ขอความเห็น จาก ผู้ใหญ่ คลับนี้ค่ะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ ผู้ใหญ่ที่เคารพ ในคลับนี้

ปกติ หนูจะเข้าเฉพาะ หน้ากระทู้ค่ะ แต่ได้มีโอกาส คุยกับ อาจารย์พจค่ะ  อาจารย์แนะนำว่า ในคลับนี้มีมิตรภาพกันมายาวนานมาก
แล้วก็น่ารัก ๆ กันทั้งนั้น  ตอนนี้หนูมีปัญหาค่ะ จริง ๆ ก็รู้ทางแก้แล้วแหละ แต่ก็อยากได้ คำแนะนำ คำสอน ดี ๆ จาก ผู้ใหญ่ในคลับนี้ค่ะหนูรู้จักกับแฟนมาเป็นเวลาทั้งหมด 8 ปีค่ะ  บ้านเค้าอยู่ในชุมชนค่ะ ตอนช่วงที่รู้จักกัน เค้าตกงานมา 2 ปี แฟนทิ้งตั้งแต่รู้ว่า เค้าตกงาน

เค้าอายุน้อยกว่าหนูค่ะ ประมาณ 5 ปี  พอเริ่มรู้จักกันก็คุยกันมาเรื่อย ๆ เค้าก็บอกว่า เค้าอยากหางานทำ เวลาหนูไปทำงาน ขอไปด้วยได้ไหม

เพื่อจะได้ ไปดูงานในตัว หนูก็เอาซิ ไปซิ แฟนหนูจบ ม.6 เค้าเรียนต่อ ป.ตรีค่ะ แต่เรียนไม่จบ เพราะเนื่องจากงาน PC ในห้างคาร์ฟู(อดีต) ที่ทำ

อยู่ ใช้แรงงานอย่างหนัก ประกอบกับเพิ่งเข้าทำงาน ยังไม่รู้วิธีหลบหลีก (ซึ่งหมายถึง ถึงเวลาที่ต้องกลับบ้านพักผ่อน ก็ขอร้องให้ช่วย ๆ กัน แต่

ไม่จ่ายค่าแรง  ซึ่งทุกวันนี้ ห้าง ต่าง ๆ ก็เป็นอยู่)   เค้าก็ติดรถไปทุกวัน ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ หนูก็จ่ายทั้งหมด หนูไม่คิดอะไรค่ะ แบ่งกันกินค่ะ โดย

หนูก็จะยังถือตัวนะ ไม่ให้เค้าถูกตัวอะไร  เพราะเราเพิ่งจะรู้จักกัน เค้าบอกว่า เค้าอยากหัดขับรถค่ะ เอาหรอ ดี ๆ นะ เดี๋ยวเราจะสอนให้นะ  แต่

ตอนหลัง แฟนมาบอกว่า ที่ให้สอนเพราะจะไ้ด้จับมือ เค้าก็ไปทำงานกับหนูทุกวันค่ะ  ส่วนงานเค้า เค้าบอกว่า เค้ากลัวการเริ่มต้นใหม่ อ๋อ ที่เค้า

ออกจากงานเพราะเนื่องจาก หัวหน้างานด่าว่าเค้าไปถึงบุพพการีค่ะ เค้าโมโห เลยชกปากไปที แล้วก็ไม่ไปทำงานอีกเลย ใครโทรมาว่าไง ไม่รู้  

เค้าบอกว่า เค้ารู้ว่า ผิดเค้าก็ไม่เอาอีกเลย  


หลังจากนั้น เค้าก็ได้รู้จักกับพี่เพื่อน เค้าเลี้ยงปลาค่ะ แฟนก็เข้าไปศึกษา คลุกคลีอยู่ เค้าก็อยากเลี้ยงปลาเป็นอาชีพบ้าง เป็นปลาหมอสีค่ะ เ้ค้า

บอกว่า ขอยืมทุนก่อน  แล้วถ้าขายได้จะคืนให้  เอารถไปช่วยแบกตู้ ช่วยยก ทุกอย่าง ขายได้ตลอดค่ะ หนูก็จะถามถึงเงินที่ขายได้ เค้าก็จะเก็บ

