สั่งอาหารทะเลได้อาหารแช่แข็งจากพรานทะเลแทนลาก่อน"ร้านอาหารบ้านชานกรุง"

กระทู้คำถาม
เราไม่ได้จะมาดิสเครดิตร้านนี้แต่อย่างใดนะค่ะ ที่มาตั้งกระทู้ในวันนี้เพราะเราและสามีรับไม่ได้จริงๆกับรสชาติอาหารร้านนี้ เราไปร้านนี้เป็นครั้งแรกเพราะสามีพาลูกน้องที่ทำงานไปเลี้ยงและเห็นว่าร้านอยู่ใกล้บ้านลูกน้องแต่ล่ะคนเดินทางมาสะดวกจึงเลือกร้านนี้  เราสั่งอาหารมา10กว่าอย่างไม่มีจานไหนที่อร่อยเลย เพราะเราสั่งอาหารทะเลมาทุกจาน(ลูกน้องสามีเป็นอิสลาม) อาหารทะเลทุกจานเป็นอาหารแช่แข็งที่แข็งมากๆไม่มีรสชาติ กุ้งและปลาหมึกบ้างชิ้นยังมีน้ำแข็งเกาะอยู่เหมือนแกะจากห่อแล้วเอามาเสริฟเลยไม่ผ่านการปรุงให้สุกเพียงแค่เอาน้ำซอล น้ำยำราดๆแล้วยกมาเสริฟ ส่วนพวกข้าวผัดข้าวก็แฉะมากรสชาติก็จืดสนิท พวกต้มยำรสชาติพอกินได้แต่เนื้อปลาหมึก ปลาและกุ้งแข็งมากจนเคี้ยวไม่ไหว
                         อาหารชุดแรกมาเสริฟเรายังมองโลกในแง่ดี เอาว่ะลองสั่งใหม่อีกรอบเผื่ออะไรจะดีขึ้นขอเมนูสั่งใหม่ ปกติเราไม่เคยเรียกเด็กเสริฟมาบอกถึงรสชาดิอาหารเลยเพราะเราเข้าใจว่าเค้าไม่ใช่คนทำ เค้าไม่เกี่ยว แต่วันนี้เราขอเถอะเราก็เลยเรียกเค้ามาถามว่าน้องค่ะ ร้านนี้ไม่มีอาหารทะเลสดๆหรอค่ะ น้องตอบกลับมาว่ามีครับ เราเลยบอกว่าขอสั่งอาหารเพิ่มแต่ขออาหารทะเลสดๆได้ไหมไม่เอาอาหารทะเลแช่แข็งพรานทะเลนะพี่เคี้ยวไม่ออกกันจริงๆ  ผ่านไป20นาทีอาหารก็มาเสริฟทุกคนพากันชิมแล้วบอกว่าเหมือนเดิม เราไปซื้อพรานทะเลมากินเองที่บ้านดีกว่า

                จนสามีเราบ่น ปกติสามีเราไม่เคยบ่นเลยจะกินร้านไหน กินอะไรก็กินได้หมดแต่เจอร้านนี้เข้าไปสามีเราบอกลูกน้องเลยว่าคิดซะว่าวันนี้เรามาร้องคาราโอแกะอย่างเดียวก็พอ ไปหากินข้าวต้มข้างทางดีกว่า มันห่วยจิงๆลาทีบ้านชานกรุง แถมร้านนี้ราคาแพงใช่ได้เลยทีเดียว เราไปกันทั้งหมด11คน อาหาร10กว่าอย่างรวมค่าห้องคาราโอแกะแล้ว6,000กว่าบาท ขอลาขาดบ้านชานกรุงค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview