สืบเนื่องจาก กระทู้ โค้กซีโร่ .ไลท์ . เป๊ปซี่แม๊กซ์

กระทู้สนทนา
ความเดิมจาก กระทู้นี้นะครับ  http://pantip.com/topic/30448627    

ไล่หารูปเก่าๆของตัวเองใน facebook  กว่าจะเจอ  เลยขอนำมาพูดคุยในกระทู้ใหม่แล้วกันนะครับ  เพราะถ้าตอบไปในกระทู้เก่าคงไม่มีประโยชน์

##############################################################################
##############################################################################


            ผมเป็นคนหนึ่งที่ติดน้ำอัดลมสีดำมาก แต่ก่อนยังไม่มีแบบ 0 แคลลอรี่ ก็กินแบบกระป๋องหลังอาหาร แทบจะทุกมื้อ  ถ้าไม่ตบท้ายหลังอาหาร จะรู้สึกเหมือนกินไม่อิ่ม   อารมณ์แบบเหมือนคนดูดบุหรีหลังกินข้าวนั้นแหละครับ   แต่พอช่วงหลังๆที่มีแบบ  โค้กซีโร่ .ไลท์ . เป๊ปซี่แม๊กซ์  ที่ออกมาขายใหม่ที่ รสชาติอร่อยไม่น้อยกว่าแบบ ปกติ(สมัยรุ่นก่อน ไม่ได้เรื่อง จืดๆกร่อยๆ)  และหาซื้อง่ายกว่าเมื่อก่อน ประกอบกับเมื่อเกือบ3ปีก่อน ผมกำลังลดน้ำหนักด้วย ทำให้มีความเชื่อผิดๆ ว่ามัน 0 แคลลอรี่ ! เลยกินดับความหิ้ว เวลาหิ้วข้าว กินให้อิ่ม  กินแทนน้ำเปล่าเลย  เรียกได้ว่าวัน วันหนึ่งน้ำเปล่านี้แทบไม่ได้กินเลย  คือกินน้ำอัดลมแทนน้ำเปล่าเลยครับ

คือแบบตื่นนอนมา ยังไม่ทันกินข้าว  สิ่งแรกที่กินก่อนเลย  เป๊ปซี่แม๊กซ์  (ส่วนมาก 90 % ผมชอบ เป๊ปซี่แม๊กซ์ที่สุด)  ข้าวยังไม่กิน ไม่เป็นไร อีก สองสามชั่วโมง ค่อยกินข้าวยังได้ สบายๆ  หรือครึ่งวันยังไม่กินอะไรเลย แต่มีเจ้า เป๊ปซี่แม๊กซ์  ก็ทำให้ผมอยู่ได้สบายๆ  หรือระหว่างวัน ว่างเป็นไม่ได้ต้อง  เดินไปเปิดตู้เย็น  กระดกสัก กริ้บ  อย่างคนติดเหล้าเลยผม  จะรู้สึกชื่นใจ มีแรงทำงาน  หรือแม้นแต่ ขับรถก็ต้อง มีไว้สักขวด ยกกระดกไปเรื่อย ระหว่างทาง    ตอนเล่นคอมก็ต้องมี ตั้งไว้ 1 ขวด  เล่นเน็ทเล่นคอมไป ก็กระดกไปเรื่อย   หรือจะก่อนนอน ก็ต้อง1 ขวด

  ขวดขนาด 1.25 ลิตร นี้กระดก  ไปเรื่อยๆ จนหมด   หรือกินที่นึ่ง  ครึ่งขวดแล้ว เอาไปเข้าตู้เย็น แล้ว อีกสัก ชั่วโมงก็มา กระดกจนหมดขวดเลยที่เดียว  หรือขนาดขวด ประมาณ 17-18 บาท  นี้หมดภายในครึ้งเดียว   ยิ่งถ้าแช่เย็นจัดๆ เป็นแบบวุ่นๆหรือเกือบเป็นน้ำแข็งแล้วล่ะก็ นี้ สวรรค์ชัดๆดีนี้เอง   ผมกิน เป๊ปซี่แม๊กซ์  หรือ โค้กซีโร มากจนมากิน แบบปกติแล้วรู้สึกมันไม่อร่อยไปเลย


(ภาพจริงของผม นี้เป็นบางส่วนของขยะขวด ที่วางอยู่ในห้องนอน )
ผมใช้ชีวิตแบบนี้มา ร่วมเกือบ3 ปี  กินเป๊ปซี่แม๊กซ์  เพื่อให้ท้องอิ่ม เพื่อมีผลในการลดน้ำหนัก และบวกกับ ความอร่อยของมันเป็นทุนเดิม ที่ผมชอบกินมันอยู่แล้ว  ผมหมดเงินไปกับการเช้า 7-11   เพื่อซื้อเป๊ปซี่แม๊กซ์   มาคิดๆแล้วเดือนหนึ่ง ประมาณ 3000 + -    คือสักสองวันจะไปซื้อมาใส่ตู้เย็นที  คือแทบจะเหมาจากชั้นในตู้แช่ กันเลยทีเดียว