เล็กผสมน้อยมาคืนตลอด  มาบอกหนูตอนหลังว่า  จริง ๆ ขายปลาได้ตลอด เพราะเค้าบอกว่า ถ้าใครเข้ามาดู ไม่มีใครกลับไปมือเปล่า แล้วเค้า

เป็นคนชอบอ่าน ชอบศึกษาค่ะ ทำให้เค้ามีความรู้  ปลาเป็นโรค รักษาอย่างไร หนูเคยทำ bloggang ให้เค้าด้วย มีคนเข้ามาปรึกษาเยอะมาก  

แต่หนูลบ blog นั้นทิ้งไปแล้ว เพราะช่วง เศรษฐกิจไม่ดี ปลาก็ขายไม่ค่อยได้ค่ะ   ตอนนี้ยังคิดเสียดายที่ลย blog ทิ้ง เพราะมันเป็น blog ที่หนู

ตั้งใจทำมาก
ต่อมา มีพี่ที่รู้จัก เค้าไปดูบ้านเอื้ออาทรค่ะ หนูกับแฟนก็ไปด้วย แฟนถูกใจค่ะ เค้าบอกว่า ที่นี่ใกล้บ้านหนูด้วย เวลากลับจะได้กลับทางเดียวกัน ก็

ทำเรื่อง ดาวน์บ้าน  โดยเค้าก็เก็บเงินที่ขายปลาได้ ไปดาวน์บ้านค่ะ  พอโครงการเปิดให้เข้าอยู่ แฟนก็เข้าอยู่เลย  เริ่มจากห้องโล่ง ๆ ไม่มีอะไร

หนูทำงานต้องออกข้างนอก ก็จะเห็นโน้นเห็นนี้ ซื้อของเข้าบ้านตลอด ถึงแม้บางอย่างจะเป็นของลดราคา ก็เถอะ หนูออกรถมอไซต์ไว้ใช้งานที่

เอื้ออาทรด้วยค่ะ   แฟนก็มีความคิดอยากจะขายของโดยเริ่มจากการขายขนมค่ะ แหล่งซื้อยู่ที่ไหน หนูพาไปซื้อ โดยก็ขอยืมเงินก่อน แล้วจะ

คืนให้  ช่วยขน ทุกอย่างค่ะ  ช่วงแรกหนูก็ไปช่วยตลอด แต่ต้องทำงานค่ะ บอกเค้าว่า ต้องทำเองแล้วนะ เพราะก็ต้องทำงานด้วยนะ เค้าก็ ok

แต่หนูก็จะ กลับมาทำกับข้าวให้เค้าทุกวันค่ะ   ตอนดึกก็ไปช่วยขนกลับ   ทำไปได้นานเหมือนกัน เค้าก็บอกว่า อยากออกรถไว้ ขนของ เพราะ

เพื่อนเอารถมาบอกจะขาย ฝากไว้หน่อยนะ  เค้าก็เลยเอาไว้เอง  โดยให้หนูเป็นคนออกให้ค่ะ แต่เค้าจะผ่อนเอง  หนูไม่อยากได้ค่ะ รถคันนี้  

แต่แฟนจะเอา บอกผ่อนได้ หนูเคยบอกแล้ว ว่า คนจะขายเค้าก็ต้องบอกว่า รถเค้าดี  ๆ   หนูสุดจะทัดทาน  สุดท้ายก็ออกมา   ขนมจากขายดี

เริ่มขายไม่ดี ขายไม่ได้เลย แล้วมีปัญหาอีก เจ้าของตลาดให้เค้ากับเพื่อนอีก 2 คน ทำความสะอาดทั่วตลาด กวาดขยะ เก็บขยะ เค้าบอก ขายก็

ขายไม่ดี แล้วมาทำอย่างนี้   อีก คนดูถูก ไม่เอา เค้าก็เลยเลิกขายของหลังจากนั้น  เค้าก็อยู่แต่ห้องค่ะ ตลอด หนูก็พูดว่า ก็หางานโรงงานทำซะ แถวนั้นก็มีงานโรงงานเยอะอยู่ เค้าคงเห็นว่า มันเป็นงานไม่มีเกียรติ

