ความในใจของแฟนคลับ ‘เกรท วรินทร‘ และละคร ‘คุณชายธราธร‘ ต่อชาวพันทิป

กระทู้สนทนา
จขกท.เป็นแฟนคลับประจำที่ติดตามเกรทอย่างใกล้ชิดมาสองปีแล้วค่ะ แล้วก็ติดตามอ่านกระทู้ต่างๆ ในพันทิปมาเกือบสิบปีแล้วด้วยค่ะ หลายครั้งหลายคราว เจอความเห็นต่างๆ ที่เกี่ยวกับเกรท ทั้งคำติและคำชม ได้แต่ขอบคุณในใจ ไม่เคยพิมพ์ข้อความขอบคุณ-อวยซ้ำ-ตอบโต้ใดๆ ทั้งสิ้น จขกท.เคารพในความเห็นที่แตกต่างของทุกคน เพราะตรงนี้ คือ พื้นที่สาธารณะที่ใครๆ จะแสดงความเห็นใดๆ ก็ได้ ทั้งในทางเชิดชู หรือ ทำร้าย ใครคนใดคนหนึ่ง ทั้งที่เป็นเรื่องจริง และเรื่องไม่จริง

นับตั้งแต่ละครชุด “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” เริ่มการฟิตติ้ง ถ่ายทำ โปรโมท ออกอากาศ ฯลฯ จขกท.ติดตามอ่านความคิดเห็นของชาวพันทิปอยู่ประจำ ในฐานะที่เป็นแฟนคลับของนักแสดงซีรีย์ชุดนี้ก็น้อมรับทุกความคิดเห็น แต่สารภาพว่า ล่าสุดเห็นกระทู้ต่างๆ เกี่ยวกับ “เกรท” และละคร “คุณชายธราธร” ก็เกิดความรู้สึกไม่สบายใจ เลยคิดว่าน่าจะถึงเวลาแล้วที่แฟนคลับเกรทจะขอใช้พื้นที่ตรงนี้สะท้อนความรู้สึกบางอย่างต่อชาวพันทิปบ้าง

เกรท – หลายคนอาจจะมองว่าเกรทเป็นนักแสดงที่ไม่มีกระแส ฐานแฟนคลับไม่กว้าง หน้าตาไม่ใช่แนวของแฟนละครช่อง3 ฯลฯ อันนี้ก็เคารพทุกความเห็นนะคะ แต่ขอชี้แจงโดยแยกเป็น 2 เรื่อง คือ ตัวเกรทเอง และ แฟนคลับ .... อย่างแรก ตัวเกรทเองคือลักษณะนิสัยของเกรทเองที่มักจะไม่ทำตัวเป็นข่าว สังเกตว่าเวลามีข่าวอะไรที่โยงมาถึงเกรท พอเกรทให้สัมภาษณ์แล้วเรื่องจะจบทันที ไม่ทิ้งประเด็นอะไรให้ต้องเป็นข่าวต่อ นอกจากนี้ ส่วนตัวเกรทเป็นคนง่ายๆ เข้าได้กับทุกคน ไม่เคยทำให้ทีมงานต้องลำบากใจ ยกเว้นเรื่องสีผิว อาจจะทำให้ช่างไฟต้องลำบากเล็กน้อย ฮ่าฮ่าฮ่า เกรทเป็นนักแสดงที่เคารพในอาชีพของตัวเอง ตั้งใจทำงานอย่างดีที่สุด จะเห็นว่าเกรทมีพัฒนาการแสดงสูงขึ้นเรื่อยๆ ถึงเกรทจะไม่ใช่พระเอกระดับซุปตาร์ แต่ฝีมือการแสดงของเกรทไม่เป็นรองใครในบรรดาพระเอกช่อง 3 ด้วยกัน และที่สำคัญ คือ เกรทน่าจะเหมือนนักแสดงหลายคนที่พอใจในจุดที่ยืนอยู่ มีผลงานเป็นที่ยอมรับ มีแฟนคลับคอยติดตามผลงานและให้กำลังใจอย่างสม่ำเสมอ ฯลฯ ความโด่งดังและชื่อเสียงก็เป็นเหมือนรางวัลและผลพลอยได้ตามมาจากการเป็นนักแสดง

อย่างที่สอง แฟนคลับเกรทแทบจะไม่มีใครเข้ามาเล่นหรือตั้งกระทู้อะไรในพันทิปเลยค่ะ ซึ่งจขกท.เองมองว่าแปลกดีเหมือนกัน เพราะขณะที่แฟนคลับนักแสดงหลายคนนิยมการเข้ามาเช็คกระแส-ตั้งกระทู้อะไรต่างๆ ส่วนแฟนคลับเกรทหลายคนบอกว่าอ่านเวปพันทิปบ้าง แต่ไม่ตอบ-ไม่อวย-ไม่อะไรทั้งสิ้น หลายคนไม่เข้าเวปพันทิปเลยด้วยซ้ำ แต่ในความเป็นจริงนั้น ภายนอกเวปพันทิป แฟนคลับเกรทเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันนี้แฟนคลับไปรอเจอเกรทตามงานอีเว้นเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ จขกท.มองว่าแฟนคลับเกรทสามารถใกล้ชิดเกรทอย่างง่ายๆ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ของเกรท ซึ่งเกรทจะทวิตบอกเล่าความเคลื่อนไหวของตัวเอง และพูดคุยกับแฟนคลับอย่างสนุกสนานอยู่เสมอๆ โดยเฉพาะการอ่านทวิตของแฟนคลับเป็นประจำทุกวัน จุดนี้อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แฟนคลับเกรทบอกเล่าความรู้สึกของตัวเองถึงเกรทได้โดยตรง จึงไม่ได้มาตั้งกระทู้ชื่นชมอะไรในเวปพันทิปแห่งนี้