แต่เมื่อ ผมมารู้เรื่องว่า  เจ้าน้ำดำเหล่านี้ มันมีผลต่อเรื่อง กระดูกและฟัน ไหนจะ เบาหวาน ไต ตับ   กระเพราะอาหาร


(ในภาพเปรียบเทียบไข่ไก่ด้านซ้ายมือจมน้ำเปล่าและยังมีเปลือกแข็ง ในขณะที่ไข่ไก่แช่น้ำโคลา 3 เดือนเช่นกัน แต่มีสภาพลอยตัวและเปลือกไข่เสียหายอย่างมาก")  ยืมภาพและข้อความบ้างส่วน มาจากเว็บสำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์


โอ้วว ภาพนี้แหละครับ ที่ทำให้ ผมเปลี่ยน ! การใช้ชีวิตขึ้นมาทันที่  แทบจะหยุดแบบสิ้นเชิง   ยอมรับว่า ทรมาณมาก 3-7 วันแรก  ปากมันอยากมาก ปากแห้งมือไม่สั่น  อาการลงแดง เกิดทันที่   ถึงขนาดเดินผ่านตู้แช่ ต้องหยิบมากอด ลูบๆคล่ำๆ  โอ้ยย จะบ้าตายย  หวานๆๆ เย็นๆ ซ่าๆๆ  อ่าาา  โอ้ววว ไม่ๆๆ
ของรัก ของ ข้าาาาาาาาาาา    ของ  ของ ข้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา สะมีกอออ    >_<

วิญญาณ กอลั่ม  เข้าสิ่งในตัวผมทันที  เสียงความคิดเข้ามาขัดแย้งในหัวของตัวเอง    อ่าาาา   เอาหน่อยน่าา  มันอร่อยนะ   หวานๆๆ ซ่าๆๆ เย็นๆๆ........     ไม่นะ ต้องอดทน อย่ากินมันเข้าไปเชียว มันไม่ดีต่อ กระดูดเจ้า    โอ้วววว  ไม่ ม่ายย ม่ายยยยยย.......


อยากจะบอกว่า  เป็นเวลามาเกือบจะร่วม 2 เดือนแล้ว ที่ผมหยุดมันได้  มีกินไป 4 ครั้ง  

2 ครั้งเพราะไปกิน  KFC มันมีมาใช้ชุด ก็เลยกินๆไป  แต่ เป็นแก้วเล็ก ไม่เพิ่มเงิน10 บาท เพื่อได้แก้วใหญ่

ส่วนอีก  2  ครั้งนี้   คืออยากกิน  อารมอยากกินเฉยๆ เพราะหยุดกิน เลยอยากกินบ้าง  แต่แปลกมาก  พอกินแล้วกลับเฉยๆ  รู้สึกว่า มันเริ่มไม่อร่อยแฮะ ที่กินทั้งสองครั้งคือแบบขวดแบบ 18 บาท   เหมือนมันเริ่มไม่ติดแล้ว   ตอนแรกยังกลัวใจตัวเองว่า ถ้ากินแล้ว จะอยากกินอีกหรือแบบ โหยหา ขอพรุ่งนี้อีกขวดนะ อะไรแบบ นี้ แต่นี้กลับเปล่าเลย  วันรุ่งขึ้นต่อมาก็ไม่ได้อยากกินอีกเลย

ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า  ชีวิตนี้ จะเลิกจากน้ำอัดลม ได้ (ก็รูปที่สองเอามาจาก หน้าเฟตบุ้คตัวเอง  ที่โพสต์ว่า " ตัดใจจากผู้หญิงคนหนึ่งยังตัดได้ แต่ทำไมตัดใจจาก เป๊ปซี่แม๊กซ์  ไม่ได้สักที่ วะ  "  

ส่วนอาการติดคาเฟอีน นั้นยังมี แต่แก้ด้วย ชาเขียวฟูจิแบบไม่มีน้ำตาล  หรือลูกอมกาแฟโกปิโก้ เอา
ก็ผมไม่ได้จะ เลิกคาเฟอีน นี้น่า    แต่ไม่แน่ ภารกิจ mission  ต่อไป ผมอาจจะเลิกสาร คาเฟอีน  ต่อไปอีกก็เป็นด้ายยยยยยยยย


สรุปสุดท้าย ไม่มีอะไรหรอกครับ แค่อยากจะเอาประสบการณ์จริงของตัวเอง มาเป็นกำลังใจสำหรับใครที่ คิดว่ากำลังจะเลิกหรือยังเลิกไม่ได้ หรือคนที่ยังกินแบบไม่บรรยะบรรยัง แบบผมเมื่อแต่ก่อน

ผมเชื่อว่า คุณทำได้  !pompomปล.  ภาพประกอบที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ บ้างยี่ห้อ แค่ใช้ยกมาประกอบ ไม่มีนัยสําคัญ  ในการว่ากล่าวเจาะจง
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เครื่องดื่ม สุขภาพกาย โภชนาการ