มั้งค่ะ  เค้าก็ไม่ไปหาทำสักที อยากทำงานเป็นเซลล์ ก็ไม่ไปหาทำ เค้าบอกว่า เค้ากลัวการเริ่มต้นใหม่  กลัวกลับไปเป็นแบบเดิม   จนเค้าก็

สามารถหางาน ทำได้ค่ะ   หลังจากเข้าไปทำงานได้ เวลาของเราก็เริ่มน้อยลงมาก เพราะทำงานต้องออกจากบ้านตั้งแต่ ตี 5 กลับมา 5ทุ่ม ถ้า

วันนั้นต้องควงด้วย บางวัน ทำงาน บ่าย 2 กลับบ้าน 7 โมงเช้าตั้งแต่เค้าขายของ ตกงาน ค่าใช้จ่ายทุกอย่าง หนูเป็นคนจัดการทั้งหมดค่ะ เค้ามีเจียดเงินมาแบ่งเบาภาระด้วยบ้าง เค้าบอกว่า ที่บ้านเค้าขอยืม

เงินบ้าง เค้าไม่มีหนูก็ต้องให้ค่ะ  มีอยู่ช่วงหนึ่งพ่อแม่หนู ให้เค้าเอาผู้ใหญ่มาคุยแล้ว หนูก็ดีใจนะค่ะ ที่เค้ายังเอา แม่กับป้า มาุคุย ครอบครัวเค้า

รักหนูกันค่ะ   หนูมีเงินเก็บฝากประจำ อยู่  3 บัญชี ค่ะ   ถูกปิดไปตั้งแต่ยังไม่ครบกำหนด 2 บัญชี เพราะเนื่องจาก แฟนอยากเอารถไปขายของ

ค่ะ แต่สุดท้ายก็ออกรถไม่ได้ โดยคำแนะนำจากเพื่อน ที่ก็ไม่สามารถออกรถได้เหมือนกัน โดนยืดเงินมัดจำไป ก็ไม่เยอะค่ะ 5000 บาท  อีก

บัญชี ก็ถูกปิดเพราะเอามาออกรถอีก คือสรุปออกรถ 2 ครั้ง  แรกไม่ผ่าน  ครั้ง 2 ผ่าน  บางเดือนหนูก็แย่นะ ก็ต้องไปเบิกเงินเก็บออกมาใช้ ซึ่ง

เงินก็ร่อยหรอ  หนูก็จะด่าว่า เค้า ว่าเมื่อไหร่จะไปหางานทำซะที  เธอเป็นผู้ชายนะ ก็ควรเป็นหัวหน้าครอบครัวซิ ไม่ใช่มาเกาะกันอยู่อย่างนี้  

แล้วเวลากินอะไรนะ ชอบกินสันคอหมู กินแพงอีกด้วย ถ้ามีเงิน หนูก็ซื้อให้ค่ะ ซื้อมาเก็บในตู้เย็นให้ เอาไว้ทำกิน หนูไปทำงานเย็นกลับมาก็มา

ทำกลับข้าว แฟนหรอ อยู่แต่หน้าคอม  กลับข้าวทำไว้ให้กินเสร็จก็กองไว้ หนูกลับมาเห็น หนูก็บ่น ด่า แล้วหนูก็ต้องมาันั่งล้าง  จะล้างจานชามก็

ต่อเมื่อ ไม่เหลือแล้วนะค่ะ เวลาหนูบ่น ด่า เค้าก็จะบอกว่า บ่นไม่ต้องทำนะ เดี๋ยวโยนทิ้งให้หมดเลย  น้ำหมดก็ไม่กรอก บอกในตู้เย็นยังมีอยู่เลย

คือต้องให้หมดจริง ๆ ค่ะ  เสื้อผ้า วันนึงใส่ไม่รู้กี่ชุด ซักก็เหมือนกันค่ะ ให้หมดก่อนถึงจะทำ   นั่งหน้าคอมโหลดบิด โหลดมาแต่หน้งโป๊ะ


ช่วงที่เค้าขายปลา โทรศัพท์หนูให้เค้าเริ่มไม่ดีแล้วค่ะ หนูก็หวังดีค่ะ ทำโอนสายไว้ เพื่อป้องกันลูกค้าโทรมาแล้วไม่ได้รับสาย เครื่องดับ แล้วหนู

ก็งอนเค้า เรื่องไร้สาระค่ะ ไม่รับโทรศัพท์ เค้า พอวันรุ่งขึ้น อยู่ ๆ ก็มีโทรศัพท์โทรเข้ามาค่ะ หนูคิดว่า โทรหาหนูติดต่องาน ปลายสายเป็นเีสียงผู้

หญิงค่ะ  เค้าบอกว่า เค้าโทรอีกเบอร์นะ ซึ่งเป็นเบอร์แฟนหนู  หนูกำลังจะไปหาเค้าพอดี ก็ไปถามว่า เบอร์ใคร เค้าบอก น้องใช้โทร หนูถามหา

น้องเค้าเลยนะ  แต่น้องเค้าไม่อยู่ค่ะ สุดท้ายเค้าก็บอกว่า เค้าโทรเอง เพราะหนูไม่รับโทรศัพท์เค้า เค้าก็เลยโทรหาคนอื่น หลังจากนั้น เค้าบอก

ว่า ยกเิลิกโอนสายได้ไหม เค้าไม่ใช่นักโทษนะ  หนูก็บอกเหตุผลเค้าว่า ทำไมถึงทำอย่างนี้ แต่หนูก็ยกเลิกให้ค่ะ  เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว หนูก็ งง

ว่า  ทำไมค่าโทรศัพท์มันเยอะมาก หนูเข้าไปเช็คค่ะ มี 2 เบอร์ ที่โทรบ่อย แต่ อีกเบอร์ที่ 1มันเยอะมาก แล้วหนูเช็คเวลาโทรนะ มันเป็นเวลาที่

เค้าเลิกงานมา พอหนูโทรไป เค้าบอกเค้าจะนอน  หนูไม่กวนค่ะ เพราะรู้ว่า เค้าเหนื่อย แต่กลับใช้เวลานั้น โทรหาคนอื่น มันมีอีกเบอร์ที่ 2 แต่

หนูก็ไม่ เอะใจอะไร  จนตอนนี้หนูมารู้ว่า อีกเบอร์ที่2 นั่นแหละ เค้าคบก่อน เบอร์ที่ 1 ซึ่งตอนนี้ก็เป็นคนใหม่ของแฟนหนู   น้องคนนี้เค้าเป็น

นักศึกษาค่ะ  แฟนหนูผิดที่ บอกกับน้องเค้าว่า ยังไม่มีแฟน แต่ตอนหลัง คนนั้นเค้าก็รู้แล้วว่า แฟนหนูมีหนูแล้ว เด็กคนนั้นก็ไล่แฟนหนูให้กลับมา

หาหนู แต่เมื่อแฟนหนูไปหา เ้ค้าก็ยังเปิดประตูให้  ตอนเช้าแฟนหนูโทรคุยกับหนู น้องคนนั้นได้ยิน นอนร้องไห้ หนูจับได้เพราะหนูแอบเข้าไปที่

ห้องค่ะ ครั้งแรก เค้าไม่อยู่ห้อง หนูโทรไปเค้าบอกอยู่บ้าน แต่หนูก็ไม่ได้เช็ค แต่รู้สึกผิดปกติว่า ทำไมมันเงียบ ๆ จัง ก็ไม่ได้ว่า อะไร อีกวันนึง

หนูเ้ข้าไปทำกับข้าวให้เค้า  ตอนเช้าเข้าไปดู  กับข้าวยังอยู่ที่เดิม  เค้าโทรมา หนูถามว่า กับข้าวเป็นไงบ้าง เค้าบอกกินหมดแล้ว หนูก็เลยบอก

เค้าว่า เมื่อกี้เข้าไปที่ห้อง ทุกอย่างยังอยู่ที่เดิม  ความจริงก็เลยแตกค่ะ เค้าก็ทำอะไรเป็นพิรุณมาซักพักแล้วแต่หนูไม่เอะใจอะไรเลย  เพราะ

ความไว้ใจมาก ๆ  ปกติเค้าจะร้องให้ซื้อแปรงสีฟันให้ใหม่ตลอด สบู่ ยาสระผม แต่ช่วงหลังไม่ร้องอะไรเลย หนูก็คิดว่า เรื่องสระผม เค้าไม่ค่อย

