รัฐบาล หุ่นเชิดลุแก่อำนาจ ขู่ปิดเวบวิจารณ์นายกปู...

กระทู้สนทนา
บรรดาสาวกเครือข่ายระบอบทักษิณนี่ธาตุแท้ช่างฝนตกขี้หมูไหลเสียจริงๆ ทั้งส่อโกหกลวงโลก บิดเบือน ถ่อยดิบเถื่อน ลุแก่อำนาจจนเป็นนิสัย

อย่างกรณีม็อบเสื้อแดงที่ไปปักหลักชุมนุมอยู่หน้าศาลรัฐธรรมนูญที่ประกาศจะยกระดับเคลื่อนไหวรวมพลครั้งใหญ่ในวันที่ 8 พ.ค.นี้ เพื่อบดขยี้คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ล่าสุด นายพงษ์พิสิษฐ์ คงเสนา แกนนำสื่อเสื้อแดง ออกมาประกาศอย่างเหิมเกริมหมายหัวจ้องเล่นงาน นายจรัญ ภักดีธนากุล 1 ใน 9 ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญด้วยข้อกล่าวหาสุดถ่อยเลอะเทอะที่ว่า เพราะนายจรัญ เคยวินิจฉัยคดีชิมไปบ่นไปผิดพลาดจนทำให้ นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกฯหุ่นเชิดระบอบทักษิณ ต้องตรอมใจตาย

ข้อกล่าวหาแบบลิเกน้ำเน่าปั้นน้ำเป็นตัวแบบนี้ นายพงษ์พิสิษฐ์ ระวังจะเจอข้อหาหมิ่นประมาท เพราะเล่นกับใครไม่เล่นมาท้าทายกล่าวหาปรมาจารย์ด้านกฎหมายอย่าง นายจรัญ เนติบัณฑิตจากอังกฤษ

การเสียชีวิตของอดีตนายกฯสมัครนั้นเป็นที่ทราบกันทั่วไปว่าเกิดจากการป่วยด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย และหาก อดีตนายกฯสมัคร จะตรอมใจก็คงไม่ใช่เพราะคดีชิมไปบ่นไป แต่น่าจะเกิดจากการถูกใครบางคนที่เป็นผู้มีบารมีเหนือรัฐบาลหุ่นเชิดหักหลังมากกว่า ด้วยการไม่เสนอชื่ออดีตนายกฯสมัครเป็นนายกฯสมัยที่สองตามสัญญา ทำให้อดีตนายกฯสมัครเจ็บปวดที่สุดในชีวิตและอำลาชีวิตการเมืองอย่างสิ้นเชิง ทำให้อาการป่วยด้วยโรคร้ายลุกลามรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งเสียชีวิต

ธาตุแท้อีกอย่างของคนในระบอบทักษิณก็คือ ส่อปลิ้นปล้อนและยึด “หลักกู” เป็นใหญ่ด้วยการสร้างภาพอ้างตลอดเวลาว่า เทิดทูนประชาธิปไตยและระบบรัฐสภาแต่พฤติกรรมที่เป็นจริงกลับตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง

ตัวเองชอบโจมตีใส่ร้ายคนอื่น แต่พอถูกโจมตีตอบโต้บ้างกลับเป็นเดือดเป็นแค้นเป็นฟืนเป็นไฟด้วยข้ออ้างบิดเบือนด้วยวาทกรรมว่า ฝ่ายตรงข้ามคือพวกที่เป็นศัตรูกับระบอบประชาธิปไตยบ้าง พวกอำมาตย์บ้าง สองมาตรฐานบ้างขณะเดียวกันก็ยกย่องเทิดทูนนายใหญ่แห่งดูไบดุจเทพเจ้า

หรืออย่างกรณีที่องค์กรอิสระหรือศาลตัดสินตามที่ตัวเองต้องการก็ยอมรับยกย่อง แต่พอตัดสินไม่ถูกใจตัวเองก็อาฆาตมาดร้ายประกาศสงครามแตกหักคิดหาทางกำจัดล้างบาง

ล่าสุดกรณีที่ นายกฯหุ่นเชิดยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไปปาฐกถาในเวทีประชาคมประชาธิปไตยที่ประเทศมองโกเลีย จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเนรคุณประเทศปรากฏว่าบรรดาสาวกระบอบทักษิณทั้งในและนอกรัฐบาลต่างเรียงหน้าออกมาตอบโต้เล่นงานและถึงขั้นข่มขู่คุกคามฝ่ายที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายกฯหุ่นเชิดอย่างกราดเกรี้ยวโกรธแค้น รวมถึงการขู่ฟ้องพรรคประชาธิปัตย์ ที่เตรียมออกจดหมายเปิดผนึกเปิดโปงการบิดเบือนประวัติศาสตร์ข้อเท็จจริงของนายกฯหุ่นเชิด

แต่ที่เป็นความอัปยศของรัฐบาลหุ่นเชิดระบอบทักษิณก็คือ การที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) ออกมาขู่ว่าจะปิดเว็บไซต์ใครก็ตามที่โพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์โจมตี นายกฯยิ่งลักษณ์ และอาจดำเนินคดีซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

ข้อน่าสังเกตก็คือทีเว็บหมิ่นเบื้องสูงที่แพร่ระบาดอย่างหนักไม่เห็นกระทรวงไอซีทีจัดการอย่างจริงจัง พฤติการณ์ดังกล่าวของรัฐมนตรีในรัฐบาลหุ่นเชิดยิ่งลักษณ์ จึงอาจถูกครหาได้ว่าลุแก่อำนาจร้อนตัว หวังปิดปากการแสดงความเห็นของสาธารณชน และที่สำคัญเป็นการใช้อำนาจรัฐเล่นงานฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับตัวเองเพื่อผลทางการเมืองซึ่งอาจเข้าข่ายขัดต่อรัฐธรรมนูญว่าด้วยผลประโยชน์ที่ขัดกัน

ที่มา:http://www.naewna.com/creative/50943


ปล.ตอนนี้ประเทศไทย ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตย อยู่หรือป่าวครับ...เอิ๊ก ๆ ๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง