สามีพ่อหม้ายลูกติดเมียทิ้ง แถมพอดิฉันท้องก็มาป่วน สามีเข้าข้างเมียเก่าค่ะ ช่วยด้วยค่ะ

กระทู้คำถาม
เจอสามีตั้งแต่ตอนโดนเมียทิ้งไปใหม่ๆ ลูกเค้า2คน 3ขวบกับ4ขวบ คุยกันมาเรื่อยๆจนดิฉันก็ตกลงปลงใจย้ายเข้ามาอยู่ ด้วยความเห็นใจ ประกอบกับดิฉันก็ตัวคนเดียว พึ่งเลิกกับแฟนเก่าที่แสนเจ้าชู้ อยากจะมีใหม่ไปเลยเพื่อตัดให้ขาด ระหว่างที่ย้ายเข้ามาอยู่ ก็ช่วยงานบ้านเลี้ยงลูก จนวันนึงดิฉันท้อง สามีออกลาย ทำนองว่าไม่อยากมีลูกใหม่ ดิฉันก็เลยทำใจแล้วก็ดูแลตัวเองมาตลอดตั้งแต่ฝากครรภ์ จนถึงคลอด เค้าออกค่าใช้จ่ายให้ แต่ดิฉันตัองไปเอง ระหว่างนั้นก็ต้องรับรู้เรื่องราวสะเทือนใจตลอด ทั้งการเปรียบเทียบกับเมียเก่า เรื่องผิวพรรณ หน้าตา หุ่น (คือเมียเก่าสวยค่ะ ) เค้าพูดตลอดว่าตัวเองดูแลเมียเก่าดีมาตลอด ดิฉันก็อมทุกข์ เพราะแพ้ท้องอย่างหนัก ยังต้องมารับสภาพโดนเปรียบเทียบ แถมไม่เคยคิดจะดูแล ขนาดว่าแพ้ท้องจนอ้วกตลอดเวลา เค้ายังหาว่าดิฉันไม่คิดจะทำอะไรเอาแต่นอน พิมพ์ไปก็ปวดใจ ต้องมาคิดถึงเรื่องเก่าๆ
จนท้องได้เจ็ดเดือน ไม่มีงานแต่ง ไม่มีการขอขมาผู้ใหญ่ แล้วเค้าก็ไม่บอกทางบ้านเค้าด้วย แม่เค้าก็สงสารดิฉัน เค้ารู้เองจากใดทางนึง อันนี้ดิฉันค่อนข้างน้อยใจค่ะ เพราะเมียเก่าเค้าก็ท้องตั้งแต่คบได้3เดือน  เค้าไปปรึกษาแม่เค้า เค้าขายรถเอาไปจัดงานแต่งใหญ่โต ช่วยย้ายของเข้า แต่ดิฉันไม่มีเลย ย้ายของเอง ทั้งที่ท้องได้7เดือน เค้าก็ให้คนงานไปช่วยย้าย2คน  จนวันนึงเมียเก่าโทรมาถามว่า ดิฉันท้องแล้วจะรักลูกเค้าจริงหรอ
เค้ามาเล่าให้ฟัง ดิฉันโมโห แต่เค้าก็พูดทำนองว่า ไม่มีใครรังแกลูกเค้าได้ตราบใดที่เค้ายังอยู่ สรุปคือ เค้าเชื่อค่ะ แล้วดิฉันมานั่งทำอะไรอยู่ตรงนั้นวะ ที่ท้องอยู่นี่ลูกหมารึไง ส่วนเมียเก่าก็ไม่เลี้ยงลูก นานๆมาหาลูกซักที ฟังแล้วปวดใจ
          ข้ามตอนเลยค่ะ ทุกวันนี้ลูก1ขวบ7เดือนแล้ว เค้าก็ไม่ได้รัก ไม่ได้ห่วงเหมือนลูก2คนนั้น ทั้งๆที่คนเล็กเป็นลูกสาว วันดีคืนดีก็พูดให้เจ็บใจทำนองว่า เลี้ยงลูกให้ดี อย่าให้มันหนีตามผู้ชายไป มีปัญหาอะไรก็บอกดิฉันเป็นแค่แม่เลี้ยง นั่นเป็นแม่แท้ๆ (แม่แท้ๆนี่ไม่ได้เลี้ยงลูกนะคะ ไม่ได้หาข้าว ทำกับข้าวให้กิน พาไปส่งโรงเรียน เล่นเกมส์ด้วย ซักผ้า สอนการบ้าน ตัดเล็บ ป้อนยา นอนเฝ้าที่โรงพยาบาล แต่ดิฉันทำค่ะ) ส่วนเมียเก่าตอนนี้ได้ดีไปเป็นPR อยู่สิงคโปร์ ซึ่งหลายๆคนก็คงพอจะทราบว่า เป็นอาชีพที่รองรับผู้หญิงไทยไปทำงานกันเยอะอยู่ค่ะ ส่วนใหญ่ก็นางแบบตกอับ สวยๆ หมวยๆ เค้าชอบเล่าให้คนอื่นฟังสุดแสนจะภูมิใจ ส่วนดิฉันที่เลี้ยงลูกให้ทั้ง3คน มันกลับบอกว่า ลอยไปลอยมาไม่ทำอะไร แต่ขอออกตัวก่อนนะคะ ก่อนหน้านี้ดิฉันทำงานเป็นฟรีแลนซ์ได้เดือนละหลายหมื่น ดิฉันไม่ได้สวยมาก แต่ก็เคยมีดารามาจีบ เพราะดิฉันทำงานเบื้องหลังกองถ่ายค่ะ ดิฉันปล่อยตัวโทรมตั้งแต่เลิกกับแฟนคนเก่า จนมาเจอกับสามีคนนี้ ไม่คิดว่าเค้าจะตัดสินดิฉันจากภาพที่ดูซมซานแบบนั้น เพราะเค้าก็ดูซมซานพอๆกับดิฉันนี่แหละตอนที่เมียเก่าเค้าทิ้งไปใหม่ๆปล่อยให้ หาตังค์เลี้ยงลูกอยู่คนเดียว ดิฉันคิดสงสาร แต่มันคิดดูถูก ทุกวันนี้ดิฉันกลับมาเป็นปกติแล้วค่ะ ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ แยกออกมาอยู่กับลูก2คน ใจหนึ่งคิดถึงลูก อยากให้มีพ่อ อยากกลับมาเป็นครอบครัว แต่มันเคยเป็นครอบครัวด้วยหรอคะ  บางคนบอกว่าให้เราหนักแน่นเค้าเลิกกันได้ไม่นาน แต่ดิฉันบอบบางกว่านั้นค่ะ เพราะทุ่มเทไปหมดทั้งใจ มันกลับบอกว่าเราเป็นแค่แม่เลี้ยง ไม่มีสิทธิ์ใดๆเกี่ยวกับลูกเค้า สั่งสอน อบรม คือพอจะเข้าใจมั๊ยคะว่าสามีดิฉันเค้าคิดอะไรอยู่ บางทีดิฉันได้ฟังจากมุมอื่นบ้างก็พอจะมีทางออกอื่นๆอีก
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 11
ปกติไม่ค่อยออกความเห็นให้ใครเลิกกันนะ เว้น สุดทนจริงๆ

