พี่เลี้ยงเด็กแสนดี ^^

กระทู้สนทนา
เป็นรูปแรกที่ถ่ายคู่กันได้ค่ะ เลยอยากเอามาแชร์ตลอดเวลาพี่ถุงแป้ง(แมว)จะช่วยดูแลน้องคิวมาเกือบตลอด 5 เดือนเลย แรกๆมีอิจฉา บอกว่า ช่วยเลี้ยงน้องหน่อย รักน้องไหม เดินหนี เมินหน้า พอตอนสี่เดือนมานี้พาลูกไปเดินเล่นบ่อยๆ พี่ชายถุงแป้งตามติดเลยค่ะ วนๆอยู่ตรงน้องนั่นหล่ะ 555 แต่เขารู้เรื่องนะคือ เข้าใกล้น้องเกินเอวไม่ได้ แล้วก็จะไม่ขึ้นที่นอน เป็นพี่ชายที่แสนดีนอนเฝ้าอยู่ห่างๆ

เวลาเราไปล้างจาน หรือไปทำอะไรหลังบ้าน ถ้าน้องตื่นจะมาเรียก เมี้ยวๆ ตลอด หรือน้องร้องเราไม่ได้ยิน ก็จะมาเรียกเมี้ยวๆ แล้วก็บ่นตลอด

มีอยู่ครั้งนึง ลูกชายเรากระดึ๊บถอยหลังใกล้จะตกที่นอน(เราเอามาวางพื้นนอนเลย)พี่แป้งก็เดินไปนอนตรงขอบที่นอนเอาตัวดันเท้าน้องคิวไว้ ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาก็เดินไปเรียกเรา

ปัจจุบันน้องคิวจะชอบมองพี่แป้ง เวลาแกล้งตีก้นพี่แป้ง พี่แป้งร้องแมวหันมาจะหัวเราะ เวลาร้องไห้ มองเห็นพี่แป้งเดินมานอนแป๊ะใกล้ๆจะหยุดร้อง เวลาบอกพี่แป้งดูน้อง พี่แป้งก็จะเดินมานอนแถวใกล้ๆน้องให้น้องมองเห็นไม่ไปไหน น่ารักดี เวลาลูกเรางอแง พี่แป้งจะมานอนให้เหยียบบ้าง ซึ่งพี่แป้งจะไม่สู้เลยนอนให้ย่ำๆๆ แต่ก็มีเผลอลืมเก็บเล็บครั้งนึง เราก็ดุไป แฟนเราก็ตีไป เพื่อให้จำ พี่แป้งก็แอบมานอนตาละห้อยอยู่หลายวัน เพราะไม่ให้เล่นกับน้อง จากนั้นก็ไม่เคยเผลออีกเลยเวลาน้องมาย่ำพี่แป้งเล่น

แรกๆเรากังวลมาก เพราะเลี้ยงแมว กับเด็กอ่อน อยู่ด้วยกัน พื้นที่อาศัยไม่มาก จะโอเคไหม แต่ตอนนี้ เราเบาใจขึ้นมาก เพราะแมวถ้าเราสอนเค้าแต่แรก ว่าอะไรได้ไม่ได้ เขาก็จะทำตามได้ ปัจจุบันลูกเราห้าเดือนแล้ว ก็เป็นครั้งแรกที่ได้นั่งใกล้ๆกันแบบนี้ละนะ ต้องลากพี่แป้งมานั่งใกล้ๆเลย เพราะพี่แป้งไม่กลาเข้าใกล้น้องเกิน 1ศอกค่ะ ตอนถ่ายก็กะถ่ายเอาฮา แต่พอเห็นหน้าตา ท่าทางของลูกเรากับของแมวนี่แบบ มันดูอ่อนโยนกัน ดูสนิทกันดีมาก

จนเรารู้สึกว่า ถ้าคนเลี้ยงสัตว์มีระเบียบวินัยเรื่องนี้หน่อย เด็กเล็กก็อยู่ร่วมกับสัตว์ได้ เพราะจากที่เราค้นมา ถ้าเด็กจะแพ้ขนสัตว์ หรือแพ้สัตว์จะมีอาการออกตั้งแต่ไม่เกินสองเดือนค่ะ ส่วนเรื่องความสะอาดอันนี้จำเป็นมากค่ะ ต้องดูแลมากหน่อย เพราะเรามีทั้งสัตว์และเด็กค่ะ ^^

เพื่อนชาวพันทิปมีพี่เลี้ยงให้ลูกแบบนี้ไหมคะ แชร์กันนะคะ ^^
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  แมว สังคมคุณแม่ การเลี้ยงลูก พัฒนาการเด็ก