คุณชายธราธร – จขกท.อ่านนิยายตั้งแต่รู้ว่าเกรทจะได้แสดงเรื่องนี้ ความรู้สึกตอนอ่านจบ คือ เนื้อหาน่าเบื่อมาก บุคลิกคุณชายใหญ่ไม่น่าดึงดูดเลย คู่รองเด่นกว่าคู่พระนางมาก บอกเลยว่า ตอนนั้น หวั่นใจเลยว่าละครจะทำออกมาเป็นยังไง จะรอดมั้ยน๊า ฯลฯ โดยเฉพาะเกรทกับบทบาท “คุณชายใหญ่” นึกไม่ออกจริงๆ แต่เชื่อมั่นในผู้จัดและผู้กำกับ และได้ติดตามการถ่ายทำละครชุดนี้มาโดยตลอด จนกระทั่งละครออกอากาศ ความรู้สึก คือ “อิ่มใจ” มากกับละครเรื่องนี้ อาจจะไม่ได้สนุกเข้มข้นทุกฉากทุกตอน แต่หลายฉากทำให้ “ยิ้ม” ได้กับความละเมียดละไม และความอ่อนโยนของตัวละคร โดยเฉพาะบทบาท “คุณชายธราธร” ของเกรท บอกเลยว่า เกินความคาดหวังของจขกท.จริงๆ เพราะเกรททำได้ดีมากๆ หลายฉากหลายตอน จขกท.มองเห็นมาด “คุณชาย” และความเป็น “เกรท วรินทร” ซ้อนซับกันจริงๆ ยอมรับว่า ตอนดู รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ .... (พูดแบบนี้ เรียกว่า “อวย” ป่าวคะ ?? ถ้าใช่ ก็ขอนิดนึงแล้วกันนะคะ อิอิ)

หลายคนบอกว่าละครเอื่อยเฉื่อยๆ เรื่อยๆ ไปนิดนึง จขกท.ก็ขออนุญาตบอกว่า สนุกกว่านิยายมากเลยค่ะ เพราะมีฉากให้ได้ “ยิ้ม” และได้เห็นหลายมุมของตัวละคร  ตัวละครดูมีชีวิตชีวามากกว่าที่จขกท.อ่านจากนิยาย และไม่รู้สึกผิดหวังเลยกับละครเรื่องนี้ ตอนนี้ “คุณชายธราธร” ก็กลายเป็นหนึ่งในละครในดวงใจของจขกท.เรียบร้อยแล้ว และเป็นหนึ่งในผลงานของเกรทที่จขกท.ปลื้มมากๆ

สุดท้าย อยากจะฝากให้ทุกคนได้มองเกรทชัดๆ อีกสักครั้ง คุณอาจจะมองว่าเกรทไม่หล่อเลย ซึ่งไม่เป็นไรเลยค่ะ เรื่องแบบนี้อยู่ที่มุมมองและรสนิยมของแต่ละบุคคล แต่จขกท.เชื่อว่าคุณน่าจะพบสิ่งอื่นๆ ในตัวเกรทที่มีอีกอย่างมากมาย เช่น ความน่ารัก ความเท่ ความแมน ความมีเสน่ห์ ความกันเอง ความจริงใจ รอยยิ้ม การพูดจา ฯลฯ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่คนเป็นพระเอกพึงมีอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว เกรทมีสิ่งเหล่านั้นจริงๆ ค่ะ .... สำหรับบางคนเกรทอาจจะมีเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือ บางอย่างเท่านั้น แต่สำหรับพวกเราแฟนคลับ เกรทมีทุกอย่างครบในตัวเองเลยทำให้แฟนคลับรักเกรทอย่างมากมายเช่นทุกวันนี้ และรักมากขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ แฟนคลับที่แสดงตัวว่าชื่นชอบเกรทก็มากขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน .... แต่ .... พวกเขาเหล่านั้นแทบจะไม่ได้เข้ามาแสดงตัวอะไรในพันทิปเลย ....  

สุดท้ายจริงๆ จขกท.หวังว่าจะมีโอกาสเข้ามาทักทายชาวพันทิปบ่อยขึ้น ฝากเป็นกำลังใจให้เกรท และแฟนคลับเกรทด้วยนะคะ ^^ ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  นักแสดง นักแสดงชาย