อันนี้ก็เป็นกรณีที่ว่า

อ่านทั้งหมดที่คุณเขียน... คิดว่าถ้าเป็นลูกสาวคุณโดนปั๋วทำแบบนี้ ไม่เห็นค่า ไม่ให้เกียรติ ไม่ดูแล ว่าให้เจ็บช้ำ เชิดชูเมียเก่า ... คุณจะแนะนำลูกสาวที่คุณเลี้ยงมาว่าอย่างไร

เลิก คือ เลิกให้ขาดนะคะ

ไม่ใช่ออกมา 3 วัน กลับไปกลับมา มันไม่เด็ดขาด คุณจะเสียเอง

รับรองว่าพอเห็นคุณตัดใจได้ ไม่กลับจริงๆ จะมาง้องอนสัญญาทุกอย่าง เพราะเลี้ยงลูกกำลังโต 2 คนเองน่ะ เหนื่อยสุดๆ ปกติมีคุณเลี้ยงให้ดูแลให้หมด จ้างพี่เลี้ยง2 คนยังดีไม่เท่าเลย แถมดูแล 24 ชม ไม่มีวันหยุดอีก ทำให้ฟรีแถมนอนด้วยได้อีก ไม่มาง้อคุณกลับก็บ้าแล้วค่ะ

ถ้าเค้าเคยดูแลทำอะไรๆ ให้เมียเก่าขนาดนั้น แต่ไม่เคยทำอะไรดีๆให้เกียรติคุณเลย เราว่าเห็นชัดๆ นะ ว่าเค้ารักและยังรักเมียเก่า แต่ไม่ได้รักคุณ ... เค้าเคว้ง เหงา โดนเมียทิ้ง ต้องดูแลลูกอีก2 ... คุณเข้ามาในเวลานั้น ดูแลลูกเค้าด้วย แก้เหงาปลอบใจได้ด้วย ทำไมเค้าจะไม่คว้่าไว้ละคะ เหมือนคนจะจมน้ำ ฟางเส้นเดียวลอยมาก็คว้าละค่ะ

คุณเป็นคนเก่ง ออกมาอยู่บ้านเดิมก่อน เลี้ยงลูก หางานทำ เราเชื่อว่าแป๊บๆ คุณก็ลุกได้ อยู่ได้สบายใจ หมดเวรกรรมรับใช้ 3 คนเจ้ากรรมนายเวรนี่ซะที


ตอนนี้คุณอุทิศชีวิต เวลา อนาคต ดูแลผู้ชายที่ไม่ได้รักคุณ และ เด็กที่ไม่มีสายเลือด้กี่ยวพันกับคุณแม้แต่นิด้ดียว โดยไม่มีใครเห็นค่า ทำฟรี โดนว่าอีกต่างหาก.... กลับไปดูแลพ่อแม่เราดีกว่าค่ะ


เข้มแข็งนะคะ ขอให้พ้นนรกขุมนี้ไวๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview