายกับราคาเปิดตัว i-mobile IQX ที่ถือว่าสูงสุดในตระกูล IQ เพราะอยู่ที่ 9,490 บาท และเป็นรุ่นแรกที่มีชื่อเป็นตัวอักษร

ที่มา http://imobizone.com/10-issues-to-watch-in-i-mobile-iqx/
แสดงความคิดเห็น
Preview