ชอบสระผมอยู่แล้ว  โดยอ้างว่า เป็นภูมิแพ้ เดี๋ยวเป็นหวัด  กับข้าวที่ทำให้ เน่าคาตู้เย็นตลอด  เข้าไปยังไงก็เหลืออย่างนั้น หนูคิดว่า เค้าคงไม่มี

เวลาจะทำ  ต้องการพักผ่อน  ไม่มีอะไรกันมา 3 เดือน ได้ หนูก็คิดว่า เค้าเหนื่อย  


พอหนูจับได้ เค้าบอกว่า น้องคนนั้นไม่ได้ผิดอะไรนะ  น้องเค้าเป็นคนดีมาก ถ้าหนูรู้จักน้องเค้าต้องรักน้องเค้าแน่ ๆ มันเป็นคำพูดเดียวกับ ที่หนู

พูดกับพ่อแม่หนูเลยค่ะ  ว่าถ้าพ่อแม่หนูรู้จักแฟนหนู ต้องรักเค้ามาก ๆ แน่เลย   แฟนหนูเค้าพูดว่า เพื่อนเค้านะ  มีแฟนอยู่แล้วก็ยังจะไปยุ่งกับผู้

หญิงคนอื่น อีก   รู้แล้วว่า ใครดีที่สุด  หนูยังบอกเลยนะ  หนูดีใจนะที่แฟนหนูไม่เป็นอย่างนั้น  แต่ตอนนี้ เค้าถอดแบบเพื่อนเค้าทุกอย่าง เลย
สุดท้าย เค้าขอเลิกกับหนูค่ะ   เค้าเปลี่ยนสถานะหนูกับเค้า ให้เป็นแค่พี่สาวกับน้องชายทันทีค่ะ  เค้าบอกว่า  เค้าคืนอิสระให้หนู   ถ้าหนูอยู่กับ

เค้าต่อไปคงจะเสียใจมากกว่านี้  เราเลิกกันได้ประมาณ 1 เดือนแล้วค่ะ  หนูก็บอกเค้านะค่ะ ว่า รู้สึกจะไม่ปรับปรุงอะไรเลย ให้โอกาส มา 2 ครั้ง

มันไม่ควรจะมีครั้งที่ 3  แต่มันก็มีอีก  แล้วที่หนูจับไม่ได้อีกละ เค้าก็บอกว่า ไม่มีแล้ว เค้าบอกว่า หนูทำให้เค้าเสียใจ ด่าว่าเค้า ทำให้เค้ารู้สึก

เหมือนกับหนูมีคนใหม่  หนูบอกเค้าว่า ไม่เคยนะ ฉันซื่อสัตย์ แล้วก็ยังเชื่อมั่นในตัวเธอมาก ๆ ว่ามีฉันคนเดียวซะด้วยซ้ำ  นี่บางวันแฟนหนูก็โทร

มาหาบ้าง  หนูก็รับบ้างไม่รับบ้างมาบอกหนูว่า อย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวนะ อย่าทำร้ายตัวเองนะ อย่าฆ่าตัวตายนะ   หนูบอกเค้าว่า หนูมี

ครอบครัวที่ต้องดูแลอยู่  หนูไม่ทำอย่างนั้นหรอก   หนูยังสามารถเป็นเพื่อนเค้าได้อยู่นะ แต่เรื่องมันยังไม่จบค่ะ ขอทุกอย่างในห้อง หนูให้เค้า

หมดค่ะ  แต่รถที่ออกมายังผ่อนไม่หมด มีคนมาดูรถ เค้าก็ไม่เอาค่ะ ก็ยังคงต้องผ่อนต่อไป รถเป็นชื่อหนูค่ะ (ไม่รู้จะเป็นไง)   ก่อนหน้านี้ เค้า

อยากได้แท็บเล็ต ก็ตามเดิม รูดให้หน่อยจะผ่่อนเอง  ก็เท่ากับว่า ยังมีภาระผูกพันกันอยู่ค่ะหนูต้องทำอย่างไรดีค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ  ยาวมาก

เลย อาจจะตาลายกัน ต้องขอโทษด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