สอบถาม ais3gใหม่ ค่ะ

กระทู้คำถาม
คืออัพเกรตตามขั้นตอนตามทำทุกที่sms ส่งมาแล้วค่ะ แต่ว่าที่เสาสัญญาณขึ้นตัวR (โทรศัพท์เป็นระบบเอ็นดรอยค่ะ ใช้sony tx) ซึ่งหมายถึงอยู่นอกเขตบริการใช่มั้ยคะ(อยู่เขตบางขุนเทียนคือพนักงานaisที่พระราม2แนะนำให้กดเปลี่ยน) แล้วจะสามารถใช้เอดหรือเปลี่ยนกลับไปเป็น3gตัวเก่าได้รึป่าวค่ะ ตอนนี้ใช้ได้แต่wifiอย่างเดียว ใช้3gไม่ได้เลยค่ะ แล้วก็รบกวนอีกอย่างค่ะ คือใช้รายเดือน399อยู่ แต่ตอนนี้ไม่สามารถกดเช็คยอดได้เลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
แมวJason มาดูแลการใช้งานให้แล้วครับ

กรณีที่อัพเกรดแล้ว ที่เสาสัญญาณขึ้นตัว R แสดงว่ามีการจับสัญญาณ 2G ใช้อยู่ แนะนำคุณ สมาชิกหมายเลข 826797 ลองตั้งค่าตามขั้นตอนนี้ก่อนนะครับ

1. เข้าไปที่เมนู Settings > More Settings (หรือ Wireless and Network) > Mobile Network > Network Operators > จากนั้นรอตัวเครื่องค้นหาสัญญาณ แล้วเลือกจับที่สัญญาณ 52003 หรือ AIS ก่อน เมื่อจับสัญญาณใช้ได้แล้ว จึงค่อยเข้าไปเปลี่ยนกลับเป็น Automatic หน้าจอจะขึ้น H หรือ 3G ก็แปลว่าใช้ได้ครับ แต่ถ้ายังไม่ได้ ไปที่ข้อ 2

2. กด *933# โทรออก แล้วรอรับการตั้งค่าเพื่อ install แล้วปิดเปิดเครื่องทดลองใช้งานอีกครั้ง

ถ้ายังไม่ได้ แจ้งหมายเลข, จุดที่ใช้งานโดยละเอียด และหมายเลขอื่นที่สะดวกให้ติดต่อ พร้อมแนบลิ้งค์กระทู้นี้มาที่หลังไมค์ให้ Jason ดูแลเพิ่มเติมได้เลยครับ

เช็ค step การเริ่มใช้ AIS 3G ใหม่ง่ายๆ เพิ่มเติมได้ ที่นี่ครับ http://www.ais.co.th/3g/Quick-Guide/
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  3G Sony Smartphone